กินวุ้นเส้น ไม่อ้วนจริงเหรอ!
   

 

วุ้นเส้น นับว่าเป็นเมนูเส้นที่แคลอรี่น้อยที่สุด เหมาะสำหรับกินในช่วงลดน้ำหนัก ควบคุมน้ำหนัก แต่คุณเคยสงสัยมั้ยว่า กินวุ้นเส้นไม่อ้วนจริงเหรอ ดังนั้น เรามาเช็คส่วนผสมต่างๆ ในวุ้นเส้นกันดีกว่า 


วุ้นเส้น เป็นเส้นใสที่ทำขึ้นมาจากถั่วเขียว น้ำ และส่วนผสมอื่นๆ เช่น แป้งมันฝรั่ง เมื่อวุ้นเส้นสุก เส้นจะคืนรูป และกลายเป็นเส้นใส นิยมนำไปประกอบอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยำวุ้นเส้น แกงจืดวุ้นเส้น หรือกุ้งอบวุ้นเส้น เป็นต้น บางคนอาจจะสับสนระหว่าง วุ้นเส้นกับเส้นแก้ว เนื่องจากมีลักษณะ ความใสคล้ายๆ กัน แต่วุ้นเส้นกับเส้นแก้วนั้นทำมาจากส่วนผสมที่แตกต่างกัน เนื่องจากเส้นแก้วนั้นจะทำมาจากสาหร่าย ในขณะที่วุ้นเส้นนั้นทำมาจากถั่วเขียว

แล้วคุณค่าทางโภชนาการของวุ้นเส้นมีอะไรบ้าง!

วุ้นเส้นสุก 1 ถ้วย จะมีคุณค่าทางโภชนาการดังนี้

พลังงาน 212 กิโลแคลอรี่
ไขมัน 8 กรัม
คาร์โบไฮเดรต 7 กรัม
โปรตีน 2 กรัม
ไฟเบอร์ 4 กรัม
แมกนีเซียม 23%
ธาตุเหล็ก 16%
ถึงแม้วุ้นเส้นจะทำมาจากถั่วเขียว ให้โปรตีนน้อยกว่าคาร์โบไฮเดรต นั่นเป็นเพราะว่าถั่วเขียวนั้นต้องผ่านกระบวนการแปรรูปเพื่อทำเป็นวุ้นเส้น ถึงทำให้โปรตีนจากถั่วเขียวส่วนใหญ่ แปรสภาพเป็นคาร์โบไฮเดรตไปแทน

สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก ต้องการทราบว่า แต่ละเมนูอาหารให้แคลอรี่เท่าไหร่ / จาน และกินยังไงไม่ให้อ้วน คุณสามารถมาดูตารางแคลอรี่เมนูอาหารได้ที่:slotxo

โดย: ritcha [2 ต.ค. 63 10:49] ( IP A:193.37.32.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน