ผู้หญิงเสี่ยง "อ้วน - อัลไซเมอร์ - ซึมเศร้า" มากกว่าผู้ชาย 2 เท่า.
   

 

วิถีชีวิตสมัยใหม่ของผู้หญิงในปัจจุบัน มีทั้งความเครียดและเร่งรีบจากกิจวัตรประจำวันที่หลากหลายจากบทบาทต่างๆ ทั้งคู่ต้องเป็นสาวเก่งในการทำงานคือภรรยาและแม่ แถมยังต้องดูแลรูปร่างหน้าตาและเพราะความวุ่นวายจากภารกิจประจำวันหลายคนอาจลืมดูแลสุขภาพ จนกระทั่งบ่อยครั้งก่อนที่เขาจะรู้ตัวว่าเขาป่วยแล้ว

แต่สุขภาพที่ดีนอกจากจะเป็นความงามที่สะท้อนออกมาภายนอกแล้วร่างกายที่แข็งแรงยังเป็นต้นทุนสำหรับเราในการใช้ชีวิตและแสดงบทบาทต่างๆ เรามีข้อมูลดีๆจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูและเวช slotxo ศาสตร์ชะลอวัยที่มีชื่อเสียงเช่นคุณหมอแอมป์ - ดร. ตนุพลวิรุฬหการุณย์จาก BDMS Wellness Clinic ที่ร่วมเปิดตัวแคมเปญ "Women Empowered" เพื่อสร้างแรงบันดาลใจเชิญชวนให้ผู้หญิงหันมาใส่ใจสุขภาพ


ผู้หญิงเสี่ยง "อ้วน - อัลไซเมอร์ - ซึมเศร้า" มากกว่าผู้ชาย 2 เท่า.
“ ในขณะที่มีรายงานว่าอายุขัยเฉลี่ยของผู้หญิงอยู่ที่ 82 ในขณะที่ผู้ชายมีอายุ 76 ปีในขณะเดียวกันผู้หญิงก็มีความเสี่ยงต่อโรคมากกว่าผู้ชายในขณะเดียวกัน โดยเฉพาะโรคในกลุ่ม NCDs (Non-Communicable diseases) หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อนั่นคืออัตราการเสียชีวิตของคนไทยสูงถึง 75% โดยปัจจุบันประชากรไทยทั้งประเทศเป็นโรคอ้วนมากกว่า 35% และผู้หญิงมีโอกาสเป็นมากกว่าผู้ชายถึง 2 เท่า นอกจากโรคอ้วนแล้วผู้หญิงยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคอัลไซเมอร์อีกด้วย ความเครียดและภาวะซึมเศร้าเป็น 2 เท่าเช่นเดียวกับผู้ชายรวมถึงความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกอีกด้วย "

 

4 เคล็ดลับสุขภาพดี
เพราะสุขภาพดีไม่มีทางลัดงานนี้หมอแอมป์ขอนำเสนอสั้น ๆ เกี่ยวกับสุขภาพที่ดีให้ทุกคนจดจำและนำไปปฏิบัติคือ“ กินก่อนหิว - นอนก่อนง่วง - ออกกำลังกายก่อนอ้วนและพักผ่อนก่อนป่วย” ที่สำคัญ ผู้หญิงอย่าลืมใส่ใจกับการตรวจสุขภาพเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเองหรือโดยแพทย์ และหากอายุมากกว่า 40 ปีควรตรวจด้วยแมมโมแกรมซึ่งเป็นการตรวจทางรังสีวิทยาชนิดพิเศษมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการตรวจหามะเร็งเต้านมและตรวจหามะเร็งปากมดลูก ซึ่งสามารถทำได้โดยการตรวจแปปสเมียร์ (Pap Smear) เพื่อค้นหาการติดเชื้อไวรัส HPV นอกจากการตรวจแล้วแนะนำว่าผู้หญิงควรป้องกันมะเร็งปากมดลูกด้วยการฉีดวัคซีน

โดย: jiraporn66 [13 พ.ย. 63 11:19] ( IP A:193.36.225.180 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน