เลือกกิน "แป้ง" อย่างไรให้ "ผอม"
   

 

ในปัจจุบัน อาหารคลีน กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนรักอาหารสุขภาพมาก ซึ่งเป็นที่นิยมมากในบรรดากลุ่มคนที่ดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนักโดยอาหารคลีนที่ดีหนึ่งจาน มักจะประกอบไปด้วยผักใบเขียวและผลไม้ เนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ และคาร์โบไฮเดรตหรืออาหารกลุ่มแป้ง ที่บทบาทสำคัญต่อภาวะความอ้วน-ผอม ของร่างกายอย่างมาก แต่ในภาวะของการควบคุมน้ำหนัก เราก็สามารถเลือกกินอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต หรือกลุ่มแป้งอย่างไรให้ผอมได้นะคะ  สล็อตxo

 นักโภชนาการอาหารแนะนำให้ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เลือกกินคาร์โบไฮเดรตหรืออาหารกลุ่มแป้งกลุ่มดี (Good Carbs) ได้แก่ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งเป็นกลุ่มอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ และดีต่อการควบคุมน้ำหนัก เป็นอาหารกลุ่มแป้งที่ยังไม่ผ่านกรรมวิธีแปรรูปทางอุตสาหกรรม หรือผ่านกระบวนการขัดสีน้อย ยกตัวอย่างเช่น ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง แป้งขัดสีน้อย ถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ ผักใบเขียว พืชที่มีฝัก มันเทศ เผือก หรือฟักทอง โดยปริมาณที่เหมาะสมนักโภชนาการแนะนำให้กินประมาณ 8-10 ทัพพี โดยอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตหรืออาหารกลุ่มแป้งชนิดดี (Good Carbs) จะถูกแปรรูปมาไม่มากนัก หรือถูกขัดสีน้อย จึงอุดมไปด้วยไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร แร่ธาตุ และวิตามินแบบเต็ม ๆ เมื่อกินเข้าไป ร่างกายก็จะย่อยได้อย่างช้า ๆ ย่อยอย่างค่อยเป็นค่อยไป การที่ร่างกายย่อยและดูดซึมพลังงานได้อย่างช้า ๆ นี่เอง ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานส่งเข้าสู่กระแสเลือดอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ กินแล้วรู้สึกอิ่มนาน ทั้งยังดีต่อสุขภาพของกระบวนการย่อยอาหาร เนื้อจากกากใยอาหารจะช่วยดูดซับสารพิษในลำไส้และขับถ่ายออกมาภายนอกร่างกาย

โดย: busbaphim12@gmail.com [28 ก.ค. 63 10:20] ( IP A:193.37.33.14 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน