รู้หรือยัง? ไม้ประดับเหล่านี้ช่วย “ดูดซับสารพิษ” ในสิ่งแวดล้อม
   

เราจะเลือกต้นไม้ สล็อตออนไลน์ มักจะเลือกจากความชอบส่วนตัวทั้งในสีที่ถูกใจ ความเชื่อเกี่ยวกับความเป็นสิริมงคลของต้นไม้ต้นนั้นหรือแม้กระทั่งพืชที่ชื่นชอบอยู่แล้ว แต่มีไม่กี่คนที่คิดว่ามีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะเรื่องของการดูดซับสารพิษในสิ่งแวดล้อมแม้ว่าพืชเป็นสิ่งมีชีวิตที่ช่วยลดปริมาณสารพิษในอากาศได้เป็นอย่างดี

ซึ่งหากพูดถึงพืชที่ดูดซับสารพิษได้เป็นอย่างดีไม่สามารถนึกถึงไม้ประดับ 22 ชนิดนี้สามารถปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารอาจเลือกชนิดที่เหมาะสมกับสภาพหรือพื้นที่ที่จะปลูกต้นไม้ประดับเพื่อ ไม้ประดับเพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานสร้างความสวยงามและบรรยากาศสำหรับบ้านและพื้นที่บ้านการลดปริมาณสารพิษในสิ่งแวดล้อมที่เราสูดดมทุกวันสามารถลดความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยจากสารพิษ

1.หมากเหลือง

เป็นพืชตระกูลปาล์มที่ปลูกง่าย โตเร็ว เป็นพันธุ์ไม้ขนาดกลางสูง 5-10 เมตร เป็นพืชที่ชอบแสงแดดจัด ชอบความชื้นสูงและคายความชื้นสูง แต่ปลูกภายในอาคารได้ ด้านการดูแลต้องให้น้ำตอนเช้าวันละครั้ง และใส่ปุ๋ยคอกละลายน้ำรดเดือนละ 1 ครั้ง สามารถดูดสารพิษจากอากาศได้มาก

2. จั๋ง

จั๋งเป็นพืชตระกูลปาล์มที่มีขนาดเล็ก เป็นพืชที่เจริญเติบโตช้าแต่เลี้ยงง่ายและทนแล้ง จึงทนการขาดน้ำได้หลายวัน ทนต่อโรคและแมลงได้ดี อยู่ได้ทั้งแสงแดดจัดและกึ่งแดด ปลูกได้ในอาคารได้แต่ต้องมีแสงแดดพอสมควร
เจริญได้ดีในดินร่วน ด้านการดูแลให้ใส่ปุ๋ยคอกหรือปุ๋ยหมักละลายน้ำ แล้วรดปีละ 2 ครั้ง สามารถดูดสารพิษจากอากาศได้มาก

3. เศรษฐีเรือนใน

เป็นไม้กอขนาดเล็ก มีลำต้นเป็นหัวอยู่ใต้ดิน เมื่อแก่เต็มที่จะมีลำต้นอ่อนแตกออกมาเป็นกิ่ง เป็นพืชที่ไม่ชอบแสงแดดตรง ๆ แต่ปลูกได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เจริญได้ดีในดินร่วนซุย ด้านการดูแลไม่ต้องให้น้ำมาก แต่ให้ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกละลายน้ำรด 2 เดือนครั้งก็พอ สามารถดูดสารพิษจากอากาศภายในอาคารได้ดีมาก เช่น ฟอร์มัลดีไฮด์ ที่มักใช้เป็นส่วนผสมในสารเคลือบผิวเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ หรือในอุตสาหกรรมพลาสติก

4. ไอวี่

เป็นไม้เถาคลุมดิน แตกใบเป็นแฉก ๆ คล้ายใบตำลึง เจริญได้ดีในที่ที่เป็นแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์และปลูกได้ดีในอาคาร ด้านการดูแลไม่ต้องรดน้ำบ่อยเพียงรดเมื่อดินแห้ง โดยค่อย ๆ รดจนหน้าดินเปียก ไม่ให้น้ำท่วมขัง ถ้าอากาศแห้งให้สเปรย์น้ำ ให้ปุ๋ยที่มีไนโตรเจนสูงจะทำให้ได้ไอวี่ที่เขียว สามารถดูดสารพิษจำพวกเบนซินได้ถึงร้อยละ 90 และดูดฟอร์มัลดีไฮด์ได้ด้วย

โดย: ritcha [3 ส.ค. 63 11:26] ( IP A:193.37.32.57 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน