การเคี้ยว "หมากฝรั่ง" ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?
   


หมากฝรั่งผลิตภัณฑ์เหนียวที่ผลิตจากและแต่งกลิ่นบางครั้งมีการเพิ่มสารที่มีประโยชน์อื่น ๆ เช่นสารที่ช่วยป้องกันฟันผุ slotxo หลายคนมักจะมีหมากฝรั่งติดกระเป๋าอยู่เสมอ สำหรับเคี้ยวหลังรับประทานอาหารเพื่อดับกลิ่นปากบางคนเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อเลิกบุหรี่ในวันนี้ สวัสดีค่ะคุณหมอมีประโยชน์ที่น่าสนใจอีกอย่างของการเคี้ยวหมากฝรั่งนั่นคือการเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อลดน้ำหนัก

การเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถ "ลดน้ำหนัก" ได้จริง ๆ แม้ว่าจะมีงานวิจัยมากมาย ชิ้นนี้แสดงให้เห็นว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อลดน้ำหนักมีโอกาสน้อยมาก แต่มีงานวิจัยบางชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการเคี้ยวหมากฝรั่งที่น่าสนใจสำหรับการลดน้ำหนัก:

ช่วยให้คุณรู้สึกหิวน้อยลงการเคี้ยวอาหารที่ต้องเคี้ยวบ่อยๆเช่นหมากฝรั่งอาจช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและช่วยให้คุณรู้สึกหิวน้อยลง การศึกษาล่าสุดพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่ง ช่วยลดความหิวและความอยากอาหารหลังจากผ่านไป 10 ชั่วโมงและมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการดื่มเครื่องดื่มที่มีแคลอรีสูง

ช่วยให้พวกเขากินแคลอรี่น้อยลง หลายคนชอบเคี้ยวหมากฝรั่งระหว่างมื้ออาหาร เชื่อกันว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก และช่วยให้กินอาหารที่มีแคลอรี่น้อยลงจากการศึกษาหนึ่งที่ให้ผู้เข้าร่วมศึกษาการเคี้ยวหมากฝรั่งระหว่างมื้อเช้าและมื้อกลางวัน พบว่าไม่เพียง แต่พวกเขารู้สึกหิวน้อยลงระหว่างมื้ออาหาร แต่ยังคงรับประทานอาหารกลางวันน้อยลง 68 แคลอรี่เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่เคี้ยวหมากฝรั่ง การศึกษาพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งมีผลต่ออาหารหรือแคลอรี่เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม เพื่อความชัดเจนของข้อมูล

ช่วยคุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นจากการศึกษาชิ้นเล็ก ๆ งานชิ้นหนึ่งชี้ให้เห็นว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งอาจช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เล็กน้อย ผู้เข้าร่วมการศึกษาเคี้ยวหมากฝรั่งก่อนและหลังอาหารเช้า จะมีการเผาผลาญแคลอรี่เพิ่มขึ้นอีก 3 - 5% ในช่วง 3 ชั่วโมงหลังอาหาร เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่เคี้ยวหมากฝรั่งนอกจากนี้การศึกษาอีกชิ้นหนึ่งพบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งหลังอาหารดีขึ้น เทอร์โมเจเนซิส (Thermogenesis) คือความร้อนที่เกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหาร เป็นความร้อนที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ผ่านการย่อยอาหาร


ประโยชน์อื่น ๆ ของการเคี้ยวหมากฝรั่ง
การเคี้ยวหมากฝรั่งสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ การเคี้ยวหมากฝรั่งมีประโยชน์อื่น ๆ ได้แก่ :

ช่วยให้ฟันสะอาด
ช่วยเพิ่มความจำขณะเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมอง ซึ่งสามารถนำไปสู่การปรับปรุงความจำให้ดีขึ้น
ช่วยให้ร่างกายตื่นตัวและลดอาการง่วงนอน
ช่วยลดอาการกรดไหลย้อน
ลดอาการซึมเศร้า
ลดอาการคลื่นไส้
วิธีการเลือกเคี้ยวหมากฝรั่งที่ดีต่อร่างกาย
หมากฝรั่งมีหลายรูปแบบให้เลือก มีทั้งน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่ปราศจากน้ำตาลนิโคตินหรือปราศจากคาเฟอีนดังนั้นหากคุณต้องการเคี้ยวหมากฝรั่งเพื่อช่วยลดน้ำหนักคุณควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง หมากฝรั่งปราศจากน้ำตาล

การเคี้ยวหมากฝรั่งที่มีนิโคตินเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่านิโคตินเป็นสารประกอบที่ช่วยลดความอยากเล็กน้อยและเพิ่มการเผาผลาญ

หมากฝรั่งที่มีคาเฟอีนเนื่องจากคาเฟอีนซึ่งเป็นสารที่พบได้ทั่วไปในชาและกาแฟมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก การเคี้ยวหมากฝรั่งช่วยลดความหิวและความอยากอาหารได้เล็กน้อย นี่เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณได้รับแคลอรี่น้อยลงในแต่ละวัน อย่างไรก็ตามการเคี้ยวหมากฝรั่งดูเหมือนจะเป็นวิธีเดียวที่ช่วยลดน้ำหนักได้ อย่าใช้การลดน้ำหนักในระยะยาว ดังนั้นคุณจะต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปพร้อมกัน ที่สำคัญที่สุดคุณจะต้องเลือกหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาล เนื่องจากน้ำตาลเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ช่วยเพิ่มน้ำหนัก

โดย: jiraporn66 [28 ต.ค. 63 10:58] ( IP A:223.206.218.130 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน