วิธีบูชารกแมว ของขลังช่วยบันดาลโชคลาภ
   

 

 

หากพูดถึงความเชื่อเกี่ยวกับพระเครื่องวัตถุมงคลต้องบอกเลยว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากในปัจจุบันเพราะตั้งแต่สมัยโบราณ คนไทยมักนิยมบูชาวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าสามารถช่วยดลบันดาลคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดจนสามารถช่วยดลบันดาลให้เกิดสิ่งดีๆในชีวิต ปัจจุบันมีสิ่งต่างๆมากมายให้ผู้คนที่เชื่อในสิ่งเหล่านี้ได้เลือกบูชา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางของขลังที่ทำจากวัตถุต่างๆรวมถึงเครื่องรางจากธรรมชาติตัวอย่างเช่นของขลังที่กระปุกดอทคอมจะนำมาให้รู้จักกันในวันนี้ "การไหว้แมว" เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของธรรมชาติที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ใครยังไม่รู้จักหรือเคยได้ยิน แต่ยังไม่รู้ว่าการบูชารกแกะคืออะไรหากบูชาแล้วจะช่วยอะไรได้บ้าง? ไปลองเรียนรู้กันเลย ...

บูชารกแมว คืออะไร

          รกแมว ถือเป็นเครื่องรางของขลังจากธรรมชาติ เชื่อกันว่าเป็นของดี ของหายาก เพราะปกติเวลาแมวคลอดลูก มักจะแอบไปคลอดในที่ลับตา และคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้เห็นรกแมวเท่าไร เนื่องจากส่วนมากหลังจากคลอดเสร็จแล้วแมวมักจะกินรกของตัวเองตามสัญชาตญาณ เพื่อเป็นอาหารบำรุงกำลังหลังจากที่คลอดลูกและเสียเลือดเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ตามความเชื่อของคนโบราณว่ากันว่าหากใครที่ได้บูชารกแมวจะทำให้ทำมาค้าขายขึ้น ช่วยเรียกทรัพย์ เป็นเมตตามหานิยม มีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น และให้โชคลาภแก่ผู้พกพา

วิธีบูชารกแมว ทำอย่างไร

          1. หลังจากบูชารกแมวมาแล้ว ให้ทำการตั้งชื่อให้เรียบร้อย
          2. ก่อนจะนำเข้าบ้านให้จุดธูปขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทางในบ้านเสียก่อน โดยใช้ธูป 12 หรือ 16 ดอก จากนั้นให้กล่าวตามนี้...
          "ข้าพเจ้าชื่อ… อยู่บ้านเลขที่… ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายแห่งนี้ที่ปกปักรักษาบ้านข้าพเจ้าอยู่ จงเปิดทางเข้า-ออก ให้ลูกกรอกแมวชื่อ… ให้เข้า-ออกบ้านข้าพเจ้าได้โดยสะดวก เพื่อเสริมทรัพย์ เสริมบารมี การค้าการขาย โชคลาภ เมตตามหานิยม ขอให้เจ้าที่จงเปิดทาง ให้ลูกกรอกแมวด้วยเถิด"

          3. เมื่อนำเข้าบ้านแล้วให้หาภาชนะมาใส่ อาจจะวางไว้บนพานและควรหาผ้าสีแดงมารองไว้ ทั้งนี้ ให้เลี้ยงและบูชาด้วยน้ำ นม อาหารแมว ปลาทู หรือสิ่งที่แมวชอบกิน ซึ่งอาจจะเลี้ยงทุกวัน ทุกวันพระ หรือประจำวันเกิดก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ที่นำไปเลี้ยงบูชา นอกจากนี้เวลาไปทำบุญควรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ด้วยทุกครั้ง
          4. ให้พกติดตัวไว้ในกระเป๋าเวลาเดินทางไปไหนมาไหนด้วยเสมอ หากจะเจรจาค้าขาย พูดคุยกับผู้ใหญ่ หรือก่อนจะเสี่ยงโชคก็ให้นึกถึงและบอกรกแมวที่บูชาว่าขอให้ช่วยเรื่องนั้น ๆ หรือขอให้ประสบความสำเร็จ หรืออาจจะบนด้วยปลาทูก็ได้เช่นกัน

หากมีข้อสงสัยสอบถามได้ที่นี่ slotxo

โดย: ritcha [15 ก.ย. 63 10:40] ( IP A:193.37.32.160 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน