จับปลา ...ด้วยมือเปล่า ๆ ชนะคนใช้แห ซะด้วยสิ แถมสอนให้ด้วยอีกนะ
   หนุมฝีมือดี...จับปลาวันละ20โลพร้อมสอนเคล็ดวิชา!


มนุษย์ปลา - นายบันเทิง พุ่มแจ้ง อายุ 31 ปี ชาว อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี โชว์ความสามารถพิเศษ ลงจับปลาในคลองด้วยมือเปล่าๆ ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวได้ปลาถึง 5 ก.ก. เคยดวลกับคนที่ทอดแหก็ยังชนะมาแล้วด้วย เจ้าตัวยินดีสอนเคล็ดวิชาให้ผู้สนใจ


ฮือฮาหนุ่มสุพรรณ โชว์มุดน้ำคลองจับปลาด้วยมือเปล่าๆ ชาวบ้านต่างบ้านต่างเมืองแห่พิสูจน์ถึงกับทึ่ง เพราะเวลา 1 ช.ม.ดำน้ำจับปลาด้วยมือเปล่าได้กว่า 5 ก.ก. เผยเคยจับทั้งวันได้กว่า 20 ก.ก.มาแล้ว ล่าสุดมีนักเลงดีจากนครปฐมมาเดิมพันจับปลาด้วยแหแข่งกับมือเปล่า ปรากฏว่าสู้มือเปล่าไม่ได้ต้องเสียเดิมพันกลับบ้านอย่างหมดรูป หนุ่มมนุษย์ปลาเปิดใจได้รับการถ่ายทอดจากพ่อ พร้อมถ่ายทอดให้ผู้ที่สนใจจับปลาด้วยมือเปล่าๆ

เมื่อวันที่ 5 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับคำบอกเล่าจากชาวบ้านคลองตัน ต.สระยายโสม อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ว่า มีชายคนหนึ่งสามารถจับปลาด้วยมือเปล่า ไม่ต้องใช้อุปกรณ์หาปลาอย่างอื่นช่วย โดยจับได้ครั้งละจำนวนมากและจับมานานหลายปีแล้ว

จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวคือนายบันเทิง พุ่มแจ้ง อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 6 ต.สระยายโสม สภาพบ้านเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 1 ก.ม. และห่างจากคลองชลประทานประมาณ 500 เมตร โดยนายบันเทิงอยู่ในชุดเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ขาสั้น กำลังเดินลงไปในคลองชลประทานเพื่อจับปลา

ภายหลังนายบันเทิงลงไปในคลองชลประทานดำน้ำครู่ใหญ่ประมาณ 5 นาที ก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำพร้อมกับชูมือขวาที่มีปลานิลตัวโต 1 ตัวดิ้นอยู่ในกำมือ หลังจากนำปลามาใส่ในภาชนะข้างคลองแล้ว นายบันเทิงก็มุดดำน้ำจับปลาด้วยมือเปล่าๆต่อไปประมาณ 1 ช.ม. สามารถจับปลาด้วยมือเปล่าๆได้น้ำหนักรวมกว่า 5 ก.ก.

เมื่อโชว์ความสามารถจับปลาด้วยมือเปล่าๆจนเป็นที่ฮือฮาแก่ผู้พบเห็นแล้ว นายบันเทิงขึ้นจากน้ำมาให้สัมภาษณ์ ว่า พื้นเพเดิมอยู่จ.ลพบุรี แต่มาพบรักกับสาวสุพรรณบุรี ผู้หญิงสวยไม่จำเป็นต้องเป็นสาวสวนแตงแห่งเมืองสุพรรณเหมือนที่เพลงลูกทุ่งร้องไว้ ขอเถียงว่าสาวอู่ทองก็สวยไม่แพ้กัน หลังจากตกลงปลงใจกับนางศรีสุนันท์ พุ่มแจ้ง ภรรยาที่ขณะนี้อายุ 25 ปีแล้ว ก็มีพยานรักด้วยกัน 1 คน และหาเลี้ยงครอบครัวโดยรับจ้างทำงานก่อสร้างที่จ.ลพบุรี

หนุ่มมนุษย์ปลาให้สัมภาษณ์ต่อว่า ต่อมาย้ายมาอยู่จ.สุพรรณฯบ้านภรรยา และเนื่องจากบ้านใกล้คลองชลประทานมีปลาอยู่จำนวนมาก จึงใช้แหจับปลามากินมาขาย แต่พบอุปสรรคสำคัญเพราะในคลองมีกิ่งไม้มากไม่สามารถทอดแหจับปลาได้ ในที่สุดเลยใช้วิธีที่พ่อเคยถ่ายทอดให้ตั้งแต่เป็นเด็กคือใช้มือเปล่าจับปลา โดยเคล็ดลับจับปลาด้วยมือเปล่าที่พ่อถ่ายทอดให้นั้น ไม่สามารถอธิบายให้คนอื่นๆรู้ได้ นอกจากต้องมาเรียนอย่างละเอียดด้วยตัวเอง เพราะต้องเรียนรู้เทคนิคการคลำ การจับ วิธีดูสภาพน้ำว่ามีปลาหรือไม่

นายบันเทิงให้สัมภาษณ์อีกว่า ตนตระเวนจับปลาในคลองหน้าบ้านมานานกว่า 6 เดือนแล้ว รู้สึกได้เลยว่าปลาในคลองมีจำนวนลดน้อยลงมาก เฉลี่ยแล้ว ช่วง 1 วันตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-18.00 น. สามารถจับปลาได้กว่า 20 ก.ก. ปลาที่จับได้ส่วนใหญ่เป็นพวกปลานิล ปลากด ปลาฉลาด ปลาหมอ ปลาตะเพียน ปลาช่อน ปลาที่จับได้จะนำมาบริโภคในหมู่ญาติๆ ส่วนที่เหลือนำไปขาย

"การจับปลาจะมีเทคนิคเฉพาะตัวเฉพาะชนิด อย่างปลาไหลเมื่อจับได้ต้องนำหัวปลามาฟาดกับขาเราเบาๆทันที ส่วนปลาหลด ปลากระทิงต้องใช้ปากเรากัดหัวปลาให้ตายก่อนเพื่อกันปลาหนี ขณะที่ปลาอื่นๆจะใช้มือร้อยเหงือกทันทีหลังจากจับได้ สิ่งสำคัญที่ผมต้องทำในแต่ละครั้งคือก่อนจับปลาต้องไม่กินข้าว จึงจะจับปลาได้ การจับปลาเป็นเรื่องง่ายๆถ้ามีการเรียนการฝึกอย่างตั้งใจ น่าจะสามารถจับปลาด้วยมือเปล่าๆได้ทุกคน ไม่ยากเกินความสามารถหากสนใจตั้งใจ ใครอยากมาเรียนกับผมก็ยินดีสอนจับปลาด้วยมือเปล่าให้ เพราะถือว่าเป็นเรื่องของความสามารถ" นายบันเทิงกล่าว

ด้านนายพงษ์ระพี ศรีคำทา อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านใกล้เคียง เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่ามีคนสามารถจับปลาได้ด้วยมือเปล่าๆ จึงมาดูก็พบว่านายบันเทิงสามารถจับปลาได้อย่างคล่องแคล่วและทำเป็นอาชีพได้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ช่วงหลังนายบันเทิงเข้าไปทำงานประจำที่ตัวอำเภออู่ทอง จึงเริ่มห่างหายการจับปลาไปบ้าง คนละแวกนี้ที่อยู่ใกล้เคียงต่างเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนายบันเทิงจับปลาอย่างนี้เป็นประจำ แต่คนอำเภออื่นหรือจังหวัดอื่นๆ ที่ทราบข่าวก็มาลองของ เพราะไม่เชื่อ แต่หลังจากดูแล้วก็เชื่อและเดินทางกลับกันเป็นแถวๆ ล่าสุดทราบว่าชาวจ.นครปฐมมาพบและขอประลองกันระหว่างจับปลาด้วยมือเปล่ากับการจับปลาด้วยแห โดยใช้เวลา 2 ช.ม. แต่ปรากฏว่าจับปลาด้วยแหสู้มือเปล่าๆของนายบันเทิงไม่ได้ต้องเสียเดิมพันกลับบ้านไปอย่างหมดรูป

แหล่งที่มา : ข่าวสด - [ 6 พ.ค. 2005 , 09:24:21 น. >
โดย: พี่ปอง (เจ้าบ้าน
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   /images/icon_member.gif>)
โดย: A:58.9.146.28 X: [0 3] ( IP 20050509103338 )
ความคิดเห็นที่ 2
    O0ข่าวดี/////เติมเงินผ่านเน็ต*มีส่วนลดสูงสุด7%-สมัครฟรี- / ไม่เสียรายเดือน /มีเงินโอนเข้าบัญชีทุกเดือน/มีเว็บโปรโมทฟรี มีให้เลือก2แบบ

ข่าวดี สำหรับผู้ที่เติมเงินผ่านเน็ตนอกจากจะ สมัครฟรี แล้ว+ยังมีส่วนลดสูงสุดมากถึง7%แล้วยังมีเงินโอนเข้าบัญชีทุกๆเดือน
และที่เด็ดกว่านั้นถ้าคุณชวนเพื่อนมาเติมเงินผ่านเน็ตคุณก็จะได้ยอด%ของการเติมเงินของเพื่อนคุณทุกๆเดือนนับลึกลงไป 4 ชั้นอีกด้วย
สมมุติว่า คุณเติมเงินเข้าระบบ 1000 บาท ในจำนวนที่คุณเติมเข้าระบบ คุณก็สามารถเติมเงินของคุณเอง *เต็มจำนวน*
1000 บาท โดยไม่มีหักค่าอะไรทั้งสิ้นแถมยังมีส่วนลดอีก คุณอาจจะเติมทีละ 10 / 20 / 40 /50....ก็แล้วแต่จะสะดวก
*เติมตอนไหนก็ได้( จนกว่ายอดที่คุณนำเข้าระบบจะหมด ) ( แค่คุณเติมใช้ของคุณเองก็มีเงินสะสมในระบบ อยากถอนมาใช้ตอนไหนก็ได้ ทางระบบจะคำนวณรายได้ทุกๆเดือน) *** สำหรับผู้ที่อย่ากจะชวนเพื่อนมาเติมเยอะๆ เราจะมีลิ๊งค์เว็บไซต์ซึ่งเป็นชื่อ
ของคุณเองไปโปรโมท ไม่จำเป็นต้องรู้จักคนเยอะ*ไม่ต้องง๊อไม่ต้องตื้อให้เสียเวลา ง่ายๆสำหรับคนขยันโปรโมทก็มีเงินโอนเข้าบัญชีเยอะหน่อย
หรือจะสมัคร ไว้เติมเองก็มีส่วนลด รายละเอียด https://www.topupeasy.com/register.php?up=0810000507 หรือ เข้าไปใน Google
พิมพ์ ทศพล 0810000507 เข้าไปที Home / เพื่อดูรายละเอียด มีอยู่ 3 หน้า สอบถามข้อมูลโทร 087-060-4559 ทศพล
ลองคิดดูเล่นๆปัจจุบันคุณเติมเงินมือถือคุณมี ส่วนลด / เงินปัญผลกลับคืนบ้างไหม *ทดลองระบบฟรีไม่เสียตัง*

โดย: tod.22@hotmail.com [15 ก.ค. 55 10:22] ( IP A:171.7.229.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
โดย: [8 ก.ย. 58 23:35] ( IP A:203.151.13.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   

การหว่านแหที่ถูกวิธี https://www.youtube.com/embed/A53M1LwTAuI

โดย: istorganikfarm@gmail.com [16 พ.ย. 60 22:21] ( IP A:182.232.79.195 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน