การประชุม AWC ครั้งที่ 12 เร่งความร่วมมือด้านน้ำในระดับภูมิภาค
   

 

 

สำหรับประเด็นการสนทนามีสองประเด็นหลักในการอภิปราย

การจัดการความต้องการน้ำซึ่งจะรวมถึงการมุ่งเน้นไปที่การออกแบบเครื่องมือทางเศรษฐกิจเช่นค่าน้ำเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและนำไปสู่การออกแบบระบบการจัดสรรน้ำที่ดีขึ้นในระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) และ
มาตรการและกลไกทางการเงินเพื่อสนับสนุนการจัดการน้ำและการสุขาภิบาล ที่มุ่งเน้นการปรับปรุงการจัดเก็บภาษีและภาษีสำหรับบริการน้ำประปาและสุขาภิบาลโดยประสานงานกับระดับนโยบายและสร้างแรงจูงใจเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบสาธารณูปโภคและกฎระเบียบทางเศรษฐกิจเนื่องจากสนช. slotxo และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ของไทยได้ให้ความสำคัญกับนโยบายและความท้าทายของสถาบันการเงิน ด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการเสริมสร้างความมั่นคงของน้ำและการปรับปรุงประสิทธิภาพการจัดการน้ำในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ EEC ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว. และประสบปัญหาสำคัญเกี่ยวกับความมั่นคงของน้ำและความต้องการน้ำ ทั้งสองด้านนี้ยังเป็นที่สนใจของ MoE AWC และ OECD เพื่อสนับสนุนการศึกษาการวิเคราะห์และข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย ช) เพื่อทราบในการประชุมวันที่ 28 ธันวาคม


นายสมเกียรติกล่าวต่อว่าในการประชุม AWC ครั้งนี้ประเทศไทยยังแสดงความขอบคุณต่อบทบาทของ AWC ในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนาแหล่งน้ำอย่างยั่งยืน ซึ่งจะนำไปสู่ความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคนอกจากนี้ยังสนับสนุนให้ AWC พิจารณาแนวทางวิธีการและข้อเสนอเชิงนโยบายที่เอื้อต่อการปฏิบัติจริงผ่านมุมมองความมุ่งมั่นของประชาคมโลก ประเทศมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าประชาชนมีน้ำดื่มที่ปลอดภัย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคและความเจ็บป่วย รัฐบาลเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อให้แน่ใจว่ามีน้ำเพียงพอสำหรับทุกคน และภายใต้สถานการณ์ จำกัด การเดินทางนี้ประเทศไทยจะยังคงมีส่วนร่วมในการประชุมทางน้ำที่สำคัญผ่านช่องทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งถือเป็นประโยชน์ทางอ้อมในแง่ของการประหยัดงบประมาณอีกด้วย

โดย: limited [27 ธ.ค. 63 9:44] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน