"รุ่งพัสสยา" ติด 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปีของ BBC
   

 

ผู้หญิงไทย 3 คนคือบุคคลที่มีอิทธิพลในปี 2020 Rainbow ครองความเป็นผู้นำ (ความเป็นผู้นำ) ซินดี้อยู่ในด้านเอกลักษณ์ขณะที่กชกรผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิสถาปัตยกรรม ขึ้นแท่นความคิดสร้างสรรค์ (ความคิดสร้างสรรค์)


สำนักข่าวบีบีซีเปิดเผยรายชื่อ 100 สตรีผู้สร้างแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพลทั่วโลกโดยปณัสยาสิทธิจิรวัฒนกุลหรือรุ่งแนวร่วมธรรมศาสตร์และแกนนำรุ่ง ติดอยู่ในความเป็นผู้นำ (leadership) หลังจากออกมาจากระบอบประชาธิปไตยตลอดหลายปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอเป็นนักร้องคนแรกที่ออกมาพูดถึงการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์


สิรินยาบิชอปหรือซินดี้ผู้สนับสนุนสิทธิสตรีเธออยู่ในรายชื่อ BBC 100 Women 2020 สำหรับอัตลักษณ์หลังจากที่เธอได้รับเลือกจาก United Nations Women ให้เป็นทูตสันถวไมตรีสำหรับเอเชียแปซิฟิก เพื่อขับเคลื่อนประเด็นความเท่าเทียมทางเพศ


กชกรวรคมภูมิสถาปนิกถูกเพิ่มในแบบสำรวจความคิดสร้างสรรค์ เธอเป็นผู้บรรยายให้กับ TED Talk และเมื่อปลายปี 2019 slotxo เธอได้รับการยกย่องจากนิตยสาร TIME ว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิง 15 คนทั่วโลกที่มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้เพื่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นผู้ออกแบบอุทยานแห่งชาติจุฬาฯ 100 ปี


ความรู้ทั้ง 4 สาขา (ความรู้) เป็นสาขาย่อยที่ไม่มีคนไทยติดอยู่ แต่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Leo E-Sin ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพร่ระบาดของสิงคโปร์ได้ทำรายชื่อ 100 ก่อนเข้าร่วม COVID-19 E-Sin มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาระบบการดูแลผู้ติดเชื้อเอชไอวี

โดย: limited [25 พ.ย. 63 9:40] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน