ก. ล. ต. ลงโทษอดีตผู้บริหาร MBKET ลักลอบเผยแพร่ข้อมูลอ่อนไหวและความลับทางธุรกิจ
   

 

 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต. ) ระงับการอนุมัติการเป็นบุคลากรในธุรกิจตลาดทุนนายภูษิตแก้วมงคลศรีขณะกระทำความผิดภายใต้ บริษัท หลักทรัพย์เมย์แบงก์กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (MBKET) เป็นเวลา 4 ปี ฐานการใช้ข้อมูลสำคัญและความลับทางธุรกิจของ บริษัท โดยไม่ได้รับอนุญาต


ก.ล.ต. ได้รับรายงานจาก MBKET และตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึง 5 ตุลาคม 2559 นายภูษิตแก้วมงคลศรีในขณะนั้นดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร MBKET ได้นำข้อมูลสำคัญและความลับทางธุรกิจของ บริษัท ไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และต่อมานายภูษิตได้ลาออกจาก บริษัท

 
ก. ต. เห็นว่านายภูษิตปฏิบัติหน้าที่ไม่ตรงไปตรงมา จึงได้ระงับการอนุมัติบุคลากรในธุรกิจตลาดทุนเป็นเวลา 4   สมัครสมาชิก slotxo  ปีตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2564 ส่งผลให้นายภูษิตไม่สามารถดำรงตำแหน่งกรรมการและผู้บริหารของธุรกิจตลาดทุนได้เช่นกัน


ก.ล.ต. ขอย้ำให้บุคลากรในธุรกิจตลาดทุนปฏิบัติหน้าที่หรือให้บริการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีจรรยาบรรณหรือมาตรฐานในการปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพโดยเฉพาะผู้บริหารที่มีบทบาทในการกำกับดูแลการปฏิบัติงานของผู้ประกอบธุรกิจให้เป็นไปตามกฎหมาย มาตรฐานและจรรยาบรรณในการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ลงทุน

โดย: limited [28 ม.ค. 64 17:32] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน