ความแตกต่างระหว่างการรักใครสักคนกับการตกอยู่ในห้วงรัก
   

 

 

เพื่อนๆสาวโสดทั้งหลาย เราต่างรู้สึกเบื่อหน่ายกับการได้ยินคำพูดแบบเดิมๆ เช่น

“ทำไมเธอถึงไม่มีแฟน?”

“เธอสวยแบบนี้ไม่น่าโสดนะ”

“เธอโสดเหรอ..เกิดอะไรขึ้น?”

ฉันโสดมานานหลายปีแล้วและฉันก็ตอบกลับไปง่ายๆว่า “เพราะฉันยังไม่ได้รักใคร” หลายคนบอกว่าเมื่อคุณตกหลุมรักใครสักคน คุณจะรู้สึกเป็นสุขอย่างยิ่งยวดและจิตใจอ่อนระทวยเหลือเกิน ที่สำคัญเป็นอาการที่คุณไม่อาจควบคุมได้ ในทางกลับกันก็มีคนบอกฉันว่าในการรักใครสักคนคือ “ทางเลือก” ที่คุณสามารถทำและควบคุมได้ ทว่าการตกอยู่ในห้วงรักและการรักใครสักคนนั้นกลับแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ข้อแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดคือแบบแรกเราสามารถอยู่ได้โดยไม่มีอีกฝ่าย ขณะที่อีกแบบอยู่ไม่ได้ การรักคือการเลือกที่จะรัก เช่น เรารักพ่อแม่เนื่องจากพวกท่านจะทำทุกอย่างบนโลกใบนี้เพื่อเรา เรารักเพื่อนเนื่องจากเราสามารถบอกความลับทุกอย่างกับพวกเขาได้ เรารักแฟนเนื่องจากเขาคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราตกหลุมรักแฟนของเราจริงๆ? เมื่อปีก่อนฉันบอกเลิกแฟนเก่าเนื่องจากเช้าวันหนึ่งฉันตื่นขึ้นมาพร้อมกับความรู้สึกว่าฉันไม่ได้รักผู้ชายคนที่อยู่ข้างๆอีกแล้ว เมื่อฉันพยายามจะอธิบายให้เขาฟังปรากฏว่าฉันไม่สามารถหาคำพูดที่เหมาะสมได้ ฉันแทบไม่เข้าใจว่าทำไมฉันจึงรู้สึกแบบนี้ ฉันพูดได้แค่ว่าฉันรู้สึกไม่พอใจ สรุปคือลึกๆฉันยังเป็นห่วงเขา เคารพเขา เชื่อใจเขา หรือแม้แต่รักเขา แต่ฉันไม่ได้ตกหลุมรักเขาอีกต่อไปแล้ว

การรักเขาคือการสนับสนุนความสนใจของเขา ส่วนการตกหลุมรักเขาไม่ใช่แค่การสนับสนุนเท่านั้น คุณต้องชื่นชมเขามากๆจนถึงจุดที่ความกระหายการประสบความสำเร็จของเขากระตุ้นให้คุณมีความกระหายการประสบความสำเร็จเช่นกัน

การรักเขาคือการแบ่งปันความคิดทั้งหมดของคุณกับเขา ส่วนการตกหลุมรักเขาคือการแบ่งปันความคิดทั้งหมดของคุณกับเขา และเมื่อคุณไม่ได้อยู่กับเขา คุณก็จะเห็นเขาในทุกที่ที่คุณไป คิดถึงเขาตลอดเวลาที่พบหน้าคนอื่น และรู้สึกถึงเขาได้ไม่ว่าคุณจะได้กลิ่นอะไรก็ตาม

การรักเขาคือการรู้สึกอบอุ่นในอ้อมกอดของเขา ส่วนการตกหลุมรักเขาคือการรู้สึกอบอุ่นในอ้อมกอดของเขาและต้องการเอาใจเขาเมื่อมีโอกาสเนื่องจากคุณต้องการแสดงออกทางกายมากพอๆกับการแสดงออกทางอารมณ์ คุณสามารถตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งได้..และความรู้สึกรักเขาก็จะตามมาโดยอัตโนมัติ แต่คุณไม่จำเป็นต้องตกหลุมรักผู้ชายคนหนึ่งเพื่อรักเขา

ฉันมักจะถามตัวเองซ้ำๆว่าฉันควรเลือกเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งมาเป็นคนรักไหม? แต่ฉันก็ปฏิเสธทุกคนไปและอยู่เป็นโสดมาจนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามฉันรู้ว่านี่คือทางเลือกที่ดีที่สุดและที่สำคัญ..อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด บางคนอาจมองว่าความรักง่ายๆก็เพียงพอแล้ว ขณะที่อีกหลายๆคนเชื่อว่าการตกหลุมรักและมีความรักโดยปราศจากตัวเลือกและเหตุผลเป็นทางเดียวที่จะได้สัมผัสกับความรัก ฉันเชื่อว่าในฐานะที่เราเป็นมนุษย์..ทุกคนย่อมมีขีดจำกัดที่แตกต่างกันสำหรับสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็น “ความรัก” เราควรปฏิบัติตามขีดจำกัดของตัวเองและมีความเชื่อมั่น ขีดจำกัดนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับความปรารถนาอันแรงกล้าในการตกหลุมรักใครสักคน แต่เราไม่สามารถตัดสินได้ว่าใครมีความรักมากกว่าใคร เพราะความรักที่มีต่อกันไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้

 

ห้ามพลาดความรู้ใหม่ๆที่นี่  : joker gaming

 

โดย: ritcha [7 ม.ค. 64 16:57] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน