ก้างปลาติดคอ-เรื่องเล็กที่ไม่เล็ก
   

ก้างปลาที่คอ - เรื่องเล็กและน้อย - 'ก้างปลาในลำคอ' สล็อตออนไลน์ เป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับคนที่กินปลา และถ้าใครที่มีประสบการณ์เรื่องนี้อาจจะกลัวการกินปลาเป็นเวลานานเพราะทั้งเจ็บคอและทำให้เกิดอาการปวดได้ค่อนข้างมาก ก้างปลาที่ติดอยู่ในลำคอไม่ใช่เรื่องเล็ก อาจเป็นอันตรายต่อแผลที่หลอดอาหารหรือภาวะแทรกซ้อนเช่นการติดเชื้อหนองแพร่กระจายไปที่คอ หรือกระจายเข้าไปในช่องอก
ดร. ภาวิทย์วิรัชศิลป์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิรัชสินชุมพรซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ "การดูแลสุขภาพของเจ้าหญิง" เปิดเผยว่าก้างปลาและกรณีของสิ่งแปลกปลอมติดอยู่ในลำคอตามสถิติในปี 2562 แสดงให้เห็นว่าเฉลี่ยปีละ 144 รายหรือ เฉลี่ย 3-4 รายต่อสัปดาห์

เมื่อก้างปลาติดอยู่ในลำคอมักจะเป็นอาการปวดเฉียบพลัน กลืนและเจ็บเช่นเดียวกับความสามารถในการบอกตำแหน่งที่ติดวัตถุแปลกปลอม

สำหรับวิธีปฐมพยาบาลสามารถดื่มน้ำได้มากและล้างปากอย่างแรง หากเป็นก้างปลาตัวเล็กก็สามารถหลุดออกมาได้เอง แต่ถ้ายังไม่ออกมาควรไปพบแพทย์ทันที

ดร. ภาวิทย์กล่าวว่าหลายคนเคยได้ยินความเชื่อและวิธีการปฏิบัติที่หลากหลายหากมีก้างปลาติดอยู่ที่คอเช่นข้าวเหนียว การกินกล้วยหรือ Marshmallow จากนั้นกลืนกินก้างปลาออกหรือใช้นิ้วแทงที่คอถือว่าเป็นความเชื่อและผิดวิธีเพราะในความเป็นจริงก้างปลาตัวใหญ่ไม่สามารถออกมาและกินอาหารดังกล่าวหรือแม้แต่ใช้นิ้วแทง คออาจดันก้างปลาติดลึกเข้าไปในต้นฉบับและทำให้แผลเช่นกัน

 

 

 

โดย: ritcha [30 ก.ค. 63 11:12] ( IP A:193.37.32.50 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน