ลุงโอภาสขอความช่วยเหลือ....
   

จำได้ว่า มีเว็ปไซต์อยู่ 3-4 แห่งเป็นเว็บต่างประเทศ ที่เปิดบริการให้สมาชิกนำไฟล์ขึ้นไปเก็บไว้ (upload) เพื่อเปิดบริการฟรี ให้สมาชิกในชมรม เข้าไปดาวน์โหลด ไฟล์ที่เก็บไว้ ลงมาใช้ได้

ลุงมีเพลงไทยสากล ที่บันทึกด้วยโปรแกรม Encore เป็นไฟล์ที่มีนามสกุล .enc ที่ลุงอยากจะ upload ขึ้นไปไว้ที่นั่น และต่อไปก็สะบายโก๋...ใครอยากได้เพลงอะไร ก็ไปดาวน์โหลดมาใช้ได้ ไฟล์เหล่านี้ ต้องเปิดด้วยโปรแกรม Encore ดังนั้นสมาชิกต้องบรรจุโปรแกรม Encore ลงในเครื่องด้วย ไฟล์เมื่อเปิดขึ้นบนจอของสมาชิกจะเป็นโน้ตเพลง เหมือนที่ชมรมแห่งนี้นำลงบริการ สมาชิก ที่วิเศษไปกว่านั้นคือ...ท่านสามารถสั่งให้ Encore เล่นให้ฟังได้ ท่านสามารถ print ออกมาขนาด Sheet Music ที่วางขายได้ และปัจจุบันมีเว็บ หลายแห่งแล้วที่ เปิดบริการให้ ดาวน์โหลด ไฟล์เพลง นามสกุล Enc บทเรียนไวโอลิน Vol. 1 ของ Suzuki ก็มีให้บริการแล้ว....ขาดอย่างเดียวคือ เราจะ upload ไฟล์เหล่านี้ไปเก็บไว้ที่ไหน? สมาขิกคนได แข็งแรง ทางอินเตอร์เนต ช่วยแนะลุงที...เลือกไอ้ชนิดที่ให้เนื้อที่เก็บไฟล์ได้ฟรีไม่เสียสตังค์... แบบต้องเสียค่าเช่าที่เก็บเป็นรายปีไม่เอา ดีไม่ดีลุงจะ upload โปรแกรม เอ็นคอร์ ขึ้นไปไว้ด้วย เพื่อให้สมาชิกได้โปรแกรมมาใช้ฟรีด้วยจะบอกให้
โดย: ลุงโอภาส [29 พ.ค. 48 6:08] ( IP A:61.19.180.219 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   นี่ไงครับ...ตัวอย่างเพลงที่จะ upload ขี้นไปฝากไว้บน เว็บไซต์ที่ว่า สำหรับให้สมาชิกดาวน์โหลดมาใช้ สะบายโก๋
โดย: ลุงโอภาส [29 พ.ค. 48 6:16] ( IP A:61.19.180.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขออภัย..ขัดข้องทางเทคนิคภาพไม่ขึ้น...เอาใหม่นี่ไง

โดย: ลุงโอภาส [29 พ.ค. 48 6:19] ( IP A:61.19.180.219 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สุดยอดเลย! ผมขอเอาใจช่วยถ้าทำสำเร็จส่งข่าวบอกด้วยนะครับผมจะคอย อยากได้มานานแล้ว
โดย: xxi [29 พ.ค. 48 20:48] ( IP A:203.172.112.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ขอเอาใจช่วยอีกคนครับ ยังไงก็จะตามติดอย่างเหนียวหนึบครับ
โดย: ไพศาล [30 พ.ค. 48 5:22] ( IP A:210.246.73.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เห็นลูกชายใช้ที่นี่น่ะค่ะ https://briefcase.yahoo.com/
โดย: BK [30 พ.ค. 48 14:53] ( IP A:58.9.190.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบพระคุณมากครับ และตรงตามที่ต้องการด้วย และเป็นเว็บสากลด้วย....ผมขอรอฟังข้อแนะนำจากสมาชิกรายอื่นๆดูอีกหน่อย...กรุณาขอความรู้จาก คุณลูกให้ผมต่ออีกนิด....
1. briefcase yahoo รองรับ ภาษาไทยหรือเปล่า ? เพราะแฟ้มที่ขึ้นไปเก็บ ใช้ชื่อภาษาไทย ถ้าไม่รองรับ ตัวอักขระภาษาไทย จะขึ้นเป็นตัวถั่วงอก อ่านไม่ออก

2. สมาชิกของชมรมคนรักไวโอลิน ที่จะเข้าไปดาวน์โหลดไฟล์ จำต้องกรอก ID และต้องกรอกรหัสผ่านเสียก่อน ข้อจำกัดอันนี้ ความจริงดีมากๆ แต่ไม่ทราบว่าสมาชิกชมรมคนรักไวโอลิน จะอึดอัดหรือเปล่า วิธีแก้ไข ก็คือ ขอปรึกษาผ่านมาทางชมรมว่า เราจะใช้ชื่อ ID ว่า สุวรรณ หรือไม่ก็ ไพศาล หรือไม่ก็ลุงโอภาส และใช้รหัสผ่านว่า ไวโอลิน อย่างนี้จะรับได้ไหม ?

3. yahoo ให้ขนาดเนื้อที่ เท่าไหร่ เพียงพอที่จะบรรจุไฟล์เพลงซึ่งเป็นไฟล์เล็ก ได้สัก 100-200 เพลงได้ไหม ?

ขอบพระคุณมากๆ มายังคุณแม่ BK และมายังคุณลูก อ้อเกิดมีความคิดขึ้นมาอีกแวบหนึ่งว่า จะเป็นการละลาบละล้วงไปหรือไม่ ถ้าขออนุญาตให้ลุงเข้าไปใน Briefcase ของคุณลูก เพื่อขอชม file ที่เก็บ ถ้าไม่ขัดข้อง กรุณาแจ้ง ID และรหัสผ่านของคุณลูกไปที...... opath_js@hotmail.com
โดย: ลุงโอภาส [31 พ.ค. 48 5:11] ( IP A:203.147.28.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ลูกชายก็คงไม่ค่อยสันทัดเรื่องนี้เท่าไหร่ เห็นมีปัญหาอยู่เหมือนกันเรื่องแชร์ไฟล์ให้เพื่อนๆ ในที่สุดก็เลยต้องบอก ID และรหัสผ่านให้ทุกคนทราบเหมือนกัน คุณลุงโอภาสลองเข้าไปดูที่นี่เลยค่ะ
https://www.pantown.com/board.php?id=1771&name=board1&topic=2229&action=view
โดย: BK [31 พ.ค. 48 8:34] ( IP A:58.9.190.246 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จะใช้ระหัดเป็น violin-lovers ดีไหมค๊ะ เป็นเพียงข้อเสนอค่ะ
โดย: ลูซี่ [31 พ.ค. 48 9:04] ( IP A:210.246.75.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   โอ้ย...ลุงดีใจมากๆ ที่สมาชิกเข้ามาช่วยเชียร์ และขอช่วยกันระดมแนะนำด้วยว่า จะใช้ชื่อ หน้าเว็บนี้ว่ายังไง? รหัสผ่านว่ายังไง ? อย่าลืมชื่อต้องสั้น รหัสต้องสะดวก และบางเว็บ บังคับว่าจะใส่เครื่องหมาย ขีด เช่น " - " หรือ เครื่องหมายอื่นไม่ได้ นอกจากตัวอักษรโดดๆ และไม่มีวรรค
โดย: ลุงโอภาส [31 พ.ค. 48 9:53] ( IP A:203.147.28.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ความรู้พื้นฐาน
วิธีใช้ Yahoo! BRIEFCASE

แปลพร้อมอธิบายเสริม จาก Help ของ... https://briefcase.yahoo.com/

ถาม...Yahoo! Briefcase คืออะไร ?

ตอบ..Yahoo Briefcase แปลว่า กระเป๋าเอกสารแบบกระเป๋าถือของเจมส์บอนสำหรับใส่เอกสารของ Yahoo เป็นเครื่องมือ ซึ่งยินยอมให้ท่านนำแฟ้มต่างๆ ขึ้นไปเก็บไว้บนอินเตอร์เนต หรือที่เรียกว่าเป็นแฟ้ม online แฟ้มเหล่านี้สามารถเข้าถึงจากที่ไหนก็ได้ ให้นึกถึงเรื่องนี้ว่าเหมือนกับท่านมี Hard Drive พิเศษอีกตัวหนึ่ง ที่ท่านสามารถใช้ประโยชน์ได้ ไม่ว่าจากเครื่องคอมพ์ที่ไหน ที่ต่อเชื่อมเข้ากับอินเตอร์เนตได้ โดยไม่ว่าตัวท่านจะอยู่ณ.แห่งหนตำบลใด มันเป็นวิถีทางที่วิเศษสุดที่ทำให้เราสามารถเผยแพร่ไฟล์ที่เก็บไว้ ไปให้กับสมาชิกในครอบครัว กับเพื่อนๆ และกับเพื่อนร่วมงาน

Yahoo ให้เนื้อที่ท่านสำหรับเก็บแฟ้มจำนวน 30 MB ฟรีๆ สำหรับงานที่ท่านจะเริ่มตั้งต้น เนื้อที่จำนวนที่ให้ฟรีนี้ เก็บแฟ้มได้เยอะแยะแล้ว ที่ต้องทำมีเพียงอย่างเดียวคือ ท่านต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกของ Yahoo

ท่านไม่จำต้องมีความรู้ ภาษา HTML หรือกลเม็ดทางวิชาการที่จะเริ่มต้นเรื่องนี้ ท่านสามารถกลับเข้าไปซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อตักตวงผลประโยชน์จากบริการใหม่นี้ ซึ่งช่วยให้ง่ายในการที่จะจัดรูปแฟ้มต่างๆ จัดการกับรูปภาพ จัดการกับไฟล์ต่างๆ

( หมายเหตุผู้เขียน เพื่อให้ความเข้าใจตรงกัน เพลงแต่ละเพลงที่เก็บไว้ในเครื่องคอมพ์ที่มี ไอค่อนนำหน้าและลงท้ายด้วยนามสกุลเช่น enc หรือ .jpg หรือ .mid ผู้เขียนเรียกว่า ไฟล์ หรือ File ไฟล์เหล่านี้ เก็บรวบรวมใส่ไว้ในแฟ้ม หรือใน Folder… ซึ่งผู้เขียนเรียก Folderแต่ละ Folder ว่า แฟ้ม
ภาษไทยเรายังสับสน...คำว่า File ก็เรียกแฟ้ม..คำว่า Folder ก็เรียกว่าแฟ้มเหมือนกัน)
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 3:41] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ถาม...ฉันมีวิธีเข้าถึง กระเป๋าเอกสารของฉัน ใน Yahoo ได้อย่างไร ?
ตอบ....ให้ท่านเข้าไปที่ (หรือคลิกที่) .. https://briefcase.yahoo.com/

ถ้าท่าน log in ไม่ได้ (แสดงว่าท่านเป็นสมาชิกใหม่) จะมีแบบผุดขึ้นให้ท่านกรอก Yahoo! ID หรือ ฉายาของผู้ใช้ และกรอกรหัสผ่าน ถ้าท่านไม่มี ก็ให้ฉวยโอกาสตอนนี้ลงทะเบียนสมัครเข้าเป็นสมาชิกของ Yahoo เสียเลย

ถ้าท่านมี ชื่อฉายาของ Yahoo อยู่แล้ว อย่างเช่น Yahoo! ID ของท่านคือ...Yahoo_John ท่านก็จะได้เว็บ Address ของท่านเป็น...https://briefcase.yahoo.com/Yahoo_John อย่างนี้เป็นต้น และท่านสามารถบอกผู้คนให้เข้าไปในเว็บกระเป๋าเอกสารของท่าน โดยบอกรหัสที่กล่าวมานี้
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 3:45] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ถาม...ฉันสามารถใส่อะไรก็ได้ลงไปใน Briefcase ของฉันใช่หรือไม่ ?

ตอบ...ใช่ ท่านสามารถใส่ไฟล์แบบไหนก็ได้ลงไปในกระเป๋าเอกสารของท่าน ภายใต้เงื่อนไขว่าไฟล์นั้นต้องอยู่ภายใต้ข้อกำหนดของ Yahoo ไฟล์ต่างๆและรูปภาพต่างๆที่ท่านเอาขึ้นไปเก็บต้องเป็นไปตามข้อกับหนดที่เรียกว่า Community Guidelines ของเรา และ Terms of Service หรือกติกาการให้บริการของเรา

การดำเนินการที่ผิดระเบียบที่กล่าวมา อาจนำไปสู่การลบทิ้ง กระเป๋าเอกสารของท่าน และ/หรือรวมถึงการยกเลิกรหัส ID ของท่านด้วย ดังนั้นให้ใช้วิจารณญาณเรื่องนี้ให้ดี

โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 3:47] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ถาม...ฉันจะเอาไฟล์ขึ้นไปไว้ในกระเป๋าเอกสารของฉันได้อย่างไร ?

ตอบ...กระบวนการนี้ เรียกว่า การ upload ไฟล์ซึ่งเป็นเอกสาร หรือเป็นภาพถ่ายขึ้นไปเก็บ มีขั้นตอนวิธีทำดังนี้....

1. ให้ท่านคลิกที่คำว่า “Add File” ซึ่งเป็นตัวเชื่อม ท่านจะเห็นคำนี้บน “Folder List” (บนหน้าปกของ กระเป๋าเอกสาร ของท่าน) หรือจะพบคำนี้ในหน้าในของ แฟ้ม หรือของ อัลบั้มรูปภาพ

2. ให้ท่านเลือกว่าจะ upload ไฟล์ แบบไหน ? ตัวเลือกอยู่บนสุดของหน้า “Add File” ถ้า upload แบบ multiple แปลว่า ทำแบบครั้งละหลายๆไฟล์ แบบนี้ท่านสามารถ upload ได้คราวละ 6 ไฟล์ วิธีทำมีดังนี้...

ถ้าเลือกแบบไฟล์เดี่ยว หรือ Single File: ให้ท่านคลิกที่ปุ่ม “Browse” เพื่อสืบค้น หาไฟล์ที่เก็บไว้ในเครื่องคอมพ์ ที่ท่านประสงค์จะ upload เมื่อเจอะแล้วให้เลือกด้วยการป้ายดำ แล้วคลิกที่ปุ่ม “open”

ถ้าไฟล์นั้นไม่ได้อยู่ในเครื่องคอมพ์ ท่านยังสามารถเลือกไฟล์ที่อยู่บนหน้าเว็บของอินเตอร์เนตก็ได้ โดยคลิกเลือกที่ “Or point to a file on the Web” ซึ่งทำเป็นตัวเชื่อม

ถ้าเลือกแบบหลายๆไฟล์ หรือ Multiple File: ทำวิธีเดียวกับที่กล่าวมาข้างบนแต่ท่านทำไปพร้อมกันทีเดียว ไม่เกิน 6 ไฟล์

3. ขั้นตอนสุดท้าย ให้ท่านตั้งชื่อ และคำอธิบายประกอบโดยย่อ ให้กับ ไฟล์ที่ท่านจะส่งขึ้นไปเก็บ แล้วคลิกที่คำว่า “Upload” อาจจะต้องใช้เวลาคอย หรือล่าช้าบ้าง ในขณะที่ท่านกำลังส่งไฟล์ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความเล็กใหญ่ของไฟล์ และขึ้นอยู่กับความเร็วของการต่อเชื่อมอินเตอร์เนต (ถ้าไฟล์ที่ส่งไปเก็บเป็นไฟล์จากอินเตอร์เนต หรือไฟล์ออนไลน์ อยู่แล้ว ท่านจะเห็นคำว่า “Add Link” ผุดขึ้น
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 3:52] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
    ถาม...ฉันจะเผื่อแผ่ หรือเผยแพร่ (share) ไฟล์ต่างๆให้กับคนอื่นอย่างไร ?

ตอบ...ทำได้สองวิธี..วิธีแรกบอกรหัส เพื่อให้เข้าไปยังกระเป๋าเก็บเอกสารของท่าน หรืออีกวิธีหนึ่งส่งอีเมล์ เพื่อแจ้งให้ทราบตัวเชื่อมหรือ Link ี่ที่จะเข้าถึงที่เก็บเอกสาร

การเผื่อแผ่ หรือเผยแพร่ ให้กับใครๆ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของท่านเอง... ดังนั้นเมื่อท่านจะสร้างแฟ้มสำหรับเก็บไฟล์ ท่านต้องพิเคราะห์ดูเสียก่อนว่า ไฟล์ในแฟ้มนั้นจะส่งให้ใครได้บ้าง เช่นว่า ให้ได้กับทุกคน หรือ ไม่ให้ใครเลยท่านดูของท่านคนเดียว หรือ กำหนดเฉพาะตัวบุคคลที่แน่นอน ลงไปเลย

ถ้าท่านเลือกที่คำว่า “Private” แปลว่าแฟ้มนั้น หรือ Folder นั้นห้ามคนอื่น ท่านเข้าดูได้คนเดียว

ถ้าท่านเลือกที่คำว่า “Public” แปลว่าเฉพาะแฟ้มนั้น ใครก็ได้สามารถเข้าถึงได้ ถึงขนาดว่าคนที่ไม่มี ID ของ Yahoo ก็เข้าดูได้

ถ้าท่านเลือกที่คำว่า “Friend” แปลว่าเฉพาะแฟ้มนั้นผู้ที่เข้าไปดูได้คือคนที่ท่านได้จดแจ้ง ID ของ Yahoo ลงไป คนอื่นเข้าไม่ได้

ข้อกำหนดที่ว่ามาข้างบนนั้น ท่านสามารถแก้ไขได้เสมอในภายหลัง ด้วยการคลิกที่คำสัง “Edit” ที่อยู่หลังชื่อของไฟล์ หรือของ อัลบั้ม รูป (ซึ่งปรากฏบนหน้าปกของกระเป๋าเอกสารของท่าน)

ข้อควรรู้ ถ้าท่านเป็นสมาชิกที ใช้บริการ Yahoo! Briefcase แบบฟรีๆไม่เสียสตังค์ การกำหนดว่า ให้เป็น “Public” ที่ใครๆก็เข้าไปดูได้นั้นไม่มีอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นท่านต้องเผยแพร่ไฟล์ด้วยวิธีแจ้งข่าวไปบอกเฉพาะบุคคลทางอีเมล์ หรือกำหนดให้เฉพาะบุคคลที่มี ID ของ Yahoo ( หมายเหตุของผู้เขียน...หรือไม่เช่นนั้นก็บอกประกาศ ID และ รหัสฝ่านให้สมาชิกทุกคนทราบ เพื่อทุกคนเข้าดูได้หมด )
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 3:59] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    ถาม...ฉันสามารถดาวน์โหลดไฟล์จากกระเป๋าเอกสารของฉันได้อย่างไร ?

ตอบ....เพื่อจะดูด หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ ลงมาเก็บยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน ให้ท่านคลิกบนไฟล์ของกระเป่าเอกสารที่ท่านอยากจะได้ รอแป๊บเดียวกรอบสำหรับกรอกคำถาม “Save As” จะผุดขึ้น บอกให้ท่านเลือกและกำหนดลงไปว่า จะเอาเอกสารที่ดาวน์โหลดนี้ไปเก็บไว้ที่ไหนในเครื่องคอมพ์ของท่าน (กรอบนี้ตั้งค่าเบื้องต้นไว้ที่ หน้า Desktop ของเครื่องคอมพ์) เมื่อท่านคลิกที่ Save รออีกสักพัก เอกสารนั้นจะเดินทางไปยังหน้าจอของเครื่องคอมพ์ของท่าน จากนั้นท่านก็เปิดเอกสารนั้นขึ้นดูได้ (หรือขึ้นฟังได้) จากโปรแกรมสำหรับเปิดไฟล์นั้นๆในเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน เป็นเสร็จพิธี
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 4:03] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ก่อนจากลากันวันนี้ ผู้เขียนเข้าไปกรอกแบบฟอร์มดูแล้ว สำหรับ ชื่อฉายา หรือ ID ของ YAHOO! นั้นเลือกใส่ไปว่า violin-lovers ไม่ผ่าน violinlovers ก็ไม่ผ่าน สุดท้ายต้องไปเลือกว่า ชมรมคนบ้าไวโอลิน หรือ violinnuts ปรากฏว่า ผ่าน

อย่างไรก็ตาม..เมื่อคลิกเพื่อลงทะเบียน เครื่องกลับไม่วิ่ง หยุดเฉยเลย ดังนั้น ขั้นตอนลงทะเบียนยังไม่เรียบร้อย...พรุ่งนี้จะเข้าไปลองดูอีกที
โดย: ลุงโอภาส [1 มิ.ย. 48 4:11] ( IP A:61.19.180.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ไชโย...เสร็จเรียบร้อย แล้วครับ นี่ไงครับตัวอย่าง.......

โดย: ลุงโอภาส [2 มิ.ย. 48 3:26] ( IP A:61.19.180.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   เรียน...อาจารย์สุวรรณ เจ้าของบ้าน ชมรมคนรักไวโอลิน

กรุณาเปิดหัวข้อใหม่ ให้ผมอีกสักหัวข้อเถิดครับ สำหรับให้สมาชิก ได้เสวนา แนะนำ เพลงที่เข้าไปดาวน์ โหลด อาจารย์จะใช้ชื่อว่า..Free Download Violin Scores หรือ ดาวน์โหลดโน้ตเพลงไวโอลิน หรือ อะไรก็ได้ ภายใน 24 ชั่วโมงเมื่ออาจารย์เปิดหัวข้อให้ สมาชิกชมรมไวโอลิน สามารถเข้าไปโหลดเพลงมาใช้ได้ ผมซ่อนโปรแกรมอังกอร์ไว้ในนั้นด้วย
โดย: ลุงโอภาส [2 มิ.ย. 48 3:34] ( IP A:61.19.180.83 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ขอแสดงความชึ่นชมและขอบคุณอย่างยิ่งในความพยายามและความเมตตาที่คุณลุงมีให้แก่ทุกๆคนเสมอ ผมเป็นอีกคนหนิ่งที่ติดตามข้อเขียนที่มีประโยชน์ของคุณลุงเสมอ ขอ อีเมล์ของคุณลุงด้วยครับ
โดย: xxi [2 มิ.ย. 48 5:26] ( IP A:203.172.112.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ขอความรู้อีกนิดเถอะค่ะ คือในกรณีของคนที่ใช้Yahoo! Briefcase แบบฟรี แล้วต้องบอกIDและรหัสผ่านให้ทุกคนทราบนี่จะมีวิธีป้องกันไม่ให้คนอื่นมา edit ข้อมูลไหมคะ
โดย: BK [2 มิ.ย. 48 7:22] ( IP A:58.9.190.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
    ตอบความคิดเห็นที่ 20

เป็นคำถามที่ดีมากๆ และผมเป็นห่วงมากๆ ใครจะมา edit ข้อมูลย่อมได้ ยิ่งไปกว่านั้น จะแอบเอาภาพอุจาดขึ้นมาใส่ไว้ก็ได้ หรือจะสัปดนด้วยการลบไฟล์เพลงทิ้งเล่นก็ทำได้...พูดโจ่งแจ้งอย่างนี้ไม่ทราบจะชี้ทางให้กะรอกหรือเปล่า เพราะเมื่อทุกคนมี Id มีรหัส ก็มีสิทธิเป็นเจ้าของ จะปูยี่ปูยำอย่างไรก็ได้ครับ

ทางแก้ไขมีครับ..ให้ติดต่อไปยัง Yahoo ขอเลื่อนชั้นจากแบบฟรี เป็นแบบ Premium ซึ่งหมายถึงการเช่าเนื้อที่ ต้องเสียสตังค์ ซึ่งเรื่องนี้ให้อยู่ในดุลยพินิจของ เจ้าของบ้านคือ อาจารย์สุวรรณ

เมื่อเลื่อนเป็น Premium แล้ว ไฟล์เพลงจะแบ่งเป็นสามระดับสมาชิกคือ ไฟล์ที่เก็บในแฟ้ม ที่กำหนดว่า Private เฉพาะเจ้าของบ้าน หรือผู้ลงทะเบียนเท่านั้นที่เข้าดูได้
ไฟล์ระดับที่สองคือกำหนดว่า Friend เข้าดูได้เฉพาะสมาชิกที่สมัครเป็นสมาชิกของ Yahoo ซึ่ง Yahoo จะออก Yahoo ID ให้ และเรานำเอYahoo ID กรอกลงไว้ คนที่ไม่มีเข้าดูไม่ได้
ไฟล์ระดับที่สามคือ Public ใครก็เข้าดูได้

ขอบคุณ คุณแม่ BK มากๆที่ให้ข้อคิด ทำให้ผมอยากถาม อาจารย์สุวรรณ เจ้าของบ้าน หรือ ใครก็ตามที่ควบคุมเว็บของชมรมคนรักไวโอลินว่า ผมควรแจ้ง password ให้รู้กันหมดหรือไม่ ? ถ้าไม่บอก คนไม่รู้ก็เข้าไปดูไม่ได้ ครับผม

ถ้าคิดมากก็ไม่กล้าทำอะไร...เอาอย่างนี้ดีกว่า คิดเสียว่าเป็น โครงการทดลอง ถ้าเห็นว่าเละเทะ ก็ค่อยยกเลิกและลบทิ้ง ดังนั้นในระยะ อาทิตย์แรกๆที่เปิดยังไม่เละเทะ ใครอยากได้เพลงอะไร ให้เข้าไปรีบตักตวงเก็บไว้เสียก่อน เพื่อปอ้งความผิดหวังในภายหลัง อย่างนี้ดีไหมครับ ?
โดย: ลุงโอภาส [2 มิ.ย. 48 9:35] ( IP A:202.129.18.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
    เป็นสิ่งที่ดีต่อสังคม และในสังคมมนุษย์ย่อมมีทั้งคนดีและคนไม่ดี เรื่องทั้งหมดผมขอรับไว้พิจารณา และ หากมีโอกาสอยากจะขอคุยเป็นการส่วนตัวกับคุณลุงโอภาสเพื่อรับทราบในระบบและผลดีหรือผลเสียด้วยครับ สำหรับ Free Download Violins Scores ที่ขอมานั้นผมยินดีเปิดให้ทันทีเป็น โอภาส Free Scores เพื่อเป็นเกียรติกับลุงโอภาสด้วยครับ
โดย: อ. สุวรรณ [3 มิ.ย. 48 6:31] ( IP A:210.246.73.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ขอบพระคุณครับอาจารย์...ผมจะเข้าไปจัดการในวันนี้ (เวลาขณะนี้ 9.00 น.) ดีไม่ดี เที่ยงนี้ ก็เปิดบริการให้สมาชิกเข้าไปดาวน์โหลดเพลงกันได้แล้ว...ใครเข้ามาเจอะป้ายนี้เตรียมนับถอยหลังได้แล้วครับ เที่ยงๆวันที่ 3 มิถุนายน เข้าใช้บริการได้แล้ว
โดย: ลุงโอภาส [3 มิ.ย. 48 8:47] ( IP A:202.129.18.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   แวะทักลุงโอภาสหน่อย ฮ๊อตดีแต๊ๆ เลย คนอาไร้อายุปูนนี้แล้วเก่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย หายาก ๆ จริง ๆ เล่นเอาหลาน ๆ อายม้วนต้วนเลย แล้วผมจะขอใช้บริการ violin score ด้วยคนนะครับ
โดย: Bow Boy [5 มิ.ย. 48 16:14] ( IP A:202.183.170.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เอ้า...ก็ลูกศิษย์ Bro. แขก...Bernard...ด้วยกันไม่ใช่เรอะ ?
โดย: ลุงโอภาส [6 มิ.ย. 48 4:35] ( IP A:202.129.18.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เรียน...คุณแม่ BK

ผมถือวิสาสะ upload Encore 4.2 เข้าไปไว้ในแฟ้ม Document ของคุณลูก topkob ถ้าคุณลูกไม่อนุญาต ลบทิ้งได้เลย ข้อความเดียวกันนี้อยู่ใน ปัญหาร้อยแปด...ในโอภาส Free Download โน้ตเพลงไวโอลิน กรุณาตอบด้วยครับ
โดย: โอภาส [6 มิ.ย. 48 4:41] ( IP A:202.129.18.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ยังติดต่อลูกชายไม่ได้เลยค่ะ แต่ยังไงก็ขอบพระคุณที่กรุณาโหลดโปรแกรมเข้าไปให้นะคะ
โดย: BK [6 มิ.ย. 48 23:03] ( IP A:58.9.190.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ขอบพระคุณมากครับ ... บอกคุณลูก topkob ว่า ถ้าเป็นเหตุให้เว็บรวน ให้ลบทิ้งได้เลยครับ
โดย: ลุงโอภาส [7 มิ.ย. 48 10:03] ( IP A:61.19.180.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   สำหรับสมาชิกท่านอื่นที่ติดตามอ่านในกระทู้นี้จนถึงความคิดเห็นที่ 28 นี้... ให้ท่านให้เวลากับผมผู้จัดทำนับจากวันนี้อีกสองวัน...ผมกำลังสร้างเว็บสำรอง ให้ท่านเข้าไปดาวน์โหลดเพลง ได้เหมือนเดิม..อีกสองวันครับ..โปรดรอ
โดย: ลุงโอภาส [7 มิ.ย. 48 10:07] ( IP A:61.19.180.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
    คำตอบใหม่ สำหรับความคิดเห็นที่ 20 และความคิดเห็นที่ 22

คุณแม่ BK ข้องใจว่า.. Yahoo Briefcase แบบฟรี จะสามารถปอ้งกันความกังวลต่างๆที่เขียนไว้ในความคิดเห็นที่ 20ได้หรือไม่ ? ขอตอบใหม่ว่า.. ได้ครับ ผมได้แก้ไขแล้ว และเปิดให้สมาชิกเข้าไปใช้บริการได้แล้ว ขจัดข้อกังวลได้หมดสิ้น บรรดาสมาชิกที่เข้าไปใน Briefcase จะดาวน์โหลดเพลงได้อย่างเดียว...จะ Edit ไม่ได้ จะ upload ไฟล์ขึ้นไปเก็บไม่ได้ จะลบไฟล์ทิ้งไม่ได้ ข้างล่างนี้เป็นภาพเปรียบเทียบให้เห็นภาพหน้าจอ ที่ปรับปรุงแล้ว และภาพหน้าจอก่อนปรับปรุง
โดย: ลุงโอภาส [10 มิ.ย. 48 9:39] ( IP A:203.147.28.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
   

โดย: ลุงโอภาส [10 มิ.ย. 48 9:41] ( IP A:203.147.28.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   

โดย: ลุงโอภาส [10 มิ.ย. 48 9:42] ( IP A:203.147.28.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
    อธิบายเพิ่มเติม สมาชิกที่เข้าไปดาวน์โหลดเพลง จะพบกับหน้าจอภาพบน ดาวน์โหลดเพลงได้อย่างเดียว

ส่วนเจ้าของ Briefcase เช่นผม หรือ น้อง topkob เข้าไปจะพบกับหน้าจอภาพล่าง ทั้งนี้เพื่อให้เจ้าของบ้านแต่ผู้เดียว ทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงแฟ้ม และ ไฟล์ได้คือทำหน้าที่เป็น Web Master

อย่างไรก็ตาม เพื่อจัดการให้เป็นไปตามรูปแบบ ข้างบนนี้ได้ สำหรับ Briefcase แบบฟรี ผู้เข้าไปรับบริการ ต้อง กรอก YAHOO ID และกรอก password และดำเนินตามขั้นตอนที่ผมเขียนไว้ละเอียดแล้ว ใน Read Me First อ่านที่นี่ก่อน ใน โอภาส Free Violin Scores

สำหรับอาจารย์สุวรณ ที่อยากทราบผลและประสิทธิภาพของ Briefcase แบบฟรี ใคร่เรียนให้ทราบว่า แบบใช้ฟรี มีผู้ใช้มาก ทำให้เว็บไม่นิ่ง คือไม่ stable ยังผลให้เกิดการรวน เข้าได้มั่ง เข้าไม่ได้มั่ง แบบ Premium เป็นแบบเสียสตังค์คงมีผู้ใช้จำนวนไม่มาก ทำให้เว็บนิ่ง และรวดเร็ว ขณะนี้ยังคงเหมาะสมที่จะใช้แบบฟรีไปก่อน เพื่อเป็นการทดสอบความแข็งแรงของ Briefcase ไปพลางๆ

Briefcase แบบ Premium เปิดโอกาสให้ สมาชิกหรือใครก็ได้เข้าไปดาวน์โหลดเพลงได้ เช่นเดียวกับ เว็บใน Pantown ที่ใครก็ได้สามารถเข้าไปได้ ไม่ต้องกรอก ID ไม่ต้องมีรหัสผ่าน

Briefcase แบบ Premium ให้เนื้อที่เก็บไฟล์เพลงมากกว่า สามารถ upload ไฟล์ใหญ่ๆได้ ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ยังไม่จำเป็น สำหรับไฟล์เพลงซึ่งเป็นไฟล์เล้กๆ

Briefcase แบบ Premium สามารถ upload เพลงแบบ on line ได้ คือ สามารถเอาไฟล์จาก เว็บไซต์บริการโน้ตเพลงจากแหล่งต่างๆ ให้เข้ามาอยู่ใน Briefcase ของเราได้ แบบฟรีเมื่อก่อนทำได้ เดี๊ยวนี้ “no longer available ต้องใช้วิธี ดาวน์โหลดลงไปเก็บในเครื่องคอมพ์ของเราก่อน แล้วค่อย upload ขึ้นไปไว้ใน Briefcase ของเรา

สรุปว่า ชมรมคนรักไวโอลิน ยังไม่จำเป็นต้องใช้ Briefcase แบบ Premium ครับผม จึงเรียนมาเพื่อทราบ
โดย: ลุงโอภาส [10 มิ.ย. 48 9:48] ( IP A:203.147.28.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
    ส่งข่าวถึงน้อง topkop ของคุณแม่ BK

น้อง top สามารถแก้ไข Briefcase topkop ให้เป็นแบบเดียวกับ Briefcase Violinnuts ของลุงได้โดยจัดการดังนี้...

1. แก้ไขแฟ้ม My Document จาก Private เป็น Friend และระบุ ID ลงในกรอบแก้ไขของ Friend ว่า siam_thani

2. แจ้งไปยังเพื่อนฝูงและเพื่อนสมาชิกว่า.. เพื่อจะเข้าไปใน Briefcase topkob ให้กรอก ID ว่า siam_thani และ passwordใหม่ว่า pantown ส่วนของเดิมขอยกเลิก


3. ให้น้อง top เข้าไปแก้ password ของเดิม จาก alon…เป็นอย่างอื่นแทน เพื่อว่าน้อง top จะเป็นเจ้าของบ้าน...เป็น Web Masterแต่ผู้เดียว และหน้าตาของ Briefcase topkop จะลม้ายเหมือนภาพที่สอง ข้างบน ส่วนสมาชิก หรือเพื่อนๆ จะเห็นหน้าจอตามภาพแรก เข้าไปดาวน์โหลดเพลงได้อย่างเดียว

4. เตือนย้ำกับเพื่อนหรือสมาชิกว่า ก่อนเข้าไป Briefcase topkop ต้องจัดการตามข้อ 2 ให้เรียบร้อยเสียก่อน จะเข้าไปใน Briefcase topkop ก่อนแล้วกรอก ข้อ 2 ทีหลังไม่ได้

5. ขั้นตอนการเข้า Briefcas topkop เหมือนที่เขียนไว้ใน Read Me First ของ โอภาส Free Violin Scores แก้ไขขั้นตอนสุดท้ายขั้นตอนเดียว คือเปลี่ยนจาก Briefcase lungbun เป็น Briefcase topkop ที่..h tp://f2.pg.briefcase.yahoo.com/topkop286

6. ลุงอนุญาตให้น้อง top เอาเพลงของลุงไปลงได้ตามอัธยาศัย โดยไม่ต้องขออนุญาต เพื่อให้เพื่อนสมาชิก ได้มีแหล่งดาวน์โหลดเพลงเพิ่มขึ้นอีกแห่งหนึ่ง Briefcase topkob จะไปโลด มีทั้งเพลงของลุง และเพลงที่น้อง top สรรหาไปใส่เพิ่มเติมเข้าไปอีกซึ่งเป็นเพลงเพราะๆทั้งนั้น
โดย: ลุงโอภาส [10 มิ.ย. 48 9:52] ( IP A:203.147.28.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
   ขอบพระคุณค่ะ
โดย: BK [10 มิ.ย. 48 17:00] ( IP A:58.9.191.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 36
   อยากได้โปรแกรม อังกอร์ ครับจากแมน witthawat_man@hitmail.com
โดย: witthawat_man@hitmail.com [22 พ.ค. 51 10:50] ( IP A:125.26.144.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
   อยากได้โปรแกรมอังกอร์อ่ะคะ พอดีเพื่อนเค้าจะทำการ์ดแต่งงาน
แล้วอยากจะเอาโปรแำำกรมนี้ไปเขียนเพลง ที่จะใส่ลงไปในการ์ดอ่ะคะ
โดย: aeeysan@hotmail.com [7 ก.ย. 52 14:52] ( IP A:119.42.96.76 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน