AT&T ติดอยู่กับ CNN - สำหรับตอนนี้
   

AT&T ติดอยู่กับ CNN - สำหรับตอนนี้

John Stankey ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AT&T จะปลด CNN หรือไม่ในขณะที่เขาต้องการลดระดับหนี้ที่สูงเป็นประวัติการณ์ของยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมซึ่งมีมูลค่าถึง 150 พันล้านดอลลาร์และก้าวกระโดดตามราคาหุ้นของ บริษัท หรือไม่ สล็อต บนมือถือ พกพาง่ายเล่นได้ทุกที่

เอลเลียตที่ปรึกษาและนักวิเคราะห์นักลงทุนด้านกิจกรรมได้โต้แย้งว่า บริษัท ขาดเหตุผลที่ชัดเจนในการอยู่ในธุรกิจสื่อ อย่างไรก็ตาม AT&T อาจติดอยู่กับ CNN ในตอนนี้ ที่น่าเสียดายสำหรับผู้ถือหุ้น AT&T เนื่องจากหุ้นมีผลการดำเนินงานต่ำกว่าปี

ภายใต้การนำของอดีตซีอีโอ Randall Stephenson บริษัท ได้ซื้อ DirecTV ในราคา 49.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2558 สามปีต่อมา AT&T ได้เพิ่ม Time Warner เป็นเงิน 85.4 พันล้านดอลลาร์ ข้อตกลงทั้งสองล้มเหลวในการส่งมอบสำหรับผู้ถือหุ้นโดยเฉพาะ DirecTV ตามรายงานของสื่อ AT&T จะทุ่มเงินมหาศาลในการซื้อกิจการผู้ให้บริการทีวีดาวเทียม ซึ่งคาดว่าจะสามารถขายได้ 2 หมื่นล้านเหรียญ

“ ฉันไม่คิดว่านักลงทุนจะมีภาพลวงตาเกี่ยวกับการเข้าซื้อกิจการของ DirecTV และ Warner Media ที่เลวร้ายแค่ไหน” นักวิเคราะห์ Craig Moffett จาก MoffettNathanson เขียนในอีเมลถึง Forbes “ ปัญหาคือการประเมินมูลค่า AT&T ทำการค้าทางเหนือของ 7 เท่าของ EBITDA (กำไรก่อนดอกเบี้ยค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่ายไม่มีทางที่การขาย DirecTV จะหักค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่ใกล้เคียงกับสิ่งนั้นและจะไม่ขายเครือข่ายเคเบิลของ WarnerMedia CNN เพียงอย่างเดียวจะขายในราคาพรีเมี่ยม แต่เมื่อพิจารณาจากวิธีการ ทีเอ็นทีและ TBS ที่อ่อนแอกลายเป็นมันจะทิ้งความยุ่งเหยิงที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ไว้เบื้องหลัง "

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในปี 2560 มีการทำงานร่วมกันที่ชัดเจนระหว่าง CNN และทรัพย์สินอื่น ๆ ของ WarnerMedia รวมถึง TNT, TBS และ Cartoon Network มันสมเหตุสมผลมากกว่าที่ CNN จะเป็นของ Walt Disney’s ABC หรือ ViacomCBS ซึ่งทั้งสองแผนกข่าวไม่มีเครือข่ายเคเบิล

“ CNN ดำเนินการค่อนข้างเป็นอิสระจากส่วนอื่น ๆ ของ WarnerMedia” Moffett เขียน “ พวกเขาใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานการขายโฆษณาแบบเดียวกัน แต่นอกเหนือจากนั้นไม่มีการทำงานร่วมกันมากนัก และมีผู้มีโอกาสเป็นเจ้าของมากมายสำหรับ CNN ที่สามารถใช้ประโยชน์จากการขายโฆษณาได้เช่นเดียวกัน”

แม้ว่าฉันจะไม่ใช่ทนายความ แต่ฉันก็สงสัยว่าหน่วยงานกำกับดูแลการต่อต้านการผูกขาดจะมองเห็นการผสมผสานที่เป็นไปได้กับเครือข่ายข่าวเคเบิลที่มีอยู่ซึ่งเป็นของ Comcast (MSNBC และ CNBC) และ Fox Corp (Fox News, Fox Business) เนื่องจากมีคู่แข่งจำนวนน้อย ในตลาดข่าวเคเบิล

การเพิ่ม CNN จะทำให้ ABC และ CBS มีขนาดเพิ่มขึ้นเพื่อแข่งขันกับ Comcast โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศที่ Comcast ในฟิลาเดลเฟียมีความได้เปรียบ Comcast ชนะการประมูลในปี 2018 สำหรับผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์แบบจ่ายเงินของสหราชอาณาจักร Sky Broadcasting ในราคา 36,000 ล้านดอลลาร์ Sky มีการดำเนินงานในสหราชอาณาจักรไอร์แลนด์เยอรมนีออสเตรียอิตาลีและสเปน

โฆษกของ AT&T ไม่ได้ส่งกลับอีเมลเพื่อขอความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

โดย: miniming [1 ก.ย. 63 11:09] ( IP A:193.37.32.26 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน