ประโยชน์ของมูลค้างคาวแท้ 100%
   1. มูลค้างคาวมีทั้งธาตุอาหารหลัก และ ธาตุอาหารรองในปริมาณที่สูงกว่ามูลสัตว์ ชนิดอื่น และยังมีธาตุอาหารที่จำเป็นต่อพืช สูงถึง 13 ชนิด คือ ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โปแตสเซี่ยม แคลเซี่ยม โบรอน กำมะถัน สังกะสี แมงกานีส เหล็ก โมลิบดินั่ม ทองแดง และ คลอรีน ซึ่งปุ๋ยเคมีทั่วไป มีธาตุอาหารเพียง 3-6 ชนิดเท่านั้น
2. ปุ๋ยมูลค้างคาวนอกจะให้ธาตุอาหารที่เพียงพอแล้วยังฟื้นฟูสภาพดินเสียจากสารเคมีที่ได้จากปุ๋ยเคมีบางชนิดและในมูลค้างคาวยังมีฟูลิก แอซิค ในปริมาณที่สูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์ (ซึ่งในปุ๋ยเคมีทั่วไปไม่มี) ทำหน้าที่กระตุ้นการแตกรากและการพัฒนาระบรากช่วยให้ระบบการดูดซึมธาตุอาหารและน้ำทำงานได้ได้ดีขึ้นมาก พืชจึงได้รับธาตุอาหารจากดินเพิ่มขึ้นส่งผลให้พืชเจริญเติบโตได้ดีช่วยเร่งการแตกยอดอ่อนและการเจริญเติบโตของลำต้น
3. ช่วยบำรุงดินทำให้ดินมีสภาพดีขึ้น ดินร่วนซุย เนื่องจากมูลค้างคาวจะปรับสภาพดินให้เป็นกลางและยังมีอินทรีย์วัตถุ และจุลินทรีย์ที่ช่วยย่อยสลายเศษวัสดุที่ตกค้างในดินเป็นการช่วยให้รากพืชแผ่ขยายได้ดี ดูดซึมอาหารได้มากขึ้น และยังช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นในดินได้ดีอีกด้วย
4. เนื่องจากในมูลค้างคาวมีธาตุฟอสฟอรัสสูงเพราะเป็นสัตว์กินแมลง จึงเหมาะกับพืชทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกไม้ประดับ ทำให้ดอกใบมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีสีสันที่สดใสมากกว่าเดิม สำหรับไม้ผล จะทำให้ผลดกมีขนาดใหญ่ขึ้น และสามารถเพิ่มกลิ่นหอมและรสหวานในผลไม้ได้หลายชนิด เช่น กล้วยหอม ทุเรียน ลำไย มะม่วง ลิ้นจี่ ลองกอง เงาะ ฯลฯ เพิ่มผลผลิตให้กับพืชเศรษฐกิจทั่วไป เช่น ยางพารา ปาล์ม อินทผลัม ข้าว ข้าวโพด สัปรด มันสัมปะหลัง ฯลฯ โดยใช้ในปริมาณที่แตกต่างกัน
5. ในมูลค้างคาวมีจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อพืช (ซึ่งในปุ๋ยเคมีทั่วไปจะไม่มี) ช่วยปรับปรุงระบบนิเวศน์วิทยาของดินโดยช่วยย่อยสลายธาตุอาหารพืชที่ถูกยึดติดไว้ในดินจากการสะสมเป็นเวลานาน (เนื่องจากการใช้ปุ๋ยเคมีพืชจะได้รับธาตุอาหารเพียง 20% เท่านั้นส่วนที่เหลือจะเกาะตัวแน่นทำให้พืชไม่สามารถดูดซึมได้ซึ่งไม่เป็นประโยน์ต่อพืช) ให้กลับมาเป็นอาหารของพืชได้อีกครั้ง จากสภาพดินแข็ง ดินจะกลับมาร่วนซุยอุดมไปด้วยสารอาหาร จึงมีประโยชน์ต่อดินและพืชทั้งระยะสั้นและระยะยาว

6. มูลค้างคาวมีประจุไฟฟ้าช่วยในการดูดซึมอาหารของพืชลดการใช้สารเคมีไม่ทำลายดินและสภาพแวดล้อมอีกทั้งยังเป็นสารอินทรีย์ธรรมชาติและมีโมเลกุลสูงทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อพืช

7. ในมูลค้างคาวมีไคโตซานช่วยยับยั้งและสร้างความต้านทานต่อโรคพืชต่างๆ อาทิ ไวรัสพืช แบคทีเรียแคงเคอร์ทำให้เกิดใบจุด เชื้อราในพืช เช่น ไฟทอปธอร่า พิเทียม ฟิวซาเรียม และ แอนแทรคโนส เมลาโนส ซึ่งเป็นสาเหตุของรากเน่า โคนเน่า ดังนั้นการใช้มูลค้างคาวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะทำให้พืชอุดมสมบูรณ์แล้วยังปลอดภัยจากโรคพืชหลายชนิดอีกด้วย

โดย: บ้านรักษ์เกษตร [9 ก.ค. 56 15:35] ( IP A:171.98.71.152 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 6847 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ปุ๋ยเพชรค้างคาวได้จากมูลค้างคาวชนิดกินแมลงอุดมไปด้วยธาตุอาหารที่จำเป็นต่อพืชทุกชนิด อายุมูลค้างคาวมากกว่า 10 ปี เป็นมูลค้างคาวเก่าที่ให้ธาตุอาหารสูงกว่ามูลค้างคาวใหม่ถึงสองเท่า ผ่านขั้นตอนการฆ่าเชื้อและการล่อนอยากถูกวิธี ไม่มีกลิ่นเหม็น ปราศจากแอมโมเนียที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มูลค้างคาวที่มีกลิ่นฉุนเกิดจากกลิ่นของก๊าซแอมโมเนีย ที่ระเหยมาจากฉี่หรือปัสสาวะของค้างคาวซึ่งจะมีกลิ่นฉุนเฉพาะมูลค้างคาวใหม่ (หรือมูลค้างคาวหน้าถ้ำ) เท่านั้น เมื่อระยะเวลาผ่านไปมากกว่า 1 เดือนกลิ่นของก๊าซแอมโมเนียจะระเหยไปจนหมดกลิ่นกลายเป็นมูล ค้างคาวเก่าที่ไม่มีกลิ่นฉุนอีกต่อไปข้อแตกต่างระหว่างมูลค้างคาวเก่ากับมูลค้างคาวใหม่ คือ ปริมาณธาตุอาหารซึ่งมูลค้างคาวเก่าจะมี ธาตุอาหารสูงกว่ามูลค้างคาวใหม่ (หรือมูลค้างคาวหน้าถ้ำ) ถึงสองเท่า คุณภาพและราคาจึงแตกต่างกันมาก ในผู้ขายบางรายอาจมี การทำปุ๋ยมูลค้างคาวปลอมโดยนำดินและมูลสัตว์ชนิดอื่นมาผสมปุ๋ยยูเรียเพราะในปุ๋ยยูเรียมีสารแอมโมเนีย เหมือนกับมูลค้าวคาวจึง ทำให้เกิดกลิ่นฉุนมากทำให้เข้าใจว่าเป็นมูลค้างคาวแท้ ราคาถูก แต่ถ้านำปุ๋ยไปตรวจหาธาตุอาหารจะพบว่ามีธาตุอาหารน้อยมากหรือ ในบางรายแทบจะไม่มีธาตุอาหารเลย

คุณสมบัติของมูลค้างคาว
- เร่งการแตกยอดอ่อนและเร่งการเจริญเติบโตของลำต้นป้องกันรากเน่า โคนเน่าได้ดี
-ช่วยเพิ่มขยายรากของพืชทำให้พืชหาอาหารได้ดีและเนื่องจากมูลค้างคาวมีธาตุฟอสฟอรัสในปริมาณที่สูงจึงส่งผลให้เร่งการเกิดตาดอกทำให้มีดอกดกใหญ่ มีสีสันสวยงามจึงเหมาะสำหรับไม้ดอกไม้ประดับทั่วไป
- ช่วยเพิ่มขนาดและความหวานในไม้ผลได้ดี
- ช่วยปรับปรุงบำรุงดินและย่อยสลายปุ๋ยเคมีที่ตกค้างอยู่ในดิน
- ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากเป็นเพชรค้างคาวเป็นปุ๋ยมูลค้างคาวแท้ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือวัตถุอื่นเพื่อเพิ่ม
- ปริมาณจึงมีประโยชน์กับพืชชนิดต่างๆ ให้ผลผลิตที่คุ้มค่าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่พืชต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

วิธีการนำไปใช้
- ไม้กระถางใช้ปริมาณ 1-2 ช้อนชา ทุกๆ 2 สัปดาห์ ไม้ปลูกลงดิน ไม้เล็กใช้ในปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ

- ไม้ใหญ่ขนาดต้นสูงมากว่า 3-5 เมตร ขนาดลำต้น 50-70 ซ.ม. ขึ้นไป ใช้ปริมาณ 0.5-1 กก . โดยพรวนดินรอบโคนต้นบริเวณแนวทรงพุ่ม
- หว่านปุ๋ยบริเวณที่พรวนดินและไถกลบ
- ใช้ผสมในดินปลูกพืช รองก้นร่องในอัตราส่วน 1/10 หรือใช้เป็นส่วนผสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยดินถุงเล็ก (ขนาดโดยประมาณ 10 กก.)
- ผสมปุ๋ยมูลค้างคาว 1 กำมือ คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนำไปปลูกต้นไม้


#####สนใจสั่งซื้อตามรายละเอียดดังนี้#####
สั่งซื้อ 1 ถุงเล็ก 500 กรัม ราคา 45 บาท ค่าจัดส่ง 15 บาท
สั่งซื้อ 1 ถุงกลาง 1,000 กรัม ราคา 80 บาท ค่าจัดส่ง 25 บาท
สั่งซื้อ ถุงใหญ่ 10 ก.ก. ราคา 750 บาท แถมฟรี 1 ถุงเล็ก ค่าจัดส่ง 150 บาท

โดยท่านสามารถสั่งซื้อผ่านเวบบอร์ด หรือ e-mail : banrakkaset@hotmail.com หรือทางโทรศัพท์ 02-116-0141-2 สายด่วน 088-372-7888 => ชำระเงิน => รอรับสินค้า หรือ ทางโทรสาร โดยส่งรายละเอียดการสั่งซื้อมาที่ 02-973-9184 บริษัทติดต่อกลับเพื่อยืนยันการสั่งซื้อ =>ชำระเงิน => รอรับสินค้า

รบกวนโอนเงินก่อนจัดส่งสินค้านะคะ

ชื่อบัญชี นางสาวมาวดี ชัยหาญ

ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้โลตัสหลักสี่ 282-200-9745
ธ.กสิกรไทย สาขาสะพานใหม่-ดอนเมือง 022-283-4815
ธ.ทหารไทย บัญชีออมทรัพย์ 921-205-3723
โดย: บ้านรักษ์เกษตร [9 ก.ค. 56 15:36] ( IP A:171.98.71.152 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน