น้ำมันดิบ WTI ปิดที่ 99 เซนต์
   

 

สัญญา West Texas Crude (WTI) ในนิวยอร์กปิดทำการเมื่อคืนนี้ (13 พ.ย. ) เนื่องจากนักลงทุนเทขายสัญญาน้ำมัน slotxo ท่ามกลางความกังวลว่าการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกล่าช้าและจะส่งผลต่อความต้องการน้ำมันนอกจากนี้การเติบโตของการผลิตน้ำมันในลิเบียจะสร้างแรงกดดันให้กับตลาด


สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือน ธ . ค. ลดลง 99 เซนต์หรือ 2.4% แตะ 40.13 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
สัญญา Brent (BRENT) ส่งมอบเดือนม. ค. ลดลง 75 เซนต์หรือ 1.7% มาอยู่ที่ 42.78 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
แต่ในสัปดาห์นี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้น 8.1% และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนท์เพิ่มขึ้น 8.4%


ตลาดน้ำมันได้รับแรงกดดันจากรายงานที่ว่าการผลิตน้ำมันในลิเบียเพิ่มขึ้นเป็น 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันจาก 1.0 ล้านบาร์เรลต่อวันรายงานเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนโดย Libyan National Petroleum Corporation


การเพิ่มขึ้นของการผลิตน้ำมันของสหรัฐได้ขัดขวางตลาดเช่นกัน แท่นขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐที่เปิดดำเนินการในสัปดาห์นี้จำนวนเพิ่มขึ้นจาก 10 แท่นเป็น 236 แท่น ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ. ค. และนี่เป็นการเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 7 ติดต่อกันตามการดีดตัวของราคาน้ำมัน


ตลาดยังได้รับอิทธิพลจากรายงานของรัฐบาลสหรัฐว่าน้ำมันสำรองเพิ่มขึ้น 4.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ตรงกันข้ามกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ซึ่งลดลง 913,000 บาร์เรล


ราคาน้ำมันยังได้รับแรงกดดันในช่วงต้นสัปดาห์นี้ สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) และประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ได้ปรับลดคาดการณ์ความต้องการน้ำมันทั่วโลกในปีนี้


IEA คาดว่าความต้องการน้ำมันทั่วโลกจะลดลง 8.8 ล้านบาร์เรลต่อวันมาอยู่ที่ 91.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน ลดลงเกินคาดในเดือนตุลาคมโดยลดลง 8.4 ล้านบาร์เรลต่อวัน


โอเปกได้ปรับลดคาดการณ์ความต้องการน้ำมันทั่วโลกในปีนี้เหลือ 90 ล้านบาร์เรลต่อวัน นี่เป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2556 และการคาดการณ์ความต้องการน้ำมันในปีหน้าได้ลดลงเหลือ 96.3 ล้านบาร์เรลต่อวัน

โดย: limited [14 พ.ย. 63 10:30] ( IP A:193.37.32.88 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน