ผักผลไม้ 4 ชนิด พิชิตสุขภาพดีได้
   

 

ผักและผลไม้มีประโยชน์มากมาย เพราะเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วนเช่นวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ หากทานเป็นประจำรับรองว่าสุขภาพร่างกายดีโดยวันนี้เรานำผักผลไม้ 4 ชนิดมาฝากกันซึ่งหาง่ายมีประโยชน์ครบถ้วน

 

1. กีวี

 

กีวีเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีมากกว่าส้ม และยังมีวิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ. บำรุงผิวให้เนียนใส จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยออสโลประเทศนอร์เวย์พบว่าการรับประทานกีวี 2 ครั้งต่อวันเป็นระยะเวลา 1 เดือนสามารถช่วยลดการเกิดเส้นเลือดขอดและทำให้ไตรกลีเซอไรด์ในเลือดลดลงได้ถึง 15 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

 

2. แตงโม

 

แตงโมเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย ซึ่งหากเปรียบเทียบกันแล้วทำให้มะเขือเทศเป็นแหล่งของสารอาหารเช่นไลโคปีนแตงโมเป็นแหล่งของสารอาหารจำพวกแคโรทีนอยด์ แคโรทีนอยด์ในแตงโมสามารถทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นและทำให้เลือดสมบูรณ์มากขึ้นดังนั้นการกินแตงโมหนึ่งถ้วยจะให้แคลอรี่ 46 92% ของแตงโมกลายเป็นผลไม้ที่ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี

 

3. กะหล่ำปลี

 

รูปร่างคล้ายกับหัวกะหล่ำปลีในบ้านเรา แต่ เล่นสล็อต ความแตกต่างคือเรื่องของขนาดที่เล็กกว่ากะหล่ำบรัสเซลส์ยังมีรสชาติใกล้เคียงกับคะน้ายอดอ่อนเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะพบในอาหารฝรั่ง ถั่วงอกบรัสเซลส์อุดมไปด้วยวิตามินเช่นวิตามินเควิตามินซีแคลเซียมเหล็กและเบต้าแคโรทีนเป็นต้น แต่ที่พบมากที่สุดคือวิตามินซีซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและเสริมสร้างคอลลาเจนของผิวหนัง ทำให้ผิวกระจ่างใสนอกจากนี้ยังมีสารพฤกษเคมีที่สามารถช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็ง

 

4. ถั่วดำ

 

จัดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทริปโตเฟนที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตสารแห่งความสุขแอนโธไซยานินที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยนอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังมีโมลิบดีนัมที่ช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็ง และป้องกันโรคโลหิตจางเป็นต้นนอกจากนี้ถั่วดำยังเป็นแหล่งโปรตีนเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ ซึ่งการรับประทานถั่วดำวันละ 1 ถ้วยสามารถช่วยให้ร่างกายได้รับโฟเลตเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายอีกด้วย

ผักและผลไม้ทั้ง 4 ชนิดนี้หาได้ง่าย เหมาะกับผู้ที่ดูแลสุขภาพ รับประทานผักและผลไม้เหล่านี้ให้มากขึ้น รับรองได้ว่าคุณจะมีสุขภาพที่ดีอย่างที่ต้องการอย่างแน่นอน

โดย: Kafa88 [20 พ.ย. 63 14:52] ( IP A:193.37.32.97 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน