ข้อสงสัยเรื่องผู้หญิง........../
   เมื่อชายคนหนึ่งตายและไปสวรรค์ เขาถามพระเจ้าว่า “ ทำไมพระองค์จึงสร้างสตรีให้มี ความงดงาม ” พระเจ้าตอบว่า “ พวกเจ้าจะได้ชอบหล่อนยังไงล่ะ ”

“ เข้าใจละ แต่เหตุไฉนพระองค์จึงต้องสร้างให้พวกหล่อนสวยบาดใจขนาดนั้นล่ะ ”

“ เพื่อพวกเจ้าจะได้รักหล่อนอย่างไรล่ะ ” พระเจ้าตอบ

ชายคนนั้นเงียบไปสักครู่ก็ถามขึ้นอีกว่า “ แต่ไฉนพระองค์จึงสร้างสมองอันว่างเปล่าให้พวกหล่อนด้วยเล่า ” พระองค์กล่าวตอบว่า “ เพื่อพวกหล่อนจะได้รักเจ้าลงโดยไม่ต้องฝืนใจอย่างไรล่ะ ”

โดย: มาริง่วงแล้ววว.. [8 พ.ค. 48 6:37] ( IP A:203.156.97.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สามี – ภรรยาคู่หนึ่งมีลูกสาวแสนสวย 2 คน อายุ 8 และ10 ขวบ ทั้งสองอยากจะได้ลูกชายไว้เชยชมสักคน จึงเฝ้าเพียรพยายามทำลูกเดือนแล้วเดือนเล่า ในที่สุดภรรยาก็ตั้งท้องสมใจ และคลอดลูกชายที่แข็งแรงสมบูรณ์ในอีก 9 เดือนต่อมา สามีซึ่งตื่นเต้นและดีใจมากรีบไปดูหน้าลูกคนใหม่ที่ห้องเด็กแรกเกิดทันที เมื่อเห็นหน้าลูกเพียงแวบแรกเขาก็รู้สึกชะงักงัน เขาไม่เคยเห็นเด็กที่ไหนหน้าตาน่าเกลียดเช่นนี้มาก่อนเลย เขาเดินไปหาภรรยาในห้องพักฟื้นด้วยอารมณ์ไม่ค่อยดีนัก

“ เธอดูลูกสาวสองคนแรกของเราสิ พวกแกหน้าตาสวยน่ารักขนาดไหน เป็นไปได้อย่างไรที่ลูกชายของเราจะหน้าตาอัปลักษณ์ขนาดนี้ ” สามีพูดเลือดขึ้นหน้า

“ บอกมานะ เธอไม่ซื่อกับฉันใช่ไหม ” ภรรยายิ้มและตอบเสียงหวานไปว่า “ ใช่ค่ะ ฉันยอมรับว่าเคยนอกใจคุณ แต่ไม่ใช่ครั้งนี้ค่ะ ”

โดย: ... [8 พ.ค. 48 6:41] ( IP A:203.156.97.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ..สปาเกตตี้


หมอคนหนึ่งแอบมีอะไรกับนางพยาบาล จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเกิดท้องขึ้นมา ด้วยความที่กลัวภรรยารู้ จึงให้เงินพยาบาลแฟนสาวไปก้อนใหญ่ ให้เธอไปอยู่อิตาลีจนกว่าจะคลอด


“ แล้วหนูจะบอกหมอได้ยังไงคะ ว่าคลอดแล้ว ” เธอฉะอ้อนถาม “ แค่ส่งโปสการ์ดมา เขียนข้างหลังว่า สปาเกตตี้ ก็รู้กันแล้ว ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด หมอจะจัดการเอง ” เมื่อหมดหนทางจะทำอย่างอื่น พยาบาลสาวก็อุ้มท้องอ่อน ๆ พร้อมเงินบินไปอิตาลี


6 เดือนให้หลัง วันหนึ่งภรรยาของหมอได้โทรศัพท์ไปหาเขาที่คลินิก “ที่รักขา มีโปสการ์ดฉบับหนึ่งจากยุโรปมาถึงคุณ แต่เขียนอะไรมาก็ไม่รู้ ฉันอ่านไม่เข้าใจเลย


“ ให้ผมกลับถึงบ้านก่อนก็แล้วกัน แล้วจะอธิบายให้ฟัง ” หมอรีบตอบอย่างใจคอไม่สู้ดีนัก เย็นวันนั้น พอกลับถึงบ้านก็รีบเอาโปสการ์ดแผ่นนั้นขึ้นมาดูทันที พออ่านจบหมอก็ช็อกล้มตึงลงทันที ภรรยาต้องรีบเรียกรถปฐมพยาบาลมารับตัวไปส่งโรงพยาบาลโดยด่วน


แพทย์เวรออกมาปลอบภรรยาคนไข้ในตอนหลังว่าปลอดภัยแล้ว แต่ยังสงสัยว่า อะไรเป็นสาเหตุให้โรคหัวใจกำเริบเฉียบพลันอย่างนั้น เธอได้หยับโปสการ์ดต้นเหตุให้แพทย์เวรดู ในนั้นเขียนไว้ว่า “ สปาเกตตี้ 4 จาน ..2 จานมีไส้กรอกกับไข่ 2 ฟอง อีก 2 จานไม่มี

โดย: ... [8 พ.ค. 48 6:52] ( IP A:203.156.97.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ....ผิดบ้าน


"สวัสดีลูก นี่พ่อพูดนะ แม่อยู่แถว ๆ นั้นหรือเปล่า ”

“เปล่าค่ะพ่อ แม่อยู่บนห้องนอนกับคุณลุงประชา" หลังจากเงียบไปอึดใจหนึ่ง พ่อก็พูดว่า “ แต่ลูกไม่มีลุงชื่อประชานี่ ”

“ มีสิค่ะ มีค่ะ แล้วตอนนี้เขาก็อยู่กับแม่บนห้องนอนด้วย ”

“ อืม เอาละ งั้นหนูทำตามที่พ่อบอกนะ หนูวิ่งขึ้นบันไดไปเคาะประตูห้องนอนแม่ แล้วตะโกนว่า แม่ ลุงประชา ตอนนี้พ่อมาจอดรถหน้าบ้านแล้วค่ะ ”

“ ตกลงค่ะพ่อ ” ไม่กี่นาทีต่อมา เด็กหญิงก็กลับมาที่โทรศัพท์ “ หนูทำตามที่พ่อสั่งทุกอย่างแล้วค่ะ ”

“ แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้างล่ะ ”

“ เอ่อ แม่ตกใจกลัวมาก กระโดดลงจากเตียงทั้งที่ไม่ได้ใสเสื้อผ้า แม่วิ่งไปร้องไปจนสะดุดพรม ตกบันได แล้วก็ไม่เคลื่อนไหวอีกเลยค่ะ ”

“ โอย แย่แล้ว แล้วลุงประชาล่ะลูก ”

“ ลุงกระโดดจากเตียงทั้งที่แก้ผ้าเหมือนกันค่ะ ลุงตกใจมาก เขากระโดดออกทางหน้าต่างด้านหลังลงไปในสระน้ำ แต่ลุงคงลืมไปว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้วพ่อเพิ่งถ่ายน้ำออกจากสระหมดเพื่อทำความสะอาด ลุงเลยกระแทกกับสระนิ่งไปเหมือนกันค่ะ ”

เสียงเงียบไปนานมาก พ่อถามว่า “ สระว่ายน้ำเหรอ ???เอ่อ..........ที่นั่นเบอร์ 433368455 หรือเปล่าครับ ?

โดย: ... [8 พ.ค. 48 6:54] ( IP A:203.156.97.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   *

เฮๆฮาๆ..หนุกๆดีจัง..ค่า คุณมาริจัง..ชอบๆๆ
เรื่องก้อหนุก รูปก้อขำขำ...มายิ้มยิ้ม ก่อนนอน..
ขอบคุณค่า

smile
โดย: nH [8 พ.ค. 48 23:03] ( IP A:203.188.16.234 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน
 s