ชาวญี่ปุ่นแนะนำ "น้ำตาล" คุมอาหาร
   

ระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้นทำให้ร่างกายผลิตอินซูลินมากขึ้นเพื่อเปลี่ยนน้ำตาลเป็นไขมันและเก็บไว้ในร่างกาย หากคุณชอบทานอาหารที่มีรสหวานและทานในปริมาณมากบ่อยๆ สิ่งนี้จะทำให้ร่างกายผลิตอินซูลินผิดปกติslotxoและนำไปสู่โรคเบาหวาน นอกจากนี้หากระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว จะทำให้คุณรู้สึกหิวและกินจุกจิกจนนำไปสู่โรคอ้วนได้ง่ายทำความรู้จักกับอาหารที่ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นแนะนำให้คุณบ่อยๆเพื่อจุดประสงค์ในการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดสูงและเพิ่มน้ำตาลในเลือดอย่างช้าๆ ส่งผลให้คงการผลิตอินซูลินในร่างกายตามปกติ

ชาวญี่ปุ่นแนะนำ "น้ำตาล" คุมอาหาร

อาหารควบคุมหัวหอมหัวหอมใหม่มีสารที่เรียกว่า isoalliin ซึ่งช่วยอินซูลินในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ปริมาณที่ควรรับประทานเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ที่ประมาณ¼ -1/2 ต่อวันทั้งดิบหรือปรุงสุกตามชอบ

 
อะโวคาโดอะโวคาโดอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งทำให้การไหลเวียนของน้ำตาลไปยังหลอดเลือดช้าลง ดังนั้นจึงช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลจากอาหารเข้าสู่ร่างกาย

 
นัตโตะ (ถั่วหมัก) นัตโตะอาหารควบคุม (ถั่วหมัก) นัตโตะ (ถั่วหมัก) นัตโตะหรือถั่วหมักเป็นถั่วเหลืองหมักที่อุดมไปด้วยเพคติน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้เพคตินจะยับยั้งการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดหลังรับประทานอาหาร นอกจากนี้นัตโตะยังอุดมไปด้วยกลูโคแมนแนนซึ่งเป็นเส้นใยอาหารที่มีลักษณะคล้ายเมือก ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดอย่างรวดเร็ว การรับประทานนัตโตะเป็นประจำเป็นวิธีการป้องกันโรคเบาหวานของญี่ปุ่น

ปลาสีน้ำเงินปลาเนื้อสีฟ้าปลาเนื้อสีน้ำเงินปลาเนื้อสีน้ำเงินรวมทั้งปลาซาบะปลาซาร์ดีนปลาแมคเคอเรลปลาซันมะและคัตสึโอะ ฯลฯ อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินดีซึ่งทำงานร่วมกัน ในการทำให้การหลั่งอินซูลินเป็นปกติ

ถั่วงอกบรอกโคลีควบคุมอาหารถั่วงอกบร็อคโคลีถั่วงอกบรอกโคลี
ถั่วงอกบรอกโคลีอุดมไปด้วยซัลฟูราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี นอกจากถั่วงอกบรอกโคลีกะหล่ำดอกกะหล่ำปลีคะน้าและกะหล่ำปลียังมีสารซัลฟูราเฟนเช่นกัน แต่ต้นอ่อนบรอกโคลีมีเนื้อหาประเภทนี้มากที่สุด

กระเจี๊ยบเขียวกระเจี๊ยบเขียวควบคุมอาหารกระเจี๊ยบเขียว
กระเจี๊ยบเขียวมีสารเพคตินซึ่งเป็นเมือกเหนียว ซึ่งจับกับน้ำตาลในร่างกายชะลอการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดหลังอาหาร นอกจากนี้กระเจี๊ยบเขียวยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและสังกะสี ซึ่งช่วยให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้น

ข้าวบาร์เลย์ควบคุมอาหารข้าวบาร์เลย์ข้าวบาร์เลย์ข้าวบาร์เลย์ข้าวบาร์เลย์อุดมด้วยเบต้ากลูแคน (-glucan) ซึ่งเป็นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ช่วยป้องกันน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น นอกจากนี้ข้าวบาร์เลย์ยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำ ซึ่งทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็วและทำให้กินน้อยลงได้ง่ายผลก็คือป้องกันการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือดทางอ้อม นอกจากข้าวบาร์เลย์ข้าวโอ๊ตแล้วข้าวสาลียังมีเบต้ากลูแคนสูงอีกด้วย

เมื่อชีวิตขาดหวานไม่ได้เราก็ต้องมีวิธีดูแลเพื่อให้ความหวานไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราลองรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นประจำ นอกจากจะช่วยป้องกันโรคอ้วนแล้วยังป้องกันโรคเบาหวานอีกด้วย ผู้เขียนคิดว่าอาหารเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากอาหารจากธรรมชาติช่วยลดปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือดหลังมื้ออาหาร นำไปสู่การลดปริมาณยาที่ต้องรับประทานเพื่อควบคุมน้ำตาลซึ่งหมายความว่าจะช่วยร่างกายของคุณจากผลข้างเคียงของยา

โดย: jiraporn66 [18 พ.ย. 63 11:13] ( IP A:223.206.220.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน