บุญเหลือผู้เป็นอมตะ ..
   เด็กชายบุญเหลือเกิดและโตที่กรุงเทพฯ แต่หน้าตากระเดียดไปทางที่ราบสูง เขาเติบโตในที่ทำงานของพ่อ แม่ นั่นคือสถานที่ก่อสร้าง เขาปฏิญาณกับตัวเองว่าเมื่อโตขึ้นเขาจะต้องออกไปจากที่นี่ให้ได้ ความฝันมาเป็นจริงก็เมื่อตอนอายุ 8 ขวบก่อนกำหนดการที่เขาคาดหมายไว้หลายปี เรื่องของเรื่องก็คือพ่อแม่ของบุญเหลือกำลังย้ายที่ทำงานใหม่ แต่เขามัวแต่เที่ยวเล่นเพลินจนลืมเวลา มารู้ตัวอีกทีก็ไม่มีใครที่อยู่รอเขาแม้แต่คนเดียว
บุญเหลือเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขาที่กองขยะ และที่นี่เองที่มอบความเป็นอมตะให้กับเขา

โดย: มาริ [30 ธ.ค. 47 17:41] ( IP A:203.156.78.69 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 72 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เจ้าชายแห่งภูเขาขยะ

เรื่องทั้งหมดมันเกิดขึ้นในคืนหนึ่ง เมื่อ ด.ช. บุญเหลือ กำลังคุ้ยเขี่ยหาสิ่งมีค่าจากภูเขาขยะ ท้องฟ้าค่ำคืนเริ่มแปรปรวน ลมกรรโชกแรง ด.ช.บุญเหลือ เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้แต่ไม่ได้กลัวมากไปกว่าการอดตาย เขายังคงคุ้ยกองขยะต่อไป จวบจนเสียงท้องฟ้าคำรามคล้ายขู่กรรโชก ดังขึ้นและดังขึ้นเรื่อย ๆ ด.ช. บุญเหลือจึงได้คิดว่า อดข้าวอีกสักมื้อคงจะดีกว่าจะต้องมาตายเสียทั้ง ๆ ที่ท้องหิว แทบจะพร้อมกันกับที่ ด.ช. บุญเหลือ ตัดสินใจลงจากภูเขาขยะ ฟ้าก็ผ่าเข้าที่ตัวเขาอย่างจัง
แน่นอนว่าหากเขาตายไป เขาก็จะเหมือนกับคนอื่น ๆ ที่ถูกฟ้าผ่าตายบนภูเขาขยะแห่งนี้ แต่เพราะเขาไม่ตายเรื่องทั้งหมดจึงเกิดขึ้น เรื่องราวของผู้มีชีวิตเป็นอมตะ
นับจากวันที่ ด.ช. บุญเหลือ ได้ถูกกำหนดให้ไม่ตาย ถัดมาอีก 10 ปี ด้วยอายุเพียง 19 เขาได้กลายเป็นตำนานที่มีชีวิตของภูเขาขยะแห่งนี้ เขาคือผู้ที่ทรงอิทธิพลที่สุด เขาอาศัยความสามารถในการไม่ตายของเขาต่อสู้กับความอยุติธรรม เขาต่อสู้กับทุกแก็งค์อิทธิพลเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของชุมชนภูเขาขยะ แรกทีเดียวผู้มีอิทธิพลเดิมไม่มีใครหวั่นเกรงบุญเหลือแม้แต่น้อยหน่ำซ้ำยังหัวเราะเยาะเสียด้วยซ้ำ แต่หลังจากที่เขาผ่านการลอบสังหารได้ทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นการกราดกระสุนลงบนตัวเขาจนทั่วร่าง หรือแม้กระทั่งการที่เขาถูกระเบิดสงครามอย่างจัง บุญเหลือรอดมาได้ทุกครั้ง ด้วยประจักษ์พยานทั่วภูเขาขยะ จนถึงวันสงกรานต์มหาโหด (เรื่องนี้ถูกบันทึกไว้ในแบบเรียนวิชาสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิตชั้นประถมปีที่ 4) ที่ทุกแก็งค์ล้อมหุบเขาขยะไว้แล้วขนอาวุธสงครามมากเท่าที่จะหาได้มาถล่มชุมชนภูเขาขยะ จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตยังถูกปิดเป็นความลับจากรัฐบาลจนทุกวันนี้ แต่แน่นอนว่าอาวุธสงครามพวกนั้นไม่ได้ระคายผิวกร้าน ๆ ของเขาเลย
ที่สุดแล้ว ทุกแก็งค์ต่างก็ต้องยอมทำต้องทำตามสนธิสัญญาที่เขาร่างขึ้น นั่นคือ สนธิสัญญาที่ถูกที่ควร(สามารถหารายละเอียดของสนธิสัญญาได้จาก ประมวลกฎหมายแรงงานฉบับประชาชนผู้เดือดร้อน) โดยรวมแล้วสนธิสัญญาฉบับนี้ได้ระบุถึงสิ่งที่ธุรกิจผิดกฎหมายต้องกระทำ อาทิเช่น
ข้อ 1. 10% ของรายได้ผิดกฎหมายต้องนำไปต้องเสียภาษีให้รัฐ
ข้อ 2. 20 % ของรายได้ผิดกฎหมายต้องนำไปบำรุงศาสนา
ข้อ 3. 30% ของรายได้ผิดกฎหมายต้องนำไปบริจาคให้กับกองทุนผู้สูงอายุและคนพิการในอัตราส่วนที่เท่ากัน
ข้อ 4. ส่วนที่เหลือทั้งหมดต้องนำมาบริจาค(เป็นเงินสด)ให้กับมูลนิธิของเขา มูลนิธิคุณธรรมสุดกู่
จากสนธิสัญญานี้ บุญเหลือเคยให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าจะทำให้ธุรกิจผิดกฎหมาย รายได้นอกระบบถูกกำจัดไปเพราะใครจะอยากทำผิดกฎหมายในเมื่อรายได้จากการกระทำผิดไม่ได้ส่งประโยชน์ให้กับตัวเอง
เพียงระยะเวลาไม่ถึงปี เขาสวมเสื้อผ้าชั้นดี มีราชรถคันงาม รับประทานอาหารค่ำกับคณะรัฐมนตรีสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รวมไปถึง คฤหาสน์ราคาแพง ชีวิตของบุญเหลือดูเหมือนจะผิดแผกจากตัวของเขาเองเมื่อครั้งยังเป็นเด็กชนิดที่ไม่มีใครเคยคาดถึง แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง นั่นคือ ทุก ๆ คืนบุญเหลือจะขึ้นไปนอนบนยอดของภูเขากองขยะ เขาจะนอนอยู่ที่นั้นจนฟ้าสาง เหมือนรอคอยบางอย่าง บางอย่างที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้


..CU

โดย: มาริ [30 ธ.ค. 47 17:44] ( IP A:203.156.78.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มูลนิธิคุณธรรมสุดกู่

สถานที่ตั้งของมูลนิธิอยู่บนถนนบางซื่อ บุญเหลือบอกเหตุผลถึงการเลือกที่ตั้งมูลนิธิที่ถนนสายนี้ เพราะว่ามันเหมาะกับการทำอะไรก็ตามที่โปร่งใส เหมือนกับสโลแกนของมูลนิธิที่ว่า “กู่ก้องคุณธรรม กำชัยความถูกต้อง”
ผู้คนเคารพนับถือในตัวบุญเหลือเต็มบ้านเต็มเมือง ผู้คนเหล่านั้นพร้อมที่จะตายแทนบุญเหลือ ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงพวกเขารู้อยู่เต็มอกว่าบุญเหลือไม่มีวันตาย
ตอนนี้บุญเหลือมีอายุ 29 ปีแล้ว แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยจาก เหตุการณ์สงกรานต์มหาโหด ถึง 10 ปี แต่รูปร่างหน้าตาของเขาก็ยังดูเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนไม่ผิดเพี้ยน สิ่งที่แตกต่างออกไปจาก 10 ปีก่อน ก็คงจะเป็นคนภายนอกมูลนิธิแทบจะไม่ได้ข่าวความเคลื่อนไหวของเขา
เกือบ 5 ปีแล้วที่บุญเหลือไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณชน แม้แต่ผู้เลื่อมใสตัวเขาในมูลนิธิคุณธรรมสุดกู่ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศเองก็เช่นกัน น้อยคนนักที่เคยเห็นบุญเหลือชนิดที่เรียกว่าตัวเป็น ๆ กระทั่งเกิดข่าวลือไปต่าง ๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นข่าวที่ว่าบุญเหลือได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว หรือเขาไปใช้ชีวิตอย่างสงบในเกาะเล็ก ๆ ทางภาคตะวันออก หรือกระทั่งข่าวลือว่าบุญเหลือเสียชีวิตไปแล้ว
จากข่าวลือมากมายหลายกระแสนี้เองที่เริ่มทำให้เกิดความระส่ำระสายในมูลนิธิฯ ความแคลงใจเริ่มเกิดขึ้นในใจของสาวกทั่วทุกภาค ช่วงนี้เองที่เกิดการวิบากกรรมต่าง ๆ นานา ของสาวกในมูลนิธิฯ บางคนโดยจากตึกใบหยก บ้างประกาศความตายของตนโดยการแขวนคอตายหน้ารัฐสภา บางรายถึงกับหนักข้อขนาดฝังร่างตัวเองและครอบครัวทั้งเป็น
แต่ยังมีอีกหลาย ๆ ต่อหลายคนที่ยังเฝ้ารอการปรากฏตัวของบุญเหลือ


...CU

โดย: มาริ [30 ธ.ค. 47 17:47] ( IP A:203.156.78.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เรื่องไรเนี่ย???
อ่านแว้บๆ..ยังงงๆๆ..อ่ะ..ว่างๆจะอ่านอีกๆๆจ้า

CU..ด้วยอ่ะ
โดย: nH [3 ม.ค. 48 1:42] ( IP A:203.150.97.111 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน
 s