รวมวิธีสุดปิ๊ง ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นจากซิงก์ในห้องครัว
   

 

โดยปกติเราจะแนะนำให้คุณทำความสะอาดอ่างล้างจานในห้องครัวประมาณสัปดาห์ละครั้ง แต่บางครั้งคุณอาจลืมทำ ซึ่งการปล่อยไขมันอุดตันอาหารตกค้างภายในอ่างล้างจานอาจทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในภายหลังได้ ดังนั้นเราจึงมีเทคนิคในการกำจัดกลิ่นเหม็นจากอ่างล้างจานในครัวอย่างยอดนิยม

1. นำสิ่งอุดตันออกจากท่อระบายน้ำในครัว

กลิ่นที่เน่าเสียเหล่านี้มาจากเศษอาหารดังนั้นวิธีแรกที่แนะนำคือขจัดสิ่งกีดขวางในช่องระบายน้ำ ซึ่งอาจใช้ไม้แขวนลวดหรืองูเหล็กช่วยเจาะท่อเพื่อนำเศษอาหารออกมาสำหรับเศษอาหารที่ไม่สามารถถอดออกได้ให้ใช้ลูกสูบ

2. ใช้น้ำสบู่ต้มเพื่อช่วยขจัดกลิ่น

หากคุณล้างจานโดยไม่ใช้เครื่องล้างจานคุณควรมีเครื่องมือครบชุดในการทำความสะอาดอ่างล้างมือด้วยวิธีนี้ นั่นคือการใช้น้ำสบู่ต้ม อีกวิธีหนึ่งคือสวมถุงมือยาง เสื้อผ้าที่ช่วยปกป้องผิวจากความร้อนจากนั้นนำน้ำเดือดจากกาต้มน้ำ หรือกระทะผสมกับสบู่เหลวประมาณ 1 ช้อนชาแล้วเทลงในท่อระบายกลิ่นเพื่อให้น้ำร้อนและสบู่ละลายเข้าไปกำจัดคราบไขมันภายในท่อ วิธีนี้ใช้กับอ่างล้างหน้าในห้องน้ำได้ด้วย

3. ใช้น้ำส้มสายชูและมะนาวที่สะอาด

การเติมมะนาวที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะช่วยเพิ่มพลังในการชำระล้างของน้ำส้มสายชูและช่วยขจัดกลิ่นเหม็น อีกวิธีหนึ่งคือแช่เปลือกมะนาวในขวดแก้วประมาณ 2 สัปดาห์จากนั้นเทเบกกิ้งโซดา และน้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำทิ้งรอ 30 นาทีปล่อยให้ส่วนผสมเกิดฟองก่อนล้างท่อระบายน้ำด้วยน้ำเดือดอีกครั้ง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่: slotxo

โดย: ritcha [4 ต.ค. 63 17:10] ( IP A:193.37.32.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน