รายงานหลังการแต่งงาน ..
   คุณแม่แหม่มคนหนึ่งมีลูกสาวสามใบเถากำลังจะแต่งงานในเวลาไล่เลี่ยกัน ด้วยความเป็นห่วงลูกสาวเธอ จึงบอกให้แต่ละคนเขียนเล่าชีวิตหลังแต่งงานกลับมาให้เธอฟัง แต่ด้วยความเกรงว่าลูกสาวเธออาจจะขวยเขิน ถ้าสามีของพวกเธอรู้เข้า เธอจึงบอกให้ลูกสาวเธอใช้โฆษณาในหน้าหนังสือพิมพ์เป็นรหัสสื่อความหมายถึงชีวิตรักของพวกเธอ

เมื่อลูกสาวคนโตแต่งงานไปได้เพียงสองวันก็มีโทรสารมาถึงเธอด้วยข้อความสั้นๆว่า “กาแฟMAXWELL” เธอไปเปิดหนังสือพิมพ์หาโฆษณากาแฟยี่ห้อ MAXWELL และพบคำโฆษณาว่า “พอใจจนหยดสุดท้าย…..” คุณแม่ยิ้มอย่างมีความสุข

อีกไม่นานลูกสาวคนที่สองก็ได้แต่งงาน หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์มีโปสการ์ดส่งมามีคำว่า “ที่นอน SLUMBERLAND” เธอจึงไปเปิดหาโฆษณาที่นอนยี่ห้อ SLUMBERLAND และพบคำว่า “ขนาดใหญ่พิเศษ King Size” คุณแม่ยิ้มอย่างมีความสุขอีกครั้ง

ต่อมาถึงคราวลูกสาวคนสุดท้องแต่งงาน หลังจากเวลาผ่านไปสองสัปดาห์ยังไม่มีข้อความใดส่งกลับมาหาเธอ คุณแม่จึงรู้สึกเป็นกังวลมาก พอถึงสัปดาห์ที่สี่จึงมีจดหมายส่งมาถึงเธอมีข้อความว่า “สายการบินBRITISH
AIRWAYS” คุณแม่อ่านข้อ ความโฆษณาแล้วทำท่าจะเป็นลมในโฆษณาบอกว่า “สามเที่ยวต่อวัน เจ็ดวันในหนึ่งสัปดาห์ ทั้งไปทั้งกลับ” ..............

โดย: มาริ [23 ก.ย. 48 19:59] ( IP A:202.5.88.141 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ๕๕๕๕๕

...

โดย: nH [24 ก.ย. 48 23:24] ( IP A:203.188.18.89 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณจ้า...ป้ามาริ....คนขยัน......
ไงๆก้อ....รักษาสุขภาพด้วยนะคร๊าบบบ
อย่าหักโหมเหมือนลูกสาวคนสุดท้อง.....555

โดย: เดะ...@ [27 ก.ย. 48 3:09] ( IP A:61.90.45.245 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน
 s