10 พิกัด เที่ยวน้ำตกหน้าฝน ในเมืองไทย สวยน่าไปสุดๆ
   

 

พี่เห็ดชวนเที่ยวไทยมาแล้วจ้า… เข้าหน้าฝนที่บรรยากาศชุ่มฉ่ำแบบนี้เหมาะกับการไปเที่ยวน้ำตกมากๆ ไปชมสายน้ำสวยๆ ฟังเสียงน้ำตกชิลๆ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ บอกเลยว่าฟินม๊ากกกก และในเมืองไทยเราก็มีพิกัดน้ำตกสวยๆ มากมาย วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 10 พิกัดน้ำตกในเมืองไทย ที่สวยงามสุดๆ มาแนะนำ วางแผนเก็บกระเป๋าไป เที่ยวน้ำตกหน้าฝน กันเลยจ้า

 

1.น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น – จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวน้ำตกหน้าฝน เริ่มต้นกันที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 108 กิโลเมตร ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในเมือง ด้วยความงามของม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยถึง 7 ชั้น โดยมีชื่อเรียกตั้งแต่ชั้นที่ 1-7 นั่นคือ ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า มาชมน้ำตกสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาพรรณ ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ

2.น้ำตกเกริงกระเวีย – จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยว น้ำตกในไทย ที่จังหวัดกาญจนบุรี กันต่อที่ น้ำตกเกริงกระเวีย น้ำตกที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 เส้นทางสายหลักจากทองผาภูมิไปยังสังขละบุรี ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 173 กิโลเมตร โดยมีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีสายน้ำแผ่กระจายไหลมาจากหลายทิศทาง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใช้ที่นี่เป็นจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี ด้วยระยะทางที่ยาวไกล ถ้าได้แวะพักพร้อมชมน้ำตกสวยๆ ก็คงจะชิลไม่ใช่น้อย แถมยังถ่ายรูปสวยด้วยนะ slot

3.น้ำตกเจ็ดสาวน้อย – จังหวัดสระบุรี อีกหนึ่งทริป เที่ยวน้ำตกหน้าฝน จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย พิกัดที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดสระบุรีที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอมวกเหล็กและอำเภอวังม่วง มีลำห้วยมวกเหล็กไหลผ่าน จุดเด่นของที่นี่นอกจากการเล่นน้ำแล้วก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ล่องแก่ง หรือ พายเรือคายัก ให้สนุกกันอีกด้วย เนื่องจากที่นี่มีพื้นที่บริเวณแอ่งน้ำกว้างกว่าน้ำตกทั่วๆ ไป ทำให้เล่นสนุกกับกิจกรรมได้หลายแบบนั่นเอง

โดย: busbaphim12@gmail.com [21 ก.ค. 63 9:56] ( IP A:193.37.33.46 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน