ทอท. ร่วมเจรจาสายการบิน - สนามบินแผนเที่ยวบินระหว่างประเทศปลายปี '64
   

 

 

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) จัดตัวแทนจากฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาดเข้าร่วมประชุม "The Routes Reconnected" ผ่านระบบประชุมออนไลน์เพื่อร่วมเจรจาธุรกิจกับสายการบินและสนามบินเป้าหมายกว่า 20 องค์กรเช่นสนามบินแคมรานห์ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามแอร์นิวซีแลนด์เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ ฯลฯ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 4 ธันวาคม 2563 ณ สำนักงานใหญ่ทอท.


จากการประชุมพบว่าภาพรวมของตลาดการบินในปัจจุบันเป็นไปในทิศทางเดียวกันเนื่องจากตลาดการบินในประเทศเริ่มมีการบินประมาณร้อยละ 80 ของตลาดการบินระหว่างประเทศ บางประเทศในยุโรปเริ่มเปิดประเทศมากขึ้นทำให้สายการบินต้องเพิ่มจำนวนเที่ยวบินขึ้นอยู่กับนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ของแต่ละประเทศสำหรับประเทศในเอเชียโดยส่วนใหญ่แล้วเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ไม่ได้รับอนุญาตให้บินเข้าและออก

 
ส่งผลให้สายการบินและสนามบินต้องทำการตลาดในรูปแบบใหม่เพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้นเช่นตลาดขนส่งสินค้าไปรษณีย์ทางอากาศ (Cargo) และเที่ยวบินเช่าเหมาลำเป็นต้น


นอกจากนี้ข้อมูลจากหน่วยงานการบินระหว่างประเทศพบว่าสายการบินและสนามบินคาดการณ์ว่าจะมีเที่ยวบินระหว่างประเทศกลับมาในไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ซึ่งทอท. ได้นำข้อมูลและผลการประชุมจากเหตุการณ์ดังกล่าว แผนดังกล่าวข้างต้นสำหรับการดำเนินงานระยะสั้นและแผนการตลาดสำหรับปี 2564 - 2565 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเที่ยวบินที่จะกลับมาดำเนินการอีกครั้ง


การประชุมดังกล่าวจัดโดย Informa Ltd. ประเทศอังกฤษผู้จัดงาน The Route Development Forum ดาวน์โหลด slotxo งานเจรจาธุรกิจการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีวัตถุประสงค์เพื่อให้สนามบินและสายการบินได้มีโอกาสพบปะเจรจาธุรกิจ หลังจากอุตสาหกรรมการบินทั่วโลกต้องดิ้นรนในการดำเนินธุรกิจเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ตลอดปี 2020 การดำเนินงานของสนามบินและสายการบินก็หยุดชะงัก รวมถึงไม่สามารถเดินทางไปประชุมทางธุรกิจแบบตัวต่อตัวได้เนื่องจากการปิดน่านฟ้า

โดย: limited [17 ธ.ค. 63 14:32] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน