LG รับทราบปัญหา OLED TV VRR - แต่ไม่สามารถสัญญาว่าจะแก้ไขอย่างรวดเร็ว
   

LG รับทราบปัญหา OLED TV VRR - แต่ไม่สามารถสัญญาว่าจะแก้ไขอย่างรวดเร็ว

ทีวี OLED ของ LG ก้าวไปไกลกว่าคู่แข่งทั้งหมดในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาเพื่อรองรับนักเล่นเกมทั้งในปัจจุบันและยุคหน้า คุณสมบัติหลัก ๆ เช่นการรองรับอัตราการรีเฟรชแบบผันแปร Nvidia G-Sync การสลับโหมดแฝงต่ำอัตโนมัติและกราฟิกความละเอียด 4K ที่อัตราเฟรมสูงสุด 120Hz เป็นลำดับของวันนี้ตั้งแต่ปี 2019 เกมส์สล็อต Great Lion

แม้ว่าความตั้งใจที่ดีที่สุดก็ไม่ได้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบเสมอไป ดังนั้นเจ้าของเกมของ LG OLED TV ปี 2019 และ 2020 จึงตระหนักถึงปัญหาสองสามประการเกี่ยวกับการใช้อัตราการรีเฟรชแบบแปรผันของทีวี

ปัญหาใหญ่ที่สุดและปัญหาหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อชุด LG OLED ทั้งปี 2019 และ 2020 คือเมื่อเปิดใช้งาน VRR ภาพจะได้รับการปรับความสว่าง / แกมม่าซึ่งทำให้พื้นที่มืดในเกมดูเป็นสีเทาและล้างออกมากกว่าที่ทำเมื่อปิด VRR . เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เห็นสิ่งนี้กับตัวเองใน LG OLED48CX

ตัวอย่างเช่นการสลับคุณสมบัติ AMD Freesync ในเมนูของ LG OLED TV ด้วยการเล่นหน้าจอปรับเทียบ HDR ของ Gears 5 แสดงให้เห็นว่าเมื่อเปิดคุณสมบัติ VRR พื้นสีดำจะถูกยกขึ้นและทำให้มองเห็นได้น้อยลง รายละเอียดการแรเงาในพื้นที่มืดทางด้านซ้ายของภาพปรับเทียบ Gears 5

ปัญหานี้จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณปิดคุณสมบัติการตอบสนองเกมทันทีของทีวีและเปลี่ยนไปใช้ภาพที่ตั้งไว้ล่วงหน้านอกเหนือจากเกม (มาตรฐานอาจเผยให้เห็นการเปลี่ยนแกมม่าอย่างชัดเจนที่สุด)

ปัญหาอื่น ๆ ที่บางคนรายงาน - และได้ถ่ายวิดีโอ - คือความไม่เสถียร / การกะพริบที่เห็นได้ชัดในพื้นที่ภาพเกมมืดบางส่วนเมื่อใช้โหมด VRR บน OLED ของ LG 2019

ฉันยกตัวอย่างปัญหาเหล่านี้กลับไปที่ LG สักระยะหนึ่งและพวกเขากลับมาหาฉันพร้อมกับสิ่งที่สามารถอธิบายได้ดีที่สุดว่าเป็นข่าวดีและข่าวร้าย

ข่าวดีก็คือตอนนี้ LG ยอมรับอย่างเป็นทางการแล้วว่ามีปัญหาอยู่โดยเห็นได้ชัดว่าสามารถทำซ้ำได้ในห้องทดลองของตนเองด้วยความพยายามของบุคคลต่างๆที่ส่งวิดีโอภาพถ่ายและตัวอย่างที่ชัดเจนว่าปัญหาเกิดขึ้นที่ฉันสามารถผ่านไปได้อย่างไร กับวิศวกรของ LG และตอนนี้วิศวกรเหล่านี้รับทราบแล้วว่ามีปัญหาอยู่พวกเขาจึงเริ่มหาทางแก้ไขอย่างจริงจัง

ข่าวร้ายก็คือจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าการหาวิธีแก้ปัญหาจะไม่ตรงไปตรงมาและอาจต้องใช้เวลาพอสมควร

LG สัญญาว่าจะแจ้งให้เราทราบเมื่อมีสิ่งดีๆที่จะรายงาน แต่ในระหว่างนี้ฉันได้ให้คำแถลงอย่างเป็นทางการนี้เพื่อแบ่งปัน:

“ LG Electronics ตระหนักดีว่าอาจมีสถานการณ์เมื่อความสว่างเปลี่ยนไปในฉากที่มืดด้วยเนื้อหาเกมในโหมด VRR การเปลี่ยนแปลงอาจมองเห็นได้ชัดเจนกว่าบนอุปกรณ์แผง LCD เนื่องจาก OLED สีดำนั้นลึกกว่าซึ่งทำให้ความแตกต่างของความสว่างที่มองเห็นได้ในบริเวณสีเทาต่ำจะปรากฏมากขึ้น ในฐานะผู้เริ่มใช้ VRR ในตลาดทีวีแม้ว่าจะมีความท้าทายในการนำคุณสมบัติการเล่นเกมขั้นสูงมาใช้ในเทคโนโลยีพาเนลปัจจุบันเราก็พยายามที่จะผสานรวมเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้าด้วยกันอย่างดีที่สุดและปรับปรุงประสบการณ์ให้กับลูกค้าของเรา "

โดย: miniming [3 ก.ย. 63 10:57] ( IP A:45.133.4.15 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน