มีอะไรใหม่ใน Hype Cycle For Endpoint Security ของ Gartner ปี 2020
   

มีอะไรใหม่ใน Hype Cycle For Endpoint Security ของ Gartner ปี 2020

การเติบโตอย่างรวดเร็วของการทำงานจากระยะไกลทำให้การรักษาความปลอดภัยปลายทางเป็นสิ่งสำคัญเร่งด่วนสำหรับทุกองค์กรในปัจจุบัน กลยุทธ์การปรับใช้ระบบคลาวด์เป็นอันดับแรกมีอิทธิพลเหนือนวัตกรรมใน Hype Cycle for Endpoint Security ของปีนี้
Zero Trust Security (ZTNA) กำลังได้รับการยอมรับในองค์กรที่ตระหนักว่าอัตลักษณ์เป็นขอบเขตความปลอดภัยใหม่ของธุรกิจของพวกเขา ภายในปี 2567 องค์กรอย่างน้อย 40% จะมีกลยุทธ์ในการใช้ Secure Access Service Edge (SASE) เพิ่มขึ้นจากน้อยกว่า 1% ในช่วงสิ้นปี 2018 แนะนำเกม ประจำเดือนมิถุนายน 2020


ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้และข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ อีกมากมายมาจาก Gartner Hype Cycle for Endpoint Security ปี 2020 ที่เผยแพร่เมื่อต้นปีนี้และการประกาศล่าสุด Gartner กล่าวว่าการนำความปลอดภัยของพีซีของคุณมาใช้จะพลิกโฉมธุรกิจภายในห้าปีข้างหน้า คำจำกัดความของ Hype Cycles ของ Gartner ประกอบด้วยห้าขั้นตอนของวงจรชีวิตของเทคโนโลยีและมีคำอธิบายไว้ที่นี่ Hype Cycle for Endpoint Security ของปีนี้มี 20 เทคโนโลยี การแพร่กระจายของการโจมตีปลายทางการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในการทำงานระยะไกลแรนซัมแวร์การโจมตีแบบไม่ใช้ไฟล์และฟิชชิ่งทำให้เกิดโอกาสใหม่สำหรับผู้ขายในการติดตามนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว คลาวด์กลายเป็นแพลตฟอร์มตัวเลือกสำหรับองค์กรที่ใช้การรักษาความปลอดภัยปลายทางในปัจจุบันดังที่เห็นได้จากการอ้างอิงมากมายของ Hype Cycle เกี่ยวกับกลยุทธ์การปรับใช้ระบบคลาวด์เป็นอันดับแรก Gartner Hype Cycle for Endpoint Security ปี 2020 แสดงอยู่ด้านล่าง:

รายละเอียดของ Hype Cycle สำหรับ Endpoint Security ของ Gartner มีอะไรใหม่ปี 2020

เทคโนโลยีห้าอย่างอยู่ใน Hype Cycle เป็นครั้งแรกที่สะท้อนถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของการทำงานจากระยะไกลและความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นและความซับซ้อนของการโจมตีปลายทาง Unified Endpoint Security, Extended Detection and Response, Business E-Mail Compromise Protection, BYOPC Security และ Secure Access Service Edge (SASE) เป็นห้าเทคโนโลยีที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้ หลายองค์กรกำลังต่อสู้กับวิธีการจัดเตรียมระบบอุปกรณ์และสมาร์ทโฟนให้กับพนักงานจากระยะไกลโดยมีพนักงานจำนวนมากหันกลับมาใช้ของตนเอง การนำพีซีของคุณ (BYOPC) กลายเป็นสิ่งที่โดดเด่นอย่างรวดเร็วจน Gartner เปลี่ยน BYOD ใน Hype Cycle ของปีนี้ด้วยคำศัพท์ใหม่ Gartner มองว่า BYOPC เป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่เปราะบางที่สุดในทุกธุรกิจในปัจจุบัน อุปกรณ์ของพนักงานที่เข้าถึงข้อมูลที่มีค่าและแอปพลิเคชันยังคงเร่งความเร็วโดยไม่มีการป้องกันในหลาย ๆ องค์กร
การตรวจจับและการตอบสนองแบบขยาย (XDR) อยู่ใน Hype Cycle เป็นครั้งแรกซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มของการรวมผู้ขายในการใช้จ่ายด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในปัจจุบัน Gartner ให้คำจำกัดความ XDR เป็นเครื่องมือตรวจจับภัยคุกคามและการตอบสนองต่อเหตุการณ์เฉพาะสำหรับผู้จำหน่ายซึ่งรวมผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยหลายรายการไว้ในระบบปฏิบัติการด้านความปลอดภัย XDR และศักยภาพในการลดต้นทุนรวมและความซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ถือเป็นประเด็นสำคัญตลอดช่วง Hype Cycle ของปีนี้ ผู้จำหน่าย XDR อ้างว่าพอร์ตโฟลิโอแอปพลิเคชันการตรวจจับและการตอบสนองแบบรวมของพวกเขามอบความแม่นยำและการป้องกันที่ดีกว่าระบบแบบสแตนด์อะโลนซึ่งช่วยลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวม (TCO) และเพิ่มผลผลิต ผู้จำหน่ายรายสำคัญใน XDR ได้แก่ Cisco, FireEye, Fortinet, McAfee, Microsoft, Palo Alto Networks, Sophos, Symantec และ Trend Micro
การป้องกันการประนีประนอมอีเมลธุรกิจ (BEC) อยู่ใน Hype Cycle เป็นครั้งแรกในปีนี้ การโจมตีแบบฟิชชิ่งทำให้ธุรกิจมีราคา 1.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2562 ตามที่เอฟบีไอระบุถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยที่ดีขึ้นในด้านอีเมลธุรกิจ Gartner กำหนดให้การป้องกันการบุกรุกอีเมลทางธุรกิจ (BEC) เป็นชุดของโซลูชันที่ตรวจจับและกรองอีเมลที่เป็นอันตรายที่แอบอ้างเป็นเพื่อนร่วมธุรกิจในการโอนเงินหรือข้อมูลโดยมิชอบ มีหลายกรณีของการโจมตีทางอีเมลทางธุรกิจที่มุ่งเน้นไปที่ผู้บริหารระดับ C โดยหวังว่าคำสั่งหลอกลวงจากพวกเขาไปยังผู้ใต้บังคับบัญชาจะนำไปสู่การโอนเงินหลายพันดอลลาร์ไปยังบัญชีภายนอกหรือถูกส่งเป็นบัตรของขวัญ Gartner พบว่าใบแจ้งหนี้หลอกลวงคิดเป็น 39% ของการโจมตีดังกล่าวในปี 2018 ซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงภายในต่อองค์กรและความเสี่ยงด้านชื่อเสียง Unified Endpoint Security (UES) กำลังขับเคลื่อนโดยความต้องการขององค์กรไอทีในการมีคอนโซลความปลอดภัยเดียวสำหรับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทั้งหมด Gartner ตั้งข้อสังเกตว่าผู้ขายที่ประสบความสำเร็จใน UES จะเป็นผู้ที่สามารถแสดงให้เห็นถึงผลผลิตที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากการผสานรวมการรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติการและผู้ที่สามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วเพื่อตรวจจับภัยคุกคามที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้ CIO และ CISO กำลังมองหาวิธีที่จะรวม UES และ Unified Endpoint Management (UEM) เข้าด้วยกันเพื่อให้ทีมของพวกเขามีคอนโซลแบบเรียลไทม์ที่ครอบคลุมอุปกรณ์ทั้งหมดที่แจ้งเตือนเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยใด ๆ เป้าหมายคือการปรับนโยบายความปลอดภัยในอุปกรณ์ทั้งหมด แนวทางของ Absolute ในการใช้ประโยชน์จากความคงอยู่ความยืดหยุ่นและความสามารถด้านสติปัญญาที่เป็นเอกลักษณ์เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรับชม แนวทางของพวกเขามอบการรักษาความปลอดภัยปลายทางแบบครบวงจรโดยอาศัยแพลตฟอร์ม Endpoint Resilience ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อแบบดิจิทัลแบบถาวร

โดย: miniming [31 ส.ค. 63 10:47] ( IP A:193.37.32.161 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน