ศบค. แจงเหตุ ห้ามนั่งดื่มในร้าน บอกผู้ประกอบการที่ลำบาก ลองช่วยเสนอวิธี
   

ศบค. แจงเหตุ ห้ามนั่งดื่มในร้าน บอกผู้ประกอบการที่ลำบาก ลองช่วยเสนอวิธี


 

วันที่ 1 ก.พ. พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด
โรค โควิด-19 (ศบค.) กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคใน
ประเทศไทย


ช่วงหนึ่ง พญ.อภิสมัย กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ประกอบการร้านผับ-บาร์ ตั้งคำถามว่า เมื่อรัฐบาล
ได้มีการคลายล็อกพื้นที่ควบคุม และผ่อนคลายแล้ว แต่ทำไมยังห้ามไม่ให้เปิดร้าน หรือดื่ม
สุราในร้าน ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด


พญ.อภิสมัย ยกตัวอย่างเคสคลัสเตอร์ โต๊ะแชร์ ที่มีการดื่มสุรา มีการรับประทานอาหาร
ไม่มีการสวมหน้ากาก มีการสัมผัสเกิน 15 นาที สถานที่ปิด ไอ จาม พูดคุยเสียงดัง และไม่มี
การคัดกรองแอปพลิเคชันไทยชนะ หรือ หมอชนะ ทำให้การติดตามสอบสวนโรคได้ลำบาก


"อยากให้ผู้ประกอบการที่ส่งเสียงว่ายากลำบาก ช่วยเสนอมาตการด้วยว่า จะมีการกำกับ
ดูแลร้านค้า และผู้ใช้บริการอย่างไร ศบค.จะพิจารณาว่าเป็นไปได้หรือไม่ เพื่อให้เศรษฐกิจ
ไปได้ คนดำเนินชีวิตต่อไปได้"

 

สามารถติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ที่นี่ :  ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้ เพื่อให้ได้เงินจากเกมสล็อตออนไลน์

โดย: leeL [1 ก.พ. 64 17:16] ( IP A:172.17.0.1 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน