สูตรผมสวยเปล่งประกายเงางามด้วยมะนาว
   

 

วันนี้สาว ๆ . การดูแลร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าทำให้มีผลิตภัณฑ์ความงามใหม่ ๆ ให้เลือกมากมายไม่เว้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม แต่นอกเหนือจากการใช้ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดแล้วคุณรู้ไหมว่าสมุนไพรใกล้ตัวอย่าง“ มะนาว” ของไทยเราก็มีดีไม่แพ้กัน โดยคุณสมบัติของมะนาวนั้นดีต่อเส้นผม วันนี้เราเอามาฝากกัน


1. ทำไฮไลท์ให้กับเส้นผม
หากคุณมีพื้นหลังสีอ่อนหรือผมของคุณฟอกขาวคุณสามารถใช้มะนาวในการทำสีผมได้ โดยวิธีทำก็ง่ายเพียงแค่บีบน้ำมะนาวในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำสำลีจุ่มน้ำมะนาว จากนั้นวางบริเวณที่คุณต้องการไล้ผมให้สว่างขึ้นใช้สำลีถูเบา ๆ ให้ทั่วผมซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลังทำ 4 ครั้งผลลัพธ์จะชัดเจนจนคุณต้องทึ่ง

2.เร่งผมยาว
ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้หญิงคือผมยาวช้า หากใครต้องการให้ผมยาวเร็วกว่าเดิม แนะนำให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำมันละหุ่งในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน จากนั้นนำมาหมักให้ทั่วทั้งศีรษะทิ้งไว้ราว 30 นาที เมื่อทำเป็นประจำผมของคุณจะยาวเร็วขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งเซรั่มยี่ห้อใดอีกต่อไป


3.ขจัดสารเคมีตกค้างบนเส้นผม
อีกหนึ่งประโยชน์ของมะนาวสดคือการนำมาขจัดสารเคมีตกค้างบนเส้นผม วิธีง่ายๆ แค่เพียงนำมะนาวผ่าครึ่งจิ้มเกลือแล้วนำมาลูบเส้นผม จากนั้นถูที่บริเวณหนังศีรษะ วิธีนี้คือวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดสารตกค้างบริเวณหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย และทิ้งตัวลงอย่างมีน้ำหนักเงางาม

4.ขจัดรังแค
รังแคคือตัวปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนหมดความมั่นใจมาแล้ว แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณเลือกใช้มะนาว เพียงนำมะนาวมาผ่าซีกถูบริเวณหนังศีรษะ ซ้ำไปซ้ำมา โดยไม่ต้องผสมวัตถุดิบอื่น ๆ ให้รำคาญใจ เมื่อถูเสร็จแล้วให้สระผมตามปกติ ผลลัพธ์ที่ได้คือรากผมของคุณจะแข็งแรงขึ้น หนังศีรษะไม่มันและไม่คัน รังแคหายเป็นปลิดทิ้ง

ติดตามเคล็ดลับสุขภาพดีได้ทาง: slotxo

โดย: ritcha [18 ก.ย. 63 10:32] ( IP A:193.37.32.22 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน