สุขภาพ - ‘น้ำข้อเทียม’ ใช้รักษาแค่บางคน
   

น้ำข้อต่อเทียม 'ใช้ในการรักษาเพียงบางคน - โรคข้อเข่าเสื่อมมาจากการเสื่อมของกระดูกอ่อนที่ข้อเข่าพร้อมกับการอักเสบของเนื้อเยื่อในข้อเข่าหายไป สล็อตออนไลน์ ถึงการงอกของกระดูกในข้อเข่าซึ่งจะต้องไม่มีข้อต่อ การติดเชื้อในข้อต่อ

อาการหลักของโรคข้อเข่าเสื่อมคืออาการปวดเข่าหายไปมีข้อต่อติดอยู่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น บางครั้งบวมหรือบางครั้งก็อบอุ่นผิดปกติอาการจะแย่ลงเมื่อนั่งยองข้ามขาบีบหรือขึ้นและลงบันได อาการเหล่านี้ถือเป็นอาการเตือนล่วงหน้าของโรคข้อเข่าเสื่อม
ดร. เกรียงศักดิ์ แพทย์เล็ก Kruasuwan เชี่ยวชาญในข้อเข่า, สะโพกและไหล่, โรงพยาบาลโลกการแพทย์กล่าวว่าการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ตั้งแต่การรับประทานยาฉีดการบำบัดทางกายภาพไปจนถึงการผ่าตัดขึ้นอยู่กับระดับของความเสื่อมและการตอบสนองต่อการรักษาของผู้ป่วยแต่ละราย

หนึ่งในวิธีที่ถูกถามมากที่สุดในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมคือ 'ข้อต่อเทียม' หรือกรดไฮยาลูโรนิก (HA) มันเป็นของเหลวเหมือนเจล พบว่าเป็นส่วนประกอบของร่างกายพบได้ในข้อต่อและลูกตามากมาย

ข้อต่อประดิษฐ์จัดเป็นยาฉีดที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเพื่อเปลี่ยนสารหล่อลื่นข้อเข่า แต่ยังสามารถใช้ฉีดไหล่และสะโพกเพื่อจุดประสงค์เดียวกัน

 

โดย: ritcha [24 ก.ค. 63 14:48] ( IP A:193.37.33.136 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน