วิ่งแค่ 30 นาที ได้ผลดีเท่านี้เลยหรือ
   

 

คนอยากฟิตต้องรู้ !!! การวิ่งเพียง 30 นาทีมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าอัศจรรย์
ยิ่งเราวิ่งมากเท่าไหร่ร่างกายก็จะยิ่งได้รับความช่วยเหลือมากขึ้นเท่านั้น คนที่วิ่งอย่างสม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพอาจวิ่งเป็นเวลา 30 นาที 1-2 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ทุกครั้งที่เราวิ่งและมีเหงื่อออกเซลล์ในร่างกายจะเริ่มทำงานและเกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ ซึ่งมีผลดีต่อร่างกายและจิตใจของเราอย่างมหัศจรรย์จนเราต้องทึ่ง!

1. “ ในช่วงเริ่มต้นของการวิ่งในช่วงแรก ๆ กล้ามเนื้อของคุณจะเริ่มสร้าง adecine triphosphate (ATP) ซึ่งเป็นโมเลกุลพลังงานสูงของเซลล์ซึ่งเราได้รับจากการย่อยอาหาร” ทั้งกลางแจ้งในบ้านเดินวิ่งกินคิดคุยเซ็กส์เมื่อร่างกายใช้ ATP จะแตกตัวเป็น ADP และปล่อยพลังงานออกมาไม่ใช่แค่พลังงานภายนอก นอกจากนี้ยังเป็นพลังงานของอวัยวะภายในเนื้อเยื่อเซลล์การเต้นของหัวใจการย่อยอาหารการผลิตฮอร์โมน กลูโคสเพียงอย่างเดียวไม่สามารถให้พลังงานแก่ร่างกายได้โดยตรง ต้องแปลงร่างเป็น ATP ก่อน (ทุกวันนี้เราอยู่ได้เพราะมันสำคัญกว่าบ้านรถโทรศัพท์มือถือหรือพัดลมอีกมากมาย)

2. “ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดใน 90 วินาทีแรก” เนื่องจากเซลล์ของร่างกายสลายไกลโคเจนหรือกลูโคสที่ร่างกายสะสมไว้ในกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังดึงกลูโคสจากเซลล์เม็ดเลือดโดยตรงเพื่อผลิต ATP มากขึ้น (นี่คือเหตุผลที่การออกกำลังกายลดน้ำตาลในเลือด) เมื่อร่างกายดึงกลูโคสในปริมาณมาก กล้ามเนื้อจะปล่อยกรดแลคติกซึ่งเป็นของเสีย เกิดจากการเผาผลาญพลังงานแบบไม่ใช้ออกซิเจน…แล้วร่างกายจะส่งสัญญาณไปที่สมองว่าเราเหนื่อย

3. “ อีกไม่กี่นาทีข้างหน้าหัวใจเต้นเร็วขึ้นสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อ” ยกเว้นอวัยวะที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายในขณะนั้น ในช่วงเวลานี้เรากำลังหายใจไม่นาน เนื่องจากเซลล์กล้ามเนื้อพยายามดึงออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายเพื่อเผาผลาญกลูโคส 'เมื่อวิ่งกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายคือกลูติอุสแม็กซิมัส (ก้น) ขาและลำตัว ยังคงสนับสนุนให้เราเคลื่อนไหวได้ด้วย Solid support control และขยายข้อต่อสะโพกให้กว้างขึ้นเพื่อให้เท้าของเขาขยับขึ้นลงได้

ร่างกายของคุณจะเริ่มเผาผลาญแคลอรี่และไขมันส่วนเกินที่สะสมไว้ (นักวิ่งจะเผาผลาญ 100 แคลอรี่ต่อ 1.6 กม.) เผาผลาญได้มากขึ้น ทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น…การลดความร้อนระบบไหลเวียนโลหิตจะเปลี่ยนเส้นทางไปที่ผิวหนังแทน ดังนั้นใบหน้าของเราจึงเต็มไปด้วยเลือด ต่อมเหงื่อเริ่มผลิตความชื้น เพื่อไม่ให้เราร้อนเกินไป

เคล็ดลับสุขภาพดีไปกับทาง: slotxo

โดย: ritcha [25 ก.ย. 63 11:59] ( IP A:193.37.32.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน