เทคนิคบนเตียง.......ผู้หญิงกลัวเซ๊กส์
   เทคนิคบนเตียง


ผู้หญิง...กลัวเซ็กซ์

คลินิกรัก / น.พ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์


" แล้วเราสองก็เป็นของกันและกัน... ช่างเป็นคำเริ่มต้นของความคิดที่กระเจิดกระเจิงไปไกลของใครสองคนที่คิดว่ารั กกัน และจะเป็นคู่ครองกันไปอย่างราบรื่น"

แ น่นอนในความรักของหนุ่มสาวนั้น สัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นของเขาและเธอทั้งสอง ย่อมขาด...กามารมณ์ และการร่วมรักที่เป็นสัมผัสรักทางกายที่จับต้องได้...ไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะกามารมณ์นั้น เป็นพื้นฐานของชีวิตคู่ เป็นบางสิ่งบางอย่างที่เติมเข้าไปในสัมพันธ์รักของทั้งสองให้สมบูรณ์และลงตั วเหมือนที่หวังและตั้งใจ

กามารมณ์หรือการร่วมรักที่สุขสม จึงเป็นจุดเริ่มต้นและบทส่งท้ายของความรักเสมอๆ

แ ต่ใครๆ ก็ทราบดีว่า ครั้งแรกของเธอนั้น... เป็นสิ่งที่เธอกลัว แม้ว่าเธอจะรักเขามากเท่าใด เตรียมใจเตรียมกายที่จะเป็นของเขามานานเท่าใด แต่เมื่อโอกาสที่จะเกิดการร่วมรักครั้งแรกกำลังจะมาถึง ใจของเธอก็ยังหวั่นๆ อย่างไรพิกล

เพราะในการสำรวจพฤติกรรมทางเ พศของมนุษยชาติของดูเร็กซ์โพลล์ ซึ่งทำเป็นประจำทุกปีนั้น ในปีล่าสุด เมื่อพิจารณาถึงคำถามคาใจของผู้หญิงแล้ว พบว่า คำถามแรกก็คือ ทำอย่างไร เขาจึงจะรักตลอดไป และคำถามที่สองที่ถามต่อมาก็คือ... แล้วครั้งแรกจะเจ็บไหมหนอ?

ที่จริง แค่คิดว่าจะเจ็บ... มันก็เจ็บแล้ว ใครๆ ก็รู้ว่าใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว พอใจคิดว่าเจ็บ ระบบประสาทอัตโนมัติก็ทำงานส่งผ่านเส้นประสาทที่ควบคุมกล้ามเนื้อ โดยรอบช่องคลอดด้านนอกให้เกิดการบีบรัดตัวของกล้ามเนื้อทันที ผลก็คือ ปากทางสวรรค์ปิด... ปิดป้ายว่า 'เขตสงวนห้ามเข้า'

เมื่อเขาพยายามจ ะผ่าน 'ความเป็นชาย' ของเขาเข้าไปสัมผัสรักภายในส่วนสงวนของเธอ ซึ่งปากทางเกิดการบีบเกร็งของกล้ามเนื้อ เขาย่อมผ่านเข้าไปได้ยากเป็นธรรมดา ขณะเดียวกัน เธอก็จะเกิดการเจ็บปวด เพราะการเกร็งของเธอร่วมไปด้วย น้ำผึ้งพระจันทร์แรกของการร่วมรัก จึงอาจจบลงไม่สายนัก ด้วยความเจ็บปวดของฝ่ายหญิง

ยิ่งถ้าฝ่ายชา ยไม่เข้าใจกระบวนการท่วงท่าลีลาพิศวาสแล้ว ยิ่งไปกันใหญ่ ผู้ชายหลายต่อหลายคนไม่เข้าใจว่า ผู้หญิงต้องการช่วงเวลาหนึ่งในการเตรียมพร้อม ก่อนที่จะยอมให้ส่วนนั้นของเขาเข้าไปสัมผัสรักภายในส่วนสงวนที่ลึกล้ำของเธอ

บทโหมโรงหรือการเล้าโลม จึงเป็นบทเริ่มต้นที่ลืมไม่ได้ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิงจะผลิตน้ำหล่อลื่นออกมาเคลือบช่องทางรักของเธอ เพื่อให้เขาผ่านความเป็นชายของเขาเข้าไปสัมผัสรักได้อย่างราบรื่น ไม่เจ็บปวด และสุขสมด้วยกันทั้งสองฝ่าย

ผู้ชายที่เป็นนักรั กที่ดี และเป็นสุภาพบุรุษที่ดีของสาวคนรัก จะเริ่มบทรักอย่างอ่อนโยนนุ่มนวล ประเล้าประโลมจนเธออารมณ์อ่อนไหวคล้อยตามไป เมื่อสังเกตว่าทางรักของเธอชุ่มชื้นไปด้วยน้ำหล่อลื่นที่หลั่งออกมาจากต่อมต ่างๆ ภายในช่องคลอดแล้ว เขาก็จะสอดส่วนนั้นของเขาผ่านเข้าไปสัมผัสรักได้อย่างราบรื่น

แ ต่ผู้หญิงส่วนหนึ่ง ยังไม่มีการตอบสนองตามธรรมชาติได้ดีแบบนั้น อาจจะเป็นเพราะเธอกลัวและเธอไม่มีประสบการณ์ ทำให้เมื่อถึงเวลานั้น น้ำหล่อลื่นต่างๆ ไม่ออกมามากพอที่จะทำให้ทางรักของเธอราบรื่นพอที่เขาจะผ่านเข้าไปสัมผัสรักภ ายในได้สะดวก

กรณีแบบนี้ การใช้เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ ช่วยหล่อลื่น ก็จะทำให้การร่วมรักในครั้งแรกๆ ราบรื่น และมีความสุขสม เหมือนที่หวังและตั้งใจ...

ส่วนสงวนของเธอเป็นส่วนที่บอบบางระคายเ คืองได้ง่าย ถ้าใช้สารหล่อลื่นไม่ถูกต้อง เจลหล่อลื่นที่ควรใช้นั้น ควรจะเป็น water base หรือมีส่วนผสมพื้นฐานเป็นน้ำไม่ใช่น้ำมันหรือครีม ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้

แน่นอนว่า เมื่อการร่วมรักในครั้งแรกๆ ผ่านไปได้อย่างราบรื่นแล้ว ครั้งต่อๆไป เมื่อเกิดความเคยชิน เข้าใจและปรับท่วงท่าลีลารัก ให้ประสานสอดคล้องกันได้แล้ว น้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ ก็จะผลิตออกมาได้ง่ายขึ้น เป็นผลต่อเนื่องในการมีความสุขสมของหนุ่มสาวที่รักกันและต้องการที่จะเป็นขอ งกันและกัน

แต่ก็ยังคงมีผู้หญิงอยู่อีกกลุ่มหนึ่งที่มีปัญหาของการกลัว 'เซ็กซ์' ...เพราะ

" แบบว่าเป็นคนชอบช่วยตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ นะคะ แล้วก็เสร็จสมอารมณ์หมายทุกทีเลย จนมาประสบพบกับชายหนุ่มคนนั้น แล้วเกิดศรรักปักอกต้องแต่งงานกับเขานั่นแหละ จึงได้ลองของจริง แต่แปลกมากๆ เลยนะคะ เพราะเวลาเขาเล้าโลมหรือใช้มือช่วยกระตุ้นภายนอก รวมทั้งใช้ปากทำรักให้ปรากฏว่า มีอารมณ์สุดๆ เลย ถึงจุดสุดยอดได้เป็นว่าเล่น แต่พอเขาจับของเขาใส่เข้าไปเท่านั้น หมดอารมณ์อย่างกะทันหันทันที อยากให้รีบๆ ทำเสร็จเร็วๆ จะได้รีบไปอาบน้ำอาบท่า เพื่อนเขาหาว่าเป็นพวกเซ็กซ์เสื่อม... ใช่ไหมคะ"

" เจ็บทุกครั้งเลยค่ะ เวลาร่วมรักกับเขา ทำให้อารมณ์หดหายไป หดหายไป ไม่อยากที่จะมีอะไรกับแฟน เพราะเขาสุขสมแต่เราเจ็บปวด จนตอนหลังๆ พอเห็นเขากลับบ้านแล้วตรงรี่มากอดเรา แทบอยากจะร้องกร
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ี๊ด เพราะรู้ว่าเดี๋ยวอะไรจะเกิดขึ้น มันทุกข์ทรมานใจมากๆ เลย ที่ต้องร่วมรักทั้งๆ ที่เจ็บปวด ไปหาแพทย์มาหลายท่านแล้ว ก็ไม่ได้ดีขึ้น เพราะทุกท่านก็บอกว่า มันเป็นเพราะใจของเรา นี่ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ คงจะต้องขอหย่าจากเขา ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขารักเรา แล้วเราก็รักเขา แต่แบบนี้มันทนไม่ไหวจริงๆ เลยนะคะ"

"เป็นคนไม่มีอารมณ์เรื่องพวกน ั้นน่ะค่ะ คิดว่าคนเราน่าจะอยู่กันด้วยความรักมากกว่า จำเป็นด้วยหรือคะที่ชีวิตคู่จะต้องมีเซ็กซ์กัน ดิฉันว่าคนที่บอกว่ากามารมณ์เป็นพื้นฐานของชีวิตคูนั้นน่ะ น่าจะมาจากผู้ชายที่เห็นแก่ตัวเป็นคนเขียนขึ้นมามากกว่า ทำไมแค่อดทนอกกลั้นเรื่องแค่นี้ยังทำไม่ได้ แล้วเรื่องอะไรที่ใหญ่โตกว่านี้จะไปทำสำเร็จได้อย่างไร แสดงว่ามีความคิดแบบนี้ฝังอยู่ในใจ ที่จริงเป็นคนสวยนะคะ แต่พอชายหนุ่มมาจีบ ก็ถามเขาตรงๆ ไปเลยว่า รักฉันจะแต่งงานกับฉัน ไม่มีเซ็กซ์ได้ไหม ถ้าได้ก็โอเค ปรากฏว่าไม่มีชายหนุ่มคนไหนโอเคเลยสักคนเดียว จนเพื่อนๆ ยกตำแหน่งมิสคานทองให้แล้ว และหาว่าเป็นคนเซ็กซ์เสื่อม

นั่นคงจ ะเป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของผู้หญิงที่จัดอยู่ในกลุ่มกลัวเซ็กซ์ และเป็นความกลัวที่แก้ไขได้ยากสักหน่อย คือจะรักษาให้หายกลับไปเป็นคนที่มีเซ็กซ์ที่สุขสมเห็นจะยากเต็มที

ก ่อนอื่นคงจะต้องบอกก่อนว่า การจะฟันธงลงไปว่า เป็นคนกลัวเซ็กซ์หรือไม่นั้น ต้องตอบให้ได้ก่อนว่า พฤติกรรมดังกล่าวได้ทำให้ตนเองหรือคนใกล้ชิดต้องเดือดร้อนไปหรือเปล่า ถ้าคำตอบว่า เปล่า... ก็ไม่เป็นอะไร

เช่น คุณผู้หญิงท่านหนึ่งไม่สนใจเลยเรื่องของเซ็กซ์ หรือการมีเซ็กซ์ ไม่ว่าจะมีกับตนเองหรือมีร่วมกันกับคนอื่น แล้วอยู่คนเดียว เป็นโสดอย่างมีความสุขแบบนี้ คุณผู้หญิงคนนี้เป็นปกติ ไม่ต้องไปรักษากับใครที่ไหนให้เสียเวลา เพราะแท้ที่จริงแล้ว อดข้าวดอกนะเจ้าชีวาวาย ไม่ตายเพราะอดเสน่หา

แล้วถ้าคุณผู้หญิงอีก คนเวลาสุขสมด้วยตนเองนั้น ไปถึงดวงดาวขึ้นสวรรค์อย่างสุขสม แต่เวลาร่วมรักกับคนรักแล้ว ไปไม่ถึงดวงดาว ก็จัดว่าเป็นเซ็กซ์เสื่อมในระดับหนึ่ง เพราะมันทำให้อะไรค้างๆ คาๆ อย่างไรก็ไม่รู้ แบบนี้ ถ้าเกิดความเดือดร้อนขึ้น น่าจะลองไปปรึกษาแพทย์ดู เผื่อจะหาทางดูแลได้ทีนี้ถ้าคนรักไม่ว่า แล้วตัวเองก็โอเค... ก็ไม่เป็นไร

แ ต่ถ้าแต่งงานแต่งการกับสามีสุดที่รักเป็นอันดี แล้วไม่มีอารมณ์ร่วมรัก ไม่อยากร่วมรัก ร่วมรักอย่างไม่มีความสุข เจ็บปวดทุกครั้งเวลามีบทพิศวาส และไม่เคยไปถึงดวงดาวเลยในการร่วมรัก ...แบบนี้ จึงจัดเข้าข่ายว่า เซ็กซ์เสื่อมแล้ว และถ้าขืนปล่อยทิ้งไว้ อาจจะเกิดปัญหาครอบครัวตามมาได้

...จึงควรจะไปปรึกษาแพทย์แต่เร็วไว!!!


ภาพประกอบจาก https://www.art-network.co.uk

โดย: พี่ปอง (เจ้าบ้าน ) [22 พ.ค. 48 11:43] ( IP A:58.9.147.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
โดย: koui [15 ก.ค. 49 19:37] ( IP A:58.9.113.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Sexเรื่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: koui_oi@hotmail.com [15 ก.ค. 49 19:39] ( IP A:58.9.113.51 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน