"กระดาษทิชชู่" ใน "โถส้วม" ใส่ผิดที่อาจเสี่ยงเชื้อโรค
   

 

เธอเคยสงสัยบ้างไหม? ควรใส่กระดาษชำระแบบไหนในห้องน้ำ? เชื่อว่าคำถามนี้น่าจะติดอยู่ในใจหลาย ๆ คน และควรมีการถกเถียงกันบ้างว่าตัวไหนเหมาะสมและเหมาะกับการใช้งานมากกว่ากันวิธีที่ถูกต้องในการทำคือสอดทิชชู่เข้าไปเพื่อให้ดึงกระดาษจากด้านบนได้ แทนทิชชู่ด้วยกระดาษรองก้นหรือเป็นส่วนที่อยู่ติดกับผนังห้องน้ำ

สวมใส่ให้ถูกวิธีเพื่อช่วยในเรื่องสุขอนามัย
สาเหตุหลักที่ต้องวางทิชชู่คว่ำเพื่อให้ดึงจากด้านบนนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับสุขอนามัย เนื่องจากการวางกระดาษทิชชู่ไว้ด้านเดียวกับผนังห้องน้ำวิธีนี้จะเพิ่มโอกาสในการแพร่เชื้อแบคทีเรียจากห้องน้ำไปยังที่ต่างๆ

ผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยโคโลราโดพบว่าในห้องน้ำสาธารณะทั้งชายและหญิง มีแบคทีเรีย 19 กลุ่มที่พื้นของที่จับก๊อกน้ำ อุปกรณ์อาบน้ำและตู้ทำสบู่มือที่แบคทีเรียสามารถแพร่กระจายได้โดยสัมผัสกับพื้นผิวที่ปนเปื้อน

 

“ อีโคไล” ผู้ร้าย“ อาหารเป็นพิษ”
แบคทีเรียที่พบในห้องน้ำสาธารณะคือ“ E. โคไล” ที่อาศัยอยู่ในลำไส้ของทั้งคนและสัตว์ ที่ปนเปื้อนมากับอุจจาระเมื่อมือที่slotxoไม่สะอาดสัมผัสกับแบคทีเรียดังกล่าวและเอาอาหารเข้าปากจึงทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ

กระดาษทิชชู่ยังสามารถเป็นแหล่งกักเก็บแบคทีเรียดังกล่าวได้ เนื่องจากเวลาใช้ต้องใช้นิ้วสัมผัสเช่นกันดังนั้นหากใส่กระดาษทิชชูอย่างถูกต้องโดยให้กระดาษอยู่ด้านบนก็จะช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าในขณะที่เราดึงกระดาษทิชชู่เพื่อใช้นิ้วมือเท่านั้นที่จะสัมผัสกับกระดาษชำระ ก่อนทิ้งในถังขยะหรือโยนลงโถสุขภัณฑ์ (ในกรณีที่เป็นกระดาษย่อยสลายง่าย)

ในทางกลับกันหากคุณวางทิชชู่ไว้ด้านหลังซึ่งกระดาษจะอยู่ด้านข้างติดกับผนังห้องน้ำโอกาสที่นิ้วของคุณจะแตะหรือชนกำแพงมีโอกาสสูง นั่นหมายความว่าเราสามารถทิ้งเชื้อโรคแบคทีเรียไว้ตามผนังได้ เมื่อคนใช้ห้องน้ำอย่างต่อเนื่องและใช้กระดาษชำระด้วยดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่จะสัมผัสกับแบคทีเรียบนผนังก่อนสัมผัสกับฝารองนั่ง ฝารองนั่งชักโครกและส่วนอื่น ๆ ในชักโครกด้วย

โดย: jiraporn66 [15 พ.ย. 63 11:02] ( IP A:223.206.250.31 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน