“ วิตามิน - อาหารเสริม” ช่วยป้องกัน“ โรคหัวใจ - โรคหลอดเลือดหัวใจ” ได้หรือไม่?
   

 

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำนวนน้อยมากสามารถป้องกันการเสียชีวิตจากโรคหัวใจได้นักวิจัยศึกษาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 16 ชนิดและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพิเศษ 8 ชนิดที่มีผลต่อความslotxoเสี่ยงของโรคหัวใจ และเป็นโรคหลอดเลือดสมองหรือเส้นเลือดในสมองแตกหรือไม่

นักวิจัยได้ตรวจสอบผลจากการศึกษา 277 ชิ้นที่ดูคนเกือบหนึ่งล้านคน ผลการวิจัยได้รับการรายงานในพงศาวดารของอายุรศาสตร์

กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมีสองรูปแบบ อย่างแรกคืออาหารเมดิเตอร์เรเนียน อุดมไปด้วยผลไม้ผักพืชตระกูลถั่วธัญพืชปลาและไขมันที่ดีต่อสุขภาพ การศึกษาชี้ให้เห็นว่าอาหารเหล่านี้ช่วยเพิ่มสุขภาพของหัวใจและสมอง

อีกอย่างคืออาหารมังสวิรัติที่ไม่มีเนื้อสัตว์ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

นักวิจัยกล่าวว่ามีหลักฐานเพียงเล็กน้อยที่สนับสนุนการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่ประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาพวกเขาทานอาหารเสริมอย่างน้อยหนึ่งอย่างเพื่อช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

นอกจากนี้นักวิจัยพบหลักฐานว่าการลดการบริโภคเกลือช่วยลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของผู้ที่มีความดันโลหิตปกติ


อย่างไรก็ตามอาหารเสริมบางชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์เช่นกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจวาย และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจในผู้ใหญ่นอกจากนี้ยังมีกรดโฟลิกซึ่งเป็นวิตามินบีรวมซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งจะทำลายสมองหรือทำให้เสียชีวิตได้

อย่างไรก็ตามการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการรับประทานแคลเซียมร่วมกับวิตามินดีอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง

นักวิจัยกล่าวว่าสำหรับอาหารเสริมอื่น ๆ ทั่วไปพวกเขาดูเหมือนจะไม่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตหรือสุขภาพของหัวใจ: ซีลีเนียมวิตามินเอวิตามินบี 6 วิตามินซีวิตามินอีและวิตามินดีเพียงอย่างเดียว

แคลเซียมเพียงอย่างเดียวกรดโฟลิกและธาตุเหล็กไม่ได้ทำเช่นเดียวกันกับสุขภาพของหัวใจเช่นเดียวกับโภชนาการแบบเมดิเตอร์เรเนียน การวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าการลดปริมาณไขมันอิ่มตัวการลดไขมันในอาหารหรือการเสริมน้ำมันตับปลาจะไม่ช่วยเรื่องสุขภาพหัวใจเช่นกัน

อย่างไรก็ตามนักวิจัยกล่าวว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะชี้ให้เห็นว่า คุณไม่ควรเริ่มทานอาหารเสริมเพื่อป้องกันโรคหัวใจเนื่องจากไม่มีข้อมูลที่เชื่อถือได้ว่ามีวิตามินหรืออาหารเสริมหรือไม่ จะช่วยลดอาการหัวใจวาย

ให้เน้นไปที่การรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการแทน ควบคู่ไปกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีซึ่งรวมถึงการออกกำลังกายเป็นประจำและไม่สูบบุหรี่

โดย: jiraporn66 [16 พ.ย. 63 11:28] ( IP A:223.206.220.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน