รบกวนคุณแม่มือฉมังระดมวิธีปราบเด็กแสบทีค่ะ
   เจ้ากะทิเป็นลูกสาวของเพื่อนซึ้งเค้าไม่ดูแลเท่าไหร่ เราไปเอาของเค้ามาเลี้ยงพ่อเค้าหนีออกจากบ้านไปก่อนเอามาเลี้ยงส่วนแม่เค้าเราแบ่งให้พี่สาวไปเลี้ยงส่วนลูกน้อยเราเกบไว้เอง กะทิเป็นเด็กแปลกค่ะ อยู่ด้วยกันมาจะสองเดือนแล้วยังไม่เลิกขู่ ฉกกัด ทั้งๆที่จับเล่นทุกวันให้หนอนกิน ก็ยังไม่หายเวลาเช็ดตัวก็จะเป็นอะไรที่คลั่งเอามากๆๆ จะกัดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผ้า หรือมือ ตั้งแต่แยกแม่เค้าไปก็ให้เค้าอยู่กับลูกสาวเรายัยกาก้า กาก้าก็ใจดีไม่กัดน้องกลัวน้องด้วยซ้ำ จนตอนนี้กลายเป็นว่าเรากลัวเจ้ากะทิไปแล้วเลยอยากจะขอวิธัปราบเด็กแสบตัวนี้หน่อยค่ะ
โดย: บ้านกอไก่ (บ้านกอไก่ ) [9 มี.ค. 55 15:23] ( IP A:58.8.161.116 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลองวิธีของเราดูมั๊ยคะ ใช้เวลานานหน่อยแต่สบายๆไม่กดดันลูก เราใช้มุ้งสมาธิกางให้เค๊าอยู่วิ่งเล่นข้างในกับเรา ไม่มีของเล่นอย่างอื่น นั่งดูเค๊า ไม่พยายามจับปล่อยเค๊าวิ่งกระโดดมาหาเราเอง พอเข้ามาก็ได้กินโยเกิร์ตดร็อปแรกๆจะวิ่งหายไปกินตรงที่ไกลๆ นานๆไปจะกินใกล้เข้ามาเรื่อยๆ สุดท้ายมากินบนตักหรือนั่งกินข้างๆเรา พอเค๊ากล้านั่งใกล้ๆเค๊าค่อยเอื้อมมือช้าๆให้เค๊าตั้งตัวลูบหลังเค๊า ไม่รู้ว่าอายุเท่าไรแล้ว ถ้าอายุมากก็คงยากจะอุ้มได้ แต่กระโดดมาเกาะบ่า หอมกันหน่อยก็พอได้ค่ะ แต่ต้องให้เค๊าเป็นคนเข้ามา ถ้าเรายื่นหน้าเข้าไปก่อนเค๊าจะหนีค่ะ
โดย: สไปเดอร์&จูเนียร์฿ง่วนป้อ [9 มี.ค. 55 17:37] ( IP A:58.11.233.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ
โดย: แม่ปุ้น,ปั้น [9 มี.ค. 55 17:41] ( IP A:223.24.119.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   จริงๆแล้วก็ขึ้นอยู่กับนิสัยส่วนตัวเค้าคะ

อาจสอนให้ชินกับเรา แต่คงไม่ถึงกับเชื่องสนิท
ลองใช้เวลากับเค้าบ่อยๆ โดยมากพวกนี้อยากรู้อยากเห็นอยู่แล้ว
เราทำอะไร เล่นอะไร ก็ชอบมายุ่งมาแชร์ ต้องใช้เวลาหน่อย

ที่บ้าน เด็กเล็กๆจะเลี้ยงเอาไว้ใกล้ตัว ใส่เสื้อไว้บ้าง เอามาทำงานด้วย
โตมาพวกนี้เรียกว่าเชื่องหมด แต่ก็มีนิสัยแตกต่างกันไป ไม่ซ้ำกัน

บางตัว ชอบให้เกาตัว ชอบมาอ้อนมาออเซาะ ในขณะที่ตัวอื่นเลี้ยงเหมือนกัน แต่อินดี้มากหน่อย จับได้ หอมได้ แต่ไม่อ้อน ไม่โวยวาย

อาศัยเล่นกับเค้าสร้างความคุ้นเคย ป้อนอาหารเองกับมือบ่อยๆ น่าจะดีขึ้นคะ อย่าคาดหวังว่าจะได้ในวันสองวัน เราต้องใช้ความรักเข้าหาคะ

สักพักเค้าจะไว้ใจเราเอง
โดย: Zimba [9 มี.ค. 55 17:51] ( IP A:182.53.12.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   น้องอายุประมาณ4เดือนได้ค่ะ น้องรุนแรงมาก จับแล้วกัด ขยาดเจ้าตัวนี้เลย
โดย: บ้านกอไก่ (บ้านกอไก่ ) [9 มี.ค. 55 19:14] ( IP A:58.8.169.36 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ต้องใช้เวลานิดค่ะที่บ้านอายุตอนนี้ก็เจ็ดเดือนแล้วเลี้ยงตั้งแต่เล็กๆเลยมีสองตัวค่ะเจ้าตัวู้ชอบสันโดษไม่ค่อยชอบให้ใครจับเล่นแต่แม่มันจับได้คนเดียวก็ก็มีแงบบ้างเหมือนยังไม่ค่อยเชื่องแต่เค้าไม่เคยกัดแรงเลยค่ะมันแล้วแต่นิสัยของแต่ละตัวค่ะเจ้าตัวเมียนี้ไปหาหมดต้องใช้เวลาใจเย็นๆค่ะเรารักเค้าๆรู้ได้นะค่ะเล่นกับเค้าบ่อยๆค่ะหรือถ้าเค้าหลับก็ใช้วิธีเรียกชื่อให้รู้สึกตัวแล้วเอามือค่อยๆลูบหัวเค้าจะรู้สึกดีว่าเรารักเค้าค่ะเดี๋ยวเค้าก็จะค่อยๆเริ่มดีขึ้นตอนนี้เค้ายังอาจจะยังไม่ชินกับเราอาจยังระแวงแต่ถ้าเราทำให้เค้ารู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วอบอุ่นปลอดภัยเดี๋ยวดีขึ้นแน่นอนค่ะเดี๋ยวนี้เจ้าตัวผู้นี้ออกจากกรงได้มุดเข้าเสื้อเวลาตกใจก็เข้าเสื้อคือสรุปเห็นเป็นหลุ่มหลบภัยไปแล้วเพราะเค้าไว้ใจเราแล้วค่ะมันขึ้นอยู่กับเวลาและความรักที่มีให้เค้าค่ะกลายเป็นว่าตอนนี้ถ้าไม่จับหรือไม่สนใจมีกัดให้รู้ว่าโกรธ(เป็นงั่นไป)ใจเย็นๆค่ะเชื่อว่าเค้าต้องน่ารักขึ้นแน่นอนค่ะ
โดย: แม่ปุ้น,ปั้น [10 มี.ค. 55 19:52] ( IP A:180.214.213.135 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://www.sugarglideronline.com/2011/08/blog-post_06.html
โดย: noparatc (noparatc ) [12 มี.ค. 55 10:13] ( IP A:27.130.78.117 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน