รีวิว Black Panther
   

 

เกมBlack Panther ว่าด้วยเรื่องราวของทีชัลลา หลังจากการตายของผู้เป็นพ่อ ราชาแห่งวากันดา เขาได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดที่ตั้งเป็นเอกเทศ และเต็มไปด้วยวิทยาการสุดล้ำของชนชาติแอฟริกัน เพื่อขึ้นรับบัลลังก์และในตำแหน่งราชา

เรียกว่าหลังจากขโมยซีนเป็นตัวละครรับเชิญของกัปตันอเมริกาไปแล้ว ก็ถึงเวลาของ Black Panther แล้ว โดยในภาคแรกนี้ได้ปูเรื่องราวของรัชทายาททีชัลลา ซึ่งรับบทโดยนักแสดงหนุ่มผิวสีสุดหล่อ Chadwick Boseman ซึ่งในหนังได้เล่าถึงความเป็นมาของวากันดาและการเป็น Black Panther ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ก่อนไปเริ่มภารกิจการเป็นกษัตริย์องค์ใหม่และการชำระสะสางหนี้แค้นที่ตังเองไม่ได้ก่อ

ต้องยอมรับว่า Black Panther เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลของมาร์เวลที่ทำออกมาได้ดีมาก เมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านดูเหมือนเรื่องนี้จะมีความพิเศษหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของประเด็นของหนังที่ต้องการจะสื่อ รวมไปถึงบท ตัวละคร ฉาก ล้วนทำออกมาได้อย่างลงตัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของนักแสดงตัวหลักทุกคนที่มีบทบาทและมีความสำคัญเท่าเทียมกัน แถมยังแฝงไปด้วยความเป็นเฟมินิสต์จากตัวละครที่มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจของพระราชาทีชัลลา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง อีกทั้งตัวร้ายมีมิติความเป็นคน ไม่ได้ร้ายโดยไม่มีสาเหตุ มีที่มาที่ไปอย่างสมเหตุสมผล

โดย: jiraporn13578@gmail.com [10 ส.ค. 63 10:44] ( IP A:193.37.33.136 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน