7 วิธี แก้อาการ "นอนกรน"
   

 

การนอนกรนในขณะนอนหลับนั้นกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายคน โดยเฉพาะคนรอบข้างที่ต้องนอนร่วมเตียง หรือร่วมห้องเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักเกิดกับคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว และมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ แต่ปัญหานอนกรนเสียงดังสามารถบรรเทาลงได้ด้วย 7 วิธีที่ slotxo นำมาฝากกัน

7 วิธี แก้อาการ "นอนกรน"

 

     1.ควบคุมน้ำหนักและอาหาร

การปล่อยให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแค่ไม่กี่กิโลกรัม นำไปสู่การนอนกรนได้ เพราะเนื้อเยื่อไขมันที่สะสมอยู่รอบผนังคอไปขัดขวางทางเดินหายใจ ทำให้หายใจได้ไม่สะดวก

 

     2.นอนตะแคงหรือหันข้าง


การนอนตะแคงหรือหันไปข้างใดข้างหนึ่ง ดีกว่าการนอนหงายที่จะทำให้ลิ้นตกไปด้านหลังชิดกับผนังช่องคอ จึงไปปิดกั้นทางเดินหายใจ และเป็นที่มาของการนอนกรน

 

     3.ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้านอน


ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะทำให้กล้ามเนื้อที่ลำคอหย่อนหรือคลายตัวกว่าปกติ ทำให้ไปปิดกั้นทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้กรนเสียงดัง

 

     4. เลิกหรือลดการสูบบุหรี่  


ควันบุหรี่เป็นสาเหตุที่ทำให้โพรงจมูกและคอระคายเคือง จนเกิดอาการบวมและทำให้เมือกในช่องคอเหนียวข้นมากขึ้น ส่งผลให้หายใจได้ลำบากขึ้น

 

      5. ทำจมูกให้โล่งอยู่เสมอ


พยายามทำจมูกให้โล่งอยู่เสมอ เพราะโดยปกติแล้ว คนเราหายใจทางจมูกมากกว่าทางปาก และหากมีอาการภูมิแพ้ซึ่งทำให้หายใจไม่สะดวก ก็ควรพบแพทย์เสีย

 

     6.ใช้ตัวช่วยต่างๆ

ปัจจุบันมีตัวช่วยมากมายที่ลดการนอนกรนเสียงดัง เช่น  ซิลิโคนหนีบจมูก ยางครอบฟัน หรือหมอนลดเสียงกรน  เพื่อช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนที่นอนร่วมเตียงเดียวกับเราดีขึ้น

 

     7. ปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางรักษา


หากทำอย่างไรก็ยังแก้อาการนอนกรนไม่ได้ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีการรักษา ซึ่งหากจำเป็นจริง ๆ ก็อาจต้องใช้การผ่าตัดเข้าช่วย เช่น กรณีที่ต่อมอะดีนอยด์ซึ่งอยู่หลังโพรงจมูกโต จนไปขัดขวางทางเดินหายใจ

โดย: anne [24 ต.ค. 63 14:54] ( IP A:193.37.33.196 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน