ความลับของ "นักกินจุชาวญี่ปุ่น" ที่ทำให้กินเท่าไรก็ไม่อ้วน
   

 

ในญี่ปุ่นมีรายการให้นักกินจุมาแข่งกินกับผู้ท้าชิงต่างๆ โดยอาหารที่กินนั้นบางครั้งปริมาณเทียบเท่ากับที่คนปกติ 10 คนกิน แต่การกินเยอะกลับไม่ทำให้พวกเขาอ้วน มาดูปริมาณอาหารที่นักกินจุกินได้ต่อวัน และร่างกายของพวกเขาว่าแตกต่างจากคนธรรมดาอย่างไรจึงกินได้เยอะแต่ไม่อ้วนกัน

 

ปริมาณอาหารที่นักกินจุกินได้ต่อวัน


นักกินจุที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นในขณะนี้คือ คุณแกลโซเนะ (ギャル曽根) ผู้ซึ่งกินอาหารได้ถึง 15 กิโลกรัม ในหนึ่งวัน โดยรับปริมาณพลังงานวันละประมาณ 20,000 กิโลแคลอรี่ ซึ่งมากกว่าปริมาณพลังงานที่ผู้หญิงธรรมดาทั่วไปต้องรับเข้าไปในแต่ละวันถึง 10 เท่า แม้จะกินอาหารในปริมาณมากแต่เธอไม่อ้วนและกินอาหารได้ดูเอร็ดอร่อยไปหมด จนทำให้คนที่กินเยอะไม่ได้รู้สึกแอบอิจฉาเล็กน้อย

 

ความลับของโครงสร้างของร่างกายที่ทำให้คุณแกลโซเนะและนักกินจุไม่อ้วน
นักกินจุส่วนใหญ่มีโครงสร้างของร่างกายที่ไม่เหมือนกับคนธรรมดาทั่วไปโดยมีลักษณะพิเศษดังนี้คือ

 

การขับถ่ายออกมาอย่างทันทีทันใด


โดยทั่วไปร่างกายของคนปกติเมื่อกินอาหารเข้าไปแล้ว อาหารจะค้างอยู่ในกระเพาะอาหารอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อให้ร่างกายย่อยและดูดซึมสารอาหาร แต่กระเพาะอาหารของคนที่กินจุนั้นจะมีกล้ามเนื้อหูรูดหรือวาล์วปิดเปิดกระเพาะอาหารช่วงล่างหลวม (กล้ามเนื้อหูรูดสำหรับปิดเปิดลำไส้เล็กและลำไส้ใหญ่ก็หลวมเช่นเดียวกัน) ทำให้มีการขับถ่ายของอาหารส่งไปยังลำไส้อย่างรวดเร็ว จนร่างกายไม่สามารถย่อยหรือดูดซึมอาหารไว้อย่างเพียงพอ ซึ่งแม้จะกินมากแต่ร่างกายยังไม่สามารถดูดซึมสารอาหารและนำพลังงานมาใช้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ จนกว่าจะกินมากในปริมาณถึงมื้อละ 4-5 กิโลกรัม

 

กระเพาะอาหารสามารถขยายได้ถึง 15 เท่าของคนปกติ


กระเพาะอาหารของคนปกติขยายได้ในปริมาณที่จำกัด แต่กระเพาะอาหารของคนที่กินจุจะขยายได้เป็น 15 เท่าของคนปกติ และตำแหน่งของกระเพาะอาหารไม่ถูกรบกวนโดยอวัยวะภายในอื่นๆ ทำให้พวกเขาสามารถกินอาหารได้ในปริมาณที่มากกว่าคนปกติ การกินจุในปริมาณที่เทียบเท่ากับนักกินจุนี้ไม่สามารถฝึกหัดได้ แต่เป็นคุณลักษณะที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด

 

ลำไส้มีบิฟิโดแบคทีเรียม (Bifidobacterium) มากกว่าคนปกติถึง 3 เท่า


บิฟิโดแบคทีเรียมเป็นแบคทีเรียที่ดีต่อลำไส้ซึ่งช่วยป้องกันโรคท้องเสียและช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ในคนปกติเมื่อกินอาหารเข้าไประดับน้ำตาลในเลือดจะเพิ่มขึ้นและทำให้รู้สึกพึงใจอิ่มท้องได้เร็ว แต่สำหรับคนกินจุที่มีปริมาณบิฟิโดแบคทีเรียมสูงกว่าคนปกติถึง 3 เท่า จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นยากและศูนย์อิ่ม (Satiety center) จะไม่ถูกกระตุ้นให้เปิดทำให้รู้สึกอิ่มได้ยากกว่าคนปกติทั่วไป

 

เรามักเห็นนักกินจุกินอาหารได้ในปริมาณมากด้วยท่าทางเอร็ดอร่อยละมีความสุขตามรายการในทีวี แต่จริงๆ แล้วในชีวิตประจำวันนักกินจุเหล่านี้อาจจะเจอปัญหาค่าใช้จ่ายซื้ออาหารกินในปริมาณที่มากกว่าเราถึงสิบเท่าและต้องรู้สึกหิวตลอดเวลา สมัคร joker คิดแล้วก็ได้ข้อสรุปว่าคนเราทุกคนถูกสร้างให้มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันไป ไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่าง ผู้เขียนเองก็จะเป็นแฟนคลับติดตามรายการของนักกินจุต่อไปเพื่อให้เขามีเงินเยอะๆ และได้มีกินโดยไม่ลำบาก

โดย: anne [16 พ.ย. 63 14:28] ( IP A:27.145.29.20 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน