เคล็ดลับต้มไข่ให้น่ารับประทาน
   
เคล็ดลับต้มไข่ให้น่ารับประทาน

วิธีต้มไข่

1. ใส่น้ำตั้งไฟให้น้ำเดือดก่อน แล้วนำไข่ใส่ลงไปจับเวลาประมาณ 4 นาที
2. ตักไข่ขึ้นมานำไปแช่ในน้ำเย็นทันที จะทำให้ปอกเปลือกไข่ได้ง่าย
3. หลังจากนั้นก็จะได้ไข่แดงที่สุกแบบ เหลวนิดๆ น่ากินเหมือน มะตูม/น้ำมะตูม/ยางมะตูม (สมมุติว่าไข่แดงแข็งไป หรือเหลวไปก็จับเวลาเพิ่มขึ้นหรือลดลงครั้งละ 20 วินาที ก็จะได้ไข่ต้มที่ไข่แดง เหลวกำลังดี ที่ตรงกับความต้องการของแต่ละคน)



ที่มาข้อมูลและภาพ wordpress.com

โดย: สมนึก (เจ้าบ้าน ) [24 ม.ค. 56 9:45] ( IP A:180.180.48.38 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 317 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 2
   

โดย: เจ้าบ้าน [29 ต.ค. 56 10:16] ( IP A:111.84.99.216 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน