6 เคล็ดลับแก้ผิวคล้ำเสียจากแดดให้กลับมาขาวกระจ่างใส
   

 

ปัญหาผิวที่สาว ๆ ในประเทศไทยพบมากที่สุดคือผิวเสียจากการถูกแสงแดดทำร้ายยิ่งถ้าใครที่ชอบอยู่กลางแจ้งทั้งเล่นกีฬาออกกำลังกายหรือขี่มอเตอร์ไซค์ยิ่งผิวขาวยิ่งหมองคล้ำมากขึ้น แต่ไม่ต้องกังวล. เพราะวันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาผิวเสียจากแสงแดดร้อนแรงมาฝากกัน จะเป็นยังไงนะ? มาดูกัน joker slot.

 

1. ใช้น้ำเย็นประคบ
การประคบผิวด้วยน้ำเย็นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดหากคุณโดนแสงแดดทำให้ผิวหนังไหม้และเป็นผื่นแดง ใช้ผ้าขนหนูแช่ในน้ำเย็นแล้วบิดจนหมาด joker slot ประคบบริเวณที่ถูกแดดเผา. อุณหภูมิการเผาไหม้ของผิวหนังจะค่อยๆ สามารถกลับคืนสู่สภาพปกติได้

 

2. ทาด้วยว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรไทยที่ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง สำหรับวิธีดูแลผิวไหม้ด้วยว่านหางจระเข้นั้นทำได้ง่าย ๆ คือนำว่านหางจระเข้สดหรือวุ้นว่านหางจระเข้มาทาบาง ๆ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

 

 

3. มาสก์ผิวที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ
หากใครต้องการประหยัดเงินแนะนำให้พอกผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเช่นแตงกวามะเขือเทศนมน้ำผึ้งโดยผสมให้เข้ากัน joker slot จากนั้นพอกให้ทั่วผิวทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด ทำเช่นนี้เพียง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณจะขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

4. ทาครีมกันแดด
การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวในยามที่อ่อนแอ คุณควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF50 ขึ้นไปและอย่าลืมทาซ้ำทุกๆ 4 ชั่วโมงเพื่อการปกป้องผิวที่ดีที่สุด

 

 

5. สครับผิว
การขัดผิวเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยรักษาผิวของคุณจากอาการไหม้ แต่ควรทำหลังจากรักษาอาการไหม้แดดเป็นเวลา 1 สัปดาห์โดยใช้เกลือขัดผิวน้ำตาลทรายแดงและขมิ้นขัดผิวที่เปียกเพื่อคลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวสวยเนียนใสกว่าเดิม

 

6. บำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์
ทาครีมบำรุงผิวในตอนเช้าก่อนแต่งหน้าและก่อนนอน จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นซึ่งคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีเซราไมด์ joker slot เพื่อเสริมสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวหลีกเลี่ยงการทาครีมที่มีกรด AHA ในช่วงเวลานี้เนื่องจากกรด AHA จะทำให้ผิวบางลง จนผิวที่ไหม้แดดระคายเคือง

 

จะเห็นได้ว่าวิธีแก้ปัญหาผิวไหม้ เป็นเรื่องง่ายสิ่งสำคัญคือการดูแลผิวจนกว่าจะมีสุขภาพดี และหากต้องออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดด สวมหมวกและกางร่มแสงแดดไม่สามารถทำอะไรคุณได้

โดย: minkratin [28 ก.ย. 63 9:53] ( IP A:193.37.32.26 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน