ประโยชน์ของกระเจี๊ยบแดง สมุนไพรเลอค่า
   

ในสภาพอากาศร้อนการจิบน้ำกระเจี๊ยบเย็น ๆ สล็อตออนไลน์ หนึ่งแก้วอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก และเป็นเครื่องดื่มที่หาได้ง่ายโดยทั่วไป ราคาถูกมาก โดยการเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดีและนอกจากความอร่อยของน้ำกระเจี๊ยบแดงแล้วกระเจี๊ยบแดงนั้นมีประโยชน์มากมายต่อร่างกาย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรที่มีประโยชน์มากมาย เรามาดูประโยชน์ของน้ำกระเจี๊ยบกันดีกว่า ติดตามได้ที่นี่


1. รักษาความอยากอาหาร
การดื่มน้ำกระเจี๊ยบเย็น ๆ จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นฟื้นฟูป้องกันการเกิดภาวะขาดน้ำในร่างกาย วิธีทำเพียงใช้ดอกกระเจี๊ยบแห้ง ต้มในน้ำร้อนแค่นี้คุณก็จะได้น้ำกระเจี๊ยบแสนอร่อย


2. บรรเทาไข้
การรับประทานใบกระเจี๊ยบเมื่อเรามีไข้จะช่วยให้ร่างกายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดยไม่ต้องพึ่งยาเลยนอกจากนี้ยังช่วยในการละลายเสมหะในลำคออีกด้วย

3. ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
กระเจี๊ยบแดงนั้นถือว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติพิเศษ เพราะมันมีฤทธิ์ในการยับยั้งความเสี่ยงของโรคหัวใจเพราะสารแอนโธไซยานินในกระเจี๊ยบแดงเป็นสารที่ช่วยในการป้องกันการแข็งตัวของเลือดและไม่ยึดติดกับหลอดเลือดที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตสมดุล


4. การรักษาบาดแผล
หากมีบาดแผลบนร่างกายที่สดเพียงนำใบสดของกระเจี๊ยบแดงมาล้าง จากนั้นทำการบดให้ละเอียดจนเป็นน้ำ แล้วนำมาวางบนแผลจะช่วยให้เลือดแข็งตัวและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นเป็นสมุนไพรที่สามารถใช้แทนยาได้

โดย: ritcha [25 ก.ค. 63 14:30] ( IP A:193.37.33.136 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน