สนธิแฉน้อง"ทักษิณ" นำเครื่องบินใช้ส่วนตัว
"สนธิ" ไม่พูดเรื่องพระราชอำนาจ แต่แฉ"น้องทักษิณ"ใช้เครื่องบินทหารขนเพื่อนไปร่วมงานวันเกิด
เมื่อวันที่ 18 พ.ย. นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ดำเนินรายการเมืองไทยรายสัปดาห์และผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ กล่าวก่อนเริ่มรายการ"เมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร"ว่า ขอแจ้งให้พี่น้องทราบ 3 เรื่อง
1.ทราบมีการจ้างคนจากบุรีรัมย์ มาแทรกในกลุ่มของพี่น้อย เพื่อคอยหาเรื่อง
2.จ้างพวกกเฬวราก แถวหัวหมาก มาคอยก่อเหตุอยู่รอบนอก
3. มีรถตู้สีเทามาคอยซุ่ม เพื่อดักทำร้ายและอุ้มตน และ น.ส.สโรชา พรอุดมศักดิ์
นายสนธิ กล่าวว่า เขาพยายามสกัดกั้นเราทุกวิธีทาง ไม่ให้ประชาชนเข้าร่วม สกัดการเดินทางของประชาชนจากจังหวัดต่างๆ สั่งห้ามการถ่ายทอดผ่านดาวเทียมในจังหวัดต่างๆ เขาโง่ตั้งแต่ปิดรายการ มาเปิดสัญจรยังตามมารังควาน เพราะคนไทยสงสารคนถูกรังแก
นายสนธิ กล่าวว่า วันจันทร์ที่ 21 พ.ย.นี้ ตนจะยื่นของให้ศาลไต่สวนฉุกเฉินบ้าง เพื่อขออนุญาตศาลพูด ในสิ่งที่ถูกต้อง และวันนี้ตนยังพูดได้ หากไม่ไปแตะ 5 ข้อ ที่ศาลสั่งห้าม
จากนั้นเปิดเทปการแถลงข่าวของ นายสนธิ ในวันที่ 16 พ.ย. ที่พล.ต.พฤณท์ สุวรรณทัต ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ให้ตัวแทนมายื่นหนังสือ ต่อนายสนธิ เรื่องขอให้งดเว้นการกล่าวอ้างสถาบันเบื้องสูง และคำให้สัมภาษณ์ของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการให้เสรีภาพกับสื่อมวลชน
ผู้สื่อข่าวเวลา 18.05 น. พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ หัวหน้าพรรคมหาชน เดินทางมาให้กำลังใจนายสนธิ พร้อมร่วมฟังรายการ ถึงเวทีลีลาศ สวนลุมพินี นอกจากนี้ยังมี น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ นางสาวรสนา โชติตระกูล น.ส.สารี อ๋องสมหวัง ร่วมด้วย
นายสนธิ กล่าวว่า การปิดกั้นการรับรู้ข่าวสารของประชาชน ด้วยการสั่งห้ามเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น ห้ามถ่ายทอดผ่านดาวเทียม ปิดเวปไซค์ ประชาชนผู้ใช้บริการเคเบิ้ลทีวี ใช้เวปไซค์ สามารถไปร้องต่อศาลปกครองได้ เพราะถือว่าละเมิดสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ
นายสนธิกล่าวว่า การขายชาติไม่ใช่แค่การขาย กฟผ. แต่ให้สิทธิ์ยกเขื่อนทั้งเขื่อน ยกสายส่ง ยกน้ำให้ ทั้งที่เป็นของประเทศ แล้วผู้บริหาร กฟผ.ยังมาแบล็คเมล์ประชาชน ถ้าเข้าไม่ได้จะขึ้นค่าไฟ เดิม กฟผ. มีทุนจดทะเบียนเดิม 6 พันล้านบาท จากนั้นจะมาเพิ่มอีก 2 พันล้านหุ้น หุ้นละ 25 บาท แบ่ง 1 พันกว่าล้านให้ต่างชาติ ส่วนที่เหลือก็เอามาขายปิดปากพนักงาน กฟผ. ในราคา 10 บาท พนักงานก็ไปกู้เงินมาซื้อ แล้วมีคนไปตั้งโต๊ะซื้อในราคา 18 บาท พนักงานก็ขาย บางคนเอาไปซื้อรถ แต่ตอนนี้เป็นไง ต้องนอนก่ายหน้าผาก ไม่รู้จะเอาเงินที่ไปไหนไปใช้หนี้
นายสนธิกล่าวว่า จำได้หรือไม่ เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีคนเดินทางไปสิงค์โปร์ หิ้วกระเป๋า ไปสองใบ ใบหนึ่งประมาณ 30-40 ล้าน ไปวันเว้นวัน เพื่อนำดงินไปรอซื้อหุ้น กฟผ. แต่คนคำณวนไม่สูฟ้าบลิขิต ศาลปกครอง สั่งระงับการขายหุ้น และยังทำให้หุ้นของคนบางคนตกต่ำลงมา เด้งที่ 3 เมื่อหวังจะเอาหุ้นของการไฟฟ้า เมื่อเข้าตลาด ทำให้จีดีพี สูงขึ้นประมาณ 0.5 % เพื่อที่สิ้นปีจะไดเอาไปโม้ว่า ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น แต่ก็ไม่เกิดขึ้น
นายสนธิ กล่าว่า การแปรรูป กฟผ. หากศาลปกครอง ชี้ว่าเจ้าไม่ได้ จะกระทบต่อ ปตท. อสมท. การบินไทย ซึ่งกรรมการทั้งหลายจะต้องรับผิดชอบ เพราะเคยมีมติครม.ว่า หากใครทำให้องค์กรเสียหาย ต้องรับผิดชอบ
ปตท.เพิ่งประกาศผลกำไร สูงกว่าปีที่ผ่านมา 42 % คาดว่าจะถึงแสนกว่าล้าน ปตท.โฆษณา ว่าคืนกำไรให้สังคม แต่ไม่ใช่ เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว 9 เดือนแรกปีนี้ ปตท.กำไรค่าการกลั่น 1.2 หมื่นล้านบาท กำไรจากเลือดเนื้อพวกเราทั้งนั้น นี้คือกระบวนการขายชาติที่เกิดขึ้นในรัฐบาชุดนี้ ขายครั้งแรกคือ การบินไทย ยังไม่พอ ยังขาย ปตท. และยังจะขาย กฟผ. และที่ไม่ยอมแปรรูป กสท. เพราะต้องการได้สายไฟเบอออฟติก ในการรับส่งสัญญานโทรศัพท์ ซึ่งบริษัทตัวเองถือหุ้นอยู่ ในที่สุด กสท.ก็ยังเจ็งไปเอง
การบินไทย ก็หาข้ออ้างซื้อเครื่องบินเพื่อกินคอมมิชั่น เพื่อนำเงินไปเลือกตั้ง นอกจากนี้ยังยกเลิกเส้นทางการบินที่ทำกำไร เพื่อยกเส้นทางให้สายการบินต้นทุนต่ำ ซึ่งก็รู้กันอยู่ว่า สายการบินอะไร ใครถือหุ้นอยู่ และยังมีข่าวว่าจะยกสนามบินดอนเมือง ให้สายการบินต้นทุนต่ำใช้ ซึ่งก็รู้กันอยู่ว่า สายการบินต้นทุนต่ำไหนใครถือหุ้น และใครเข้มแข็งที่สุด
การเร่งแปรรูป ก็เพื่อกลืนกินรัฐวิสาหกิจ ด้วยการเข้าไปถือหุ้น แล้วทำกำไร มีการซอยบริษัทออกเป็นย่อยๆ เพื่อเข้าไปหากิน
" ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลายขอให้ฟังดีๆ อย่าให้ประชาชนที่มาที่นี้ มาด้วยความโกรธแค้น "
จากนั้นนายสนธิ นำเอกสารที่อ้างว่าเป็น ทุ่งใหญ่นเรศวร ยุคดิจิตอล เป็นเรื่องเกี่ยวกับ นางมณฑาทิพย์ ชินวัตร น้องคนที่ 8 ของพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นกรรมการบริษัท เอ็มลิงค์ ชื่อเล่น แป๊ว เปิดบ้านเลี้ยงฉลองวันเกิดและฉลองขึ้นบ้านใหม่
    เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา บ้านชื่อ คุ้มเวียงพิงค์ อ.ดอยสเก็ต ถ.สายเชียงใหม่-เชียงราย อยู่ในโครงการเวียงพิงค์ รอยัลพาร์ค บ้านเป็นไม้สักทองทั้งหลัง เชิญแขกมากมาย มีเรื่องผิดปกติคือ มีเอกสาร สำนักงานรองปลัดกระทรวงกลาโหม เรื่อง ขอเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองขึ้นบ้านใหม่ และวันเกิด พร้อมระบุกำหนดการ 09.00 น. เดินทางจาก บน.6 ด้วยเครื่องบิน ซี-130 (พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต) จัดเครื่องบินสนับสนุน สมบัติในชาตินี้เป็นของพวกคุณหมดแล้วหรือไง เรื่องนี้ผู้เกี่ยวข้องต้องถูกดำเนินคดี เพราะคุณเอาเครื่องบินทหาร ไปขนพรรคพวกไปงานวันเกิดและขึ้นบ้านใหม่ ได้อย่างไร คนลงนามเรียน วปอ. รุ่นเดียวกับเธอ รุ่น 16 เทศบาลไปจัดเวทีให้เอกชน ระดมตำรวจไปอำนวยความสะดวก ทั้งที่มีงานระดับชาติหลายงาน แต่ผู้ว่าไปงานวันเกิดน้องนายกฯ ตนเศร้า แต่คิดว่าตนทำไม่ผิด เพราะประชาชนมีสิทธิ์รับรู้เรื่องนี้
ที่มาจากหนังสือพิมพ์ ข่าวสด
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code


s

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน