'Tom Clancy’s Elite Squad' ของ Ubisoft ปรากฏตัวขึ้นเพื่อให้คนผิวดำมีความสำคัญกับผู้ประท้วงในฐานะคนร้
   

'Tom Clancy’s Elite Squad' ของ Ubisoft ปรากฏตัวขึ้นเพื่อให้คนผิวดำมีความสำคัญกับผู้ประท้วงในฐานะคนร้าย

Ubisoft พบว่าตัวเองมีส่วนร่วมในการโต้เถียงอีกครั้งในวันนี้เนื่องจากวิดีโอแนะนำเกมมือถือ Tom Clancy: Elite Squad ดูเหมือนจะทำให้ผู้เล่นต่อต้านการประท้วงทั่วโลกที่ใช้สัญลักษณ์ Black Lives Matter ซึ่งสร้างความผิดพลาดต่อสาธารณะสำหรับ บริษัท ที่มีมายาวนาน มีปัญหาในการแยกข้อความทางทหารออกจากเกมที่อ้างว่าไม่มีการเมือง สล็อตออนไลน์ เรื่องควรรู้ก่อนการเริ่มต้น

วิดีโอแสดงให้เห็นโลกสมมติที่ถูกจับโดยความไม่สงบและการประท้วงอย่างกว้างขวางซึ่งเป็นภาพที่สะท้อนใจโดยเฉพาะหลังจากการประท้วงที่เกิดขึ้นจริงซึ่งแพร่กระจายไปทั่วประเทศและทั่วโลกหลังจากที่ตำรวจสังหารจอร์จฟลอยด์เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา - ได้รับผลกระทบจากการยิงของตำรวจจาค็อบเบลคในเคโนชาวิสคอนซินและการยิงศาลเตี้ยที่ตามมา ในเกมการประท้วงถูกควบคุมโดยองค์กรเงาที่เรียกว่า“ อัมบรา” ในการสมรู้ร่วมคิดอย่างละเอียด

ในวิดีโอ Umbra ใช้กำปั้นที่เป็นสัญลักษณ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การประท้วงแบบคลาสสิกในปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับ Black Lives Matter มากที่สุด Ubisoft ได้ตอบสนองต่อการโต้เถียงโดยบอกว่าจะลบไอคอนกำปั้นออกจากเกมในแถลงการณ์:

“ ภาพที่ปรากฏในลำดับวิดีโอเริ่มต้นของ Tom Clancy’s Elite Squad แสดงให้เห็นว่า "กำปั้นยกขึ้น" นั้นไร้ความรู้สึกและเป็นอันตรายทั้งในการรวมและวิธีการแสดงภาพ เราได้รับฟังและขอบคุณผู้เล่นและชุมชนในวงกว้างที่ชี้ให้เห็นและขออภัย เนื้อหานี้จะถูกลบออกในการอัปเดตชื่อครั้งต่อไปของเราในวันอังคารที่ 1 กันยายนนี้บน Android และทันทีที่เราสามารถทำได้บน iOS”

การรวมสัญลักษณ์แรกเป็นรายละเอียดที่น่าหนักใจในตัวอย่าง แต่ก็ยังห่างไกลจากปริศนาชิ้นเดียวที่เป็นปัญหา หลักฐานของเกมอย่างน้อยที่สุดตามที่ปรากฎในที่นี้ก็คือการประท้วงและความไม่สงบทั่วโลกกำลังถูกควบคุมและจัดการโดยองค์กรเงาที่มุ่งเข้าครอบงำโลก นี่คือกลุ่มปีกขวาสุดคลาสสิกที่ได้รับการปรับระดับโดยความพยายามที่จะยกเลิกการประท้วงในระดับรากหญ้าที่ถูกต้องตามกฎหมายโดยมักแต่งแต้มด้วยการต่อต้านยิวและการอ้างอิงถึงจอร์จโซรอส การปล่อยเกมที่ใช้ประโยชน์จากการเล่นเกมนี้จะทำให้ขาดความรับผิดชอบได้ทุกเมื่อ แต่ตอนนี้รู้สึกอันตรายเป็นพิเศษ

นักเขียนสัญญาหลายคนในโครงการทวีตว่าพวกเขาได้รับแจ้งว่า Umbra เป็นเหมือน James Bond องค์กรสไตล์ Spectre และไม่รู้ว่ามันจะถูกวางกรอบด้วยวิธีนี้

ปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ Ubisoft หรือเกม Tom Clancy ดิวิชั่นคัดเลือกผู้เล่นในฐานะสมาชิกขององค์กรระดับสูงที่ไร้เงาซึ่งได้รับมอบหมายให้นำประเทศอยู่ภายใต้การควบคุมในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ - ในกรณีนี้คือการระบาดร้ายแรง อย่างไรก็ตามผู้เล่นใช้เวลาส่วนใหญ่ในการยิงเกม "ยกเค้า" ในขณะเดียวกัน บริษัท ยืนยันว่าเกมของพวกเขาหลีกเลี่ยงการส่งข้อความทางการเมืองแม้ว่าเกมเหล่านั้นจะเต้นอย่างเชื่องช้าเกี่ยวกับปัญหาในชีวิตจริงก็ตาม ดังที่ Elite Squad แสดงให้เห็นว่า บริษัท มีหนทางอีกยาวไกลในการจัดการปัญหาเหล่านี้ด้วยความระมัดระวัง

โดย: miniming [30 ส.ค. 63 11:56] ( IP A:193.37.32.26 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน