ขอชี้แจงกระทู้ 3789 ให้ละเอียดขึ้น
   มาดูว่า 14ตัว มาจากไหนกับบ้าง 8 ตัวแรกมาจากนอกลงเครื่องวันรุ่งขึ้นก็มาอยู่กับพี่เลย เจ้าของที่จ่ายเงินยังไม่ได้จับเพราะไม่กล้าจับคนขายยังต้องใช้ผ้าจับใส่กระเป๋าให้ มาถึงบ้านเกือบ 4 ทุ่ม มีกรงที่ซื้อไว้สำรองยังไม่ได้ใช้เค้าบอกใช้เดี๋ยวจ่ายเงินให้ กรงนี้เป็นกรงแบ่งครึ่งมีไว้สำหรับเทียบกรงแต่ไม่เคยใช้เลย ก็เลยใส่ไซร์4-5 เดือนข้าง 6-7เดือนข้าง ประกอบกับพี่มีงานประจำทำหยุดวันอาทิตย์วันเดียวกว่าจะได้ซื้อกรง แถมกรง 507 ขาดตลาด ทำให้ที่สนามหลวง 2 ขายใบเดียว 500 โหลก็ 500 แต่บอกเรื่องนี้เค้า เค้าบอกเอาซื้อมาเลย ตอนที่เลี้ยงพี่ก็มีลูกๆที่เค้าจ้างให้ฝึก อยู่ 5-6 ตัว พี่คิดราคา 70-80 บาทแล้วแตอาการต่อวันคิดตามจำนวนวัน ของเค้าฝึกฟรี พี่ก็ต้องฝึกที่เสียเงินให้หายเร็วก็จริงไหม ไม่งั้นเดี๋ยวจะหาว่าเราเลี้ยงไข้ ของเค้าเราก็ฝึกแต่ไม่เร่งรีบเพราะฝึกฟรี แล้วเราแค่ฝึกแค่ไม่ให้เค้ากัเพราะเราถามจุดประสงค์เค้าซื้อมาเพื่อเพาะพันธุ์เท่านั้น เค้าคอยถามอาการเราก็บอกดีขึ้นไม่กัแล้วแต่มีตกใจกลัวบ้างเท่านั้น เวลาไม่ค่อยมีมากเลยฝึกไม่ได้เต็มที่ เค้าก็เลยบอกให้หยุรับคนอื่นมาฝึกของเค้าคนเดียวก่อน แต่กว่าจะเคลียมดก็พอดีเค้ามาขอลูกคืนดยให้เหตุผลว่าค่าผลไม้แพง ผลไม้ 2 ลัง(ตั้งแต่เลี้ยงมา) แพง คนอื่นเค้าเลี้ยง 50 ตัวแค่ 1000เดียว เท่ากับตัวนึง 20บาทต่อเดือน พี่ทำไม่ได้ พี่เอาหนอนเลี้ยงเด็กๆพี่กก.300-350 พี่ก็แบ่งให้เด็กๆเค้า ผลไม้พี่ก็มาให้ลูกพี่กิน พี่ไม่มีที่จะเก็บส่วนเค้าส่วนพี่ได้ เค้าบอกค่าผลไม้แพงจึงขอลูกคืน กรงเค้าไม่ชอบและเค้าว่าเราเอากำไรค่ากรง ใบเดียว 500 โหลก็ต้องถูกกว่า ถ้ามีใครข้องใจร้านบ้านกระต่ายสนามหลวง 2บอกให้มาถามราคาจากเค้าได้เลย ก็ขอเงินคืนรวมทั้งกรงแบ่งก็ขอเงินคืนด้วย ในเมื่อเค้าว่ากรงเอากำไรขวดน้ำก็ต้องเอาด้วยก็เลยไม่จ่าย สรุป เลี้ยงมาเกือบ 3 เดือน กรงใช้ฟรี ขวดน้ำใช้ฟรี ผ้ามใช้ฟรี เลี้ยงและฝึกฟรี(ดีขึ้นแต่ไม่เต็มร้อย) เค้าไม่เคยมาบ้านพี่สักครั้งเดียว แต่สามารถเขียนอย่างกับมาเองเห็นเอง มาดูเด็กๆที่แย่งกันกินอย่างอดอยาก ให้ 2-3 ชิ้น ไม่พอกิน ผอมและเหม็นมาก

โดย: แม่(แป๋ง) (แม่(แป๋ง) ) [18 มี.ค. 55 11:53] ( IP A:115.87.160.48 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   หนูเป็นคนนึงที่ได้อ่านในกระทู้ค่ะคือเมื่อก่อนก็อ่านบ่อยไม่ได้สมัครแม่แป๋งใช้ที่รับฝึกให้น้องๆเชื่องไช่ไหมค่ะจากที่หนูอ่านดูทั้งสองกระทู้แล้วหนูว่าอาจจะเป็นด้วยจังหวะและอารมณ์ของทั้งสองเปล่าค่ะ(ไม่ได้สอนนะค่ะ)แต่หนูว่าอาจเกิดจากเรื่องที่อาจจะเข้่าใจผิดกันลองดูและคุยกันดีๆดีกว่าไหมค่ะจากที่อ่านพี่ๆทั้งสองก็อยู่ในบอร์ดมานานเป็นพี่ๆที่ทุกคนให้ความเคารพและชื่นชอบทั้งสองท่านและพี่ทั้งสองเคยสนิทกันมากลองคุยแลกเปลี่ยนในความเข้าใจผิดของกันและกันดีกว่าไหมค่ะเพราะบ้างสิ่งที่เห็นหรือที่ได้ยินมาอาจเกิดมาจากความรักและความห่วงในตัวของลูกๆของตนเองค่ะ(อีกทีหนูไม่ได้สอนพี่ๆนะค่ะแต่อยากให้พี่ๆปรับความเข้าใจกันและถ้าเป็นไปได้อยากให้ดีๆกันเหมือนเดิมเป็นที่ปรึกษาของน้องๆที่เป็นมือใหม่เหมือนหนูต่อไปค่ะ)
โดย: แม่ปุ้น,ปั้น [18 มี.ค. 55 12:32] ( IP A:180.214.210.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าเราเลี้ยงดูฟรีแล้วเกิดตัวนึงหลุดอยู่ในบ้านเมื่อเช้าตอนจับใส่กระเป๋าขาดไปตัวแล้วเราจะกลับมาหาให้เค้าไม่ยอมจะเอาเงินท่าเดียวแล้วต้องชดใช้เป็นตัวใหญ่เพราะเค้าบอกว่าเค้าไม่รู้ว่าเป็นตัวใหญ่หรือตัวเล็ก แล้วเค้าต้องการเงินเดี๋ยวนั้น พี่ไม่ให้ยืนกรานว่าจะกลับมาหาเพราะมันหลุดตอนเช้า พอหาได้พี่ส่งคืนเค้ากลับบอกเราว่าเค้าไม่โง่นะที่เราเก็บไวท์เฟสตัวผู้เพื่ออะไร พี่มีไวท์เฟสเฮทครีมแม่เป็นแพท จะมาเอาไวท์เฟสธรรมดาแถมยังแค่7-8เดือน ของพี่ตัวผู้ปีกว่าแล้วใครเห็นบอกสวยทุกคน แล้วมาดูบ้านร้างที่ว่ากัน ทำไมพี่ต้องกันน้ำท่วมให้เสียเงินแค่ซีลีโคล 10 หลอดน้องว่าเท่าไหร่ค่าไฟค่าแรงค่าไม่ค่าปั๊ม อย่าคิด มาคิดค่าที่ต้องสูญเสียดีกว่า รัฐ 5พัน บริษัทหมื่น ค่าเช่าบ้านที่บริษัทให้อีกเดือนละ หมื่นสี่ 2เดือน ต้องสูญกับบ้านร้างทำไม

โดย: แม่(แป๋ง) (แม่(แป๋ง) ) [18 มี.ค. 55 12:55] ( IP A:115.87.160.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ใจเย็นๆค่ะพี่อย่าเครียดเลยค่ะทุกอย่างมีทางแก้ไขนะค่ะ
โดย: แม่ปุ้น,ปั้น [18 มี.ค. 55 13:22] ( IP A:180.214.210.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แถมที่บอกค่ารถเลี้ยงดูปูเสื่อขอถามหน่อยไหนกันละ พาลูกเค้าไปหาหมอเหนือ พี่ต้องออกค่ารถเองงั้นซิ ชวนไปซื้อผ้าทำผ้าห่มให้ลูกเค้าไปรับจากที่ทำงานพี่ก็ต้องออกค่ารถอีกละซิ แม่เค้าอยากทำกระเป๋าเดคูพาสเราหาที่เรียนติดต่อได้เรียนฟรีเลี้ยงข้าวเราก็มาพูดถ้ารู้แบบนี้จะไม่ช่วยติดต่อให้เลยเพราะค่ารถไปหามากกว่าค่ากินอีก 14 ตัวพาไปหาหมอให้ค่าหมอมา 12 ตัว เกิดเรื่องเสียก่อนเลยไม่จ่ายค่าหมอให้อีก 2 ตัว พาไปหาหมอให้ไม่เคยได้ค่ารถเลย แบกผลไม้จากสี่มุมเมืองเป็น สิบๆกก.กลับบ้านไปด้วยกันเค้าออก แต่จากจุดที่แยกกันออกเอง 70 บาทไม่เคยถามหรือคิดให้ สรุปให้ค่าผลไม้ก็ผลไม้จริง ก็ดูว่าจะให้ค่ารถไหมสรุว่าไม่มี แถมให้ไปซื้ผลไม้เกรดรองลงมาหน่อยจะได้ถูกแต่ทำได้กับฟาร์มใหญ่เพราะกินวัน-2วันต้องให้หมดแต่เด็กๆกินไม่ทันเพราะเค้าบังคับให้เอาไปให้หมดที่มีเอามาแล้วไม่มีตู้เย็นใส่พอ แล้วก็หาผลไม้ตำหนิยากมากเพราะจะมีขาประจำเหมาไปหมดแล้ว

ต่อจากการมีน้องๆถามเข้ามาว่าพี่หายไหนขอตอบเลยแล้วกัน พี่เห็นว่ามีคนเก่งๆขั้นเทพตอบคำถามให้มากมายแล้วพี่เลยไม่ได้เข้ามาตอบ แต่จะช่วยเหลือทางโทรศัพท์เท่านั้น และเบอร์เก่าพี่ก็กำลังจะเลิกใช้แล้วด้วย กระทู้พี่ก็ไม่ได้เห็นเองมีผู้หวังดีโทรไปบอกพี่ถึงเข้ามาดู
โดย: แม่(แป๋ง) (แม่(แป๋ง) ) [18 มี.ค. 55 13:46] ( IP A:115.87.160.48 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เฮ้อต่างคนต่างความคิดต่างจิตต่างใจค่ะคิดว่าเราทำดีที่สุดแล้วก็พอเนอะมันอาจจะเป็นการมองกันคนละมุมเพราะทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเองแต่จะถูกหรือผิดนั้่นก็แล้วแต่คนอื่นจะมองอย่าเครียดเลยค่ะหนูว่าทุกคนเข้าใจพี่ๆทั้งสองดีค่ะใจเย็นๆกันนะค่ะ
โดย: แม่ปุ้น,ปั้น [18 มี.ค. 55 15:24] ( IP A:223.24.118.214 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีนะค่ะ เราเชื่อว่าคนฟังมีวิจารณญาณค่ะไม่ฟังความข้างเดียว ดีแล้วค่ะที่แม่แป๋งออกมาพูดบ้างจะได้ฟังทั้งสองฝ่าย..เพราะกระทู้ในนี้ถึงยังไงก็ต้องถูกอ่านเพราะัเป็นพื้นที่สาธารณะน่ะค่ะ แม่แป๋งก็เป็นที่รู้จักคอยช่วยเหลือน้องๆในบอร์ดมาตลอดยังไงก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะค่ะ
โดย: The CH Family [18 มี.ค. 55 16:33] ( IP A:171.97.14.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ในวันนั้นปอมได้อยู่ในเหตุการณ์ในฐานะคนกลางในการคุยกันทั้งสองฝ่าย ปอมได้บันทึกเสียงการพูดคุยเหตุการณ์ในวันนั้นเอาไว้ ถ้าพี่ตุนหรือพี่จุ๋มอยากฟังหรือทบทวนเพื่อหาสาเหตุว่าใครเป็นคนผิด ก็ขอให้ทำการบอกมา ณ ที่นี้ ปอมจะได้เอามาลงให้ฟังกัน ก็ขอให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีล่ะกันนะคะ
โดย: ปอมแม่ 22 ตัว (kikkapuk ) [20 มี.ค. 55 17:56] ( IP A:27.130.65.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   พี่ยินดีให้ลง พี่จะได้ลงของพี่บ้าง
โดย: แม่(แป๋ง) [20 มี.ค. 55 22:01] ( IP A:110.168.182.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ตอบน้องปอมในนี้เลยละกันนะคะ ก่อนอื่นขอบคุณมากทีี่แสดงเจตนาชัดเจนในความเป็นกลาง แต่พี่ขอร้องว่าให้เป็นเสียงบันทึกในวันเกิดเหตุจริงๆนะคะ(อย่ามาทำทีหลังนะ หลังเกิดเหตุจะmakeยังไงก็ทำได้) พี่ไม่มีหลักฐานเอาผิดใครและไม่คิดจะหา ในวันที่พี่ตั้งกระทู้พี่ตั้งด้วยความรันทดใจเมื่อเห็นสภาพเด็กๆมายาวนาน(พิมพ์ไปร้องไห้ไปด้วยซ้ำ)และคิดเพียงจะเตือนคนอื่นที่จะฝากลูกไว้กับใครเท่านั้น ชื่อก็ไม่ได้เอ่ยขึ้นมา ไม่เคยคิดจะหาเรื่องทะเลาะกับใคร หากปอมจะเอามาลงพี่ก็ไม่ขัดข้อง"ถ้าเป็นเรื่องจริง" ในกระทู้นี้มีเรื่องเท็จเต็มไปหมด การอ้างว่าใครพูดยังไงโดยอยู่กันสองคนมันไม่มีหลักฐานว่าจริงหรือไม่ ต่างคนต่างโมเมกันได้ แต่พี่คงไม่เสียเวลามานั่งแก้ข่าวใดๆ เปลืองพื้นที่บอร์ดเปล่าๆ และพี่ก็ไม่มีเวลาจะมาต่อล้อต่อเถียงด้วยค่ะ พี่จะเลี้ยงลูกๆ เลี้ยงให้เค๊าเป็นเด็กดีให้ได้ พี่รักพวกเค๊ามากๆ พวกเค๊าไม่ได้ดุมาตั้งแต่แรกแล้วเค๊าแค่อยู่กับความกลัวความหวาดระแวงมานาน ตั้งแต่พี่แตะต้องตัวพวกเค๊ามายังไม่เคยโดนกัดแม้แต่ครั้งเดียว ฉกก็ไม่เคย มีแต่หนีด้วยความกลัว พี่เชื่อว่าวันหนึ่งเค๊าจะไว้ใจพี่และรักพี่

แต่มีอยู่อย่างนึงที่มีหลักฐานชัดเจน(ว่าแก้ตัว)ปรากฏบนหน้านี้ก็ขอชี้แจงหน่อยค่ะ พี่รับเด็กๆกลับไปก่อนน้ำท่วม(น้องปอมคงจำได้) ฝากทิ้งท้าย พี่ว่าคงไม่มีใครโง่ขนาดยกให้คนอื่นดูแลลูกๆมูลค่ามากขนาดนี้โดยไม่ติดตามดูแล พี่ติดตามดูลูกพี่ตลอดว่าอยู่ยังไงกินยังไง แต่อย่างว่า จับโจรคงไม่บอกล่วงหน้าว่าจะเข้าไปจับ พี่ไปสอดส่องดูแลทุกอย่างที่เกี่ยวกับลูกพี่ตลอดค่ะไม่งั้นเรื่องคงไม่แดงขึ้นมา (ต้องขออภัยหลายๆท่านจริงๆที่เดือดร้อนจากการโดนคนไปต่อว่าระรานว่ามาฟ้องเรา จริงๆไม่มีใครมาฟ้องค่ะ เกิดจากการสืบเสาะดูแลเด็กๆด้วยวิธีของเราเอง)

พอแล้วนะคะ เรื่องราวต่างๆนับจากนี้ไป เชื่อว่าสาธารณชนมีวิจารณญาณมากพอที่จะตัดสินความได้อย่างยุติธรรม

ถึงเพื่อนๆพี่ๆที่่รักชูการ์ทุกคนค่ะ
เรื่องราวเหล่านี้ เราไม่ได้มีเจตนาจะก่อความวุ่นวายให้กับพื้นที่แห่งนี้ ถ้าเป็นการสร้างความรำคาญใจให้กับใครขออภัยอย่างสูงนะคะ และขอยกให้เพื่อนๆพี่ๆตัดสินความจากความจริงที่จะถูกนำมาเปิดเผยเต็มที่เลยค่ะ เรามีแต่ความบริสุทธิ์ใจเท่านั้น ถ้าสิ่งใดที่เพื่อนๆพี่ๆเห็นว่าเราเป็นฝ่ายกระทำผิดก็ขอกราบขอโทษคู่กรณีไว้ตรงนี้เลย เราเชื่อว่าเราคงไม่ได้ทำอะไรถูกไปเสียหมด แต่มั่นใจว่าส่วนที่ถูกมีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ สิ่งใดที่คู่กรณีทำผิดด้วยความอาวุโสเราคงไม่ถึงกับจะให้มาขอโทษขอโพยเรา แค่อยากให้เค๊ารับรู้และยอมรับความผิดของตัวเองบ้าง จะได้ไม่ไปทำกับคนอื่นๆ อีก

ใครต้องการชี้แนะ วิจารณ์ หรืออะไรก็ตามในนี้ เราไม่ขอเถียงนะคะ ยินดีน้อมรับทุกประโยคมาพิจารณาค่ะ โพสต์กันได้เต็มที่ เราคงไม่เข้ามาตอบแต่จะเข้ามาอ่านตลอดจนถึงความเห็นสุดท้ายค่ะ โดยส่วนตัวเราขอจบเรื่องนี้ไว้ตรงนี้ค่ะ
โดย: สไปเดอร์&จูเนียร์฿ง่วนป้อ [21 มี.ค. 55 23:09] ( IP A:124.120.244.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ไม่เถียงว่าเอาเด็กๆไปกอนน้ำท่วม แต่ที่เอารูปมาลงเพื่อให้เห็นว่า บ้านที่ไม่ได้ร้างพอน้ำท่วมเค้าก็หนีน้ำไม่ก็ปล่อยบ้านให้ท่วมเพื่อเอาเงินที่รัฐจะช่วย แต่บ้านที่คนบางคนเรียกว่าร้าง กลับยอมเสียเงินเสียทองปกป้องบ้านไม่ให้ท่วม เงินที่จะได้จากน้ำท่วมยังยอมทิ้งและไม่ยอมทิ้งบ้านเป็นเดือน รถเมล์ก็ไม่มีต้องอาศัยรถทหารเดินทางตลอด ทั้งๆบริษัทก็ให้สิทธิเช่าบ้านหรือโรงแรมได้ทั้งครอบครัวได้ ต้องการจะสื่อถึงความสำคัญของบ้านที่คนเรียกว่าบ้านร้างเท่านั้นเอง
ขอตบมือให้สำหรับการมองเห็นการเลี้ยงดูว่าเป็นยังไงทั้งๆที่ไม่เคยได้เข้าบ้านได้เลย ตาทิพย์จริงๆ และถ้าคนที่เคยซื้อลูกนอกทั้งหลายคงรู้ดีว่า มาแต่ละตัวตัวโตแล้วทั้งนั้นเพราะการขึ้นเครื่องและจากการเดินทางอาจทำให้ตายได้ ดังนั้นพวกเค้าจึงมีนิสัยแตกต่างกันและถูกเลี้ยงแบบไหนไม่รู้ แต่สิ่งหนึ่งที่รู้มีหลายตัวที่ซื้อจากนอกมาแล้วมาให้ฝึกมีหลายตัว บางตัวทั้งกัดทั้งร้องกัดทีเลือดกระฉูด ถ้าเค้าไม่ดุตั้งแต่แรกแล้วทำไมไม่จับเค้าเล่นในวันแรกบ้างละ น่าจะเอาไปเลี้ยงเองตั้งแต่แรกจะได้รู้ว่ายิ่งกว่าจูเนียร์ที่มาให้ฝึกเป็นไหนๆ ส่วนเรื่องด่าไม่ใส่ชื่อถ้าแล้วบอกแค่เตือนก็คงไม่มีคนโทรมาบอกตั้งหลายคนหลอก ก็อย่างที่บอกนั้นแหละเรื่องเท็จมันเยอะ
โดย: แม่(แป๋ง) [22 มี.ค. 55 1:01] ( IP A:58.11.14.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   คลิปเสียงปอมแบ่งออกเป็น 10 คลิป สาเหตุที่แบ่งเพราะ กลัวพื้นที่บอร์ดไม่พอต่อการลง ทั้งนี้และทั้งนั้น ปอมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบุคคลทั้งสองฝ่าย และปอมก็ขอให้เรื่องนี้จบลงได้ด้วยดีนะคะ
โดย: ปอมแม่22ตัว (kikkapuk ) [22 มี.ค. 55 12:51] ( IP A:27.130.73.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   คลิป 1
โดย: ปอมแม่22ตัว (kikkapuk ) [22 มี.ค. 55 12:53] ( IP A:27.130.73.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   
โดย: kikkapuk [22 มี.ค. 55 12:54] ( IP A:27.130.73.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แป๋วทำไมลงไม่ได้อ่ะป
โดย: ปอมแม่22ตัว (kikkapuk ) [22 มี.ค. 55 12:55] ( IP A:27.130.73.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ตอนเอาเด็กมาให้ที่ร้านคนที่ได้เห็นก้จะรู้ว่าเด็กๆเป็นยังไง ตัวเหม็นๆ เหลืองๆฉี่ กลัวคน ปะมานนี้ค่ะ แต่ไม่เถียงเรื่องสภาพที่มาจากการนำเข้า ยังไงก้แล้วแต่ ทางเจ้าของบอกเล่ามาว่าอยู่กับแม่แป๋งมาประมาณสองเดือนกว่า เข้าใจว่าแม่แป๋งคงจะลูกค้าเยอะเลยยังไม่มีเวลาว่างเช็ดตัวให้เด็กๆกลุ่มนี้น่ะค่ะ เอาใจช่วยให้มันจบๆนะคะ เด็กๆก้ได้คืนมาแล้วช่างมันนะคะพี่ พี่ก้ได้เรียนรู้อะไรๆมากขึ้นเท่านั้นเอง
โดย: judy [22 มี.ค. 55 13:22] ( IP A:58.8.93.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ปล.ตอนเห็นเด็กๆ เด๊กๆไม่ผอมค่ะหุ่นดีสมส่วน แต่เหลืองกะเหม็นฉี่และกลัวคนเท่านั้น
โดย: judy [22 มี.ค. 55 13:24] ( IP A:58.8.93.97 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   พี่ต้องขอขอบใจจุ๊ที่เป็นพยานให้พี่เรื่องเด็กๆที่ไม่ผอมตามที่ถูกกล่าวหา และกับเรื่องนิสัยเด็กๆที่มาจากนอกอย่างว่าแหละคนเคยผ่านการเลี้ยงชูการ์นอกมาแล้วย่อมรู้ดีกว่าคนไม่เคยเป็นธรรมดา
ส่วนเรื่องเด็กๆเหม็นฉี่และเหลือง พี่ขอแจงสักนิดว่าพี่ได้รับชูการ์ชุดนี้มามีผ้ามาทั้งหมด 6 ผืน แต่ใช้ได้แค่ 4 ผืน 2ผืนเป็นผ้าอ้อมเกี่ยวเล็บพวกเด็กๆตอนรับเด็กชุดหลัง เลยทิ้งไว้ที่ร้านไม่ได้เอากลับมาด้วย เลี้ยงจนคืนก็ยังไม่มีผ้ามาให้เพิ่ม ต้องใช้ของพี่ซึ่งมีจำกัด ได้มีรองรับเพิ่มมาทันที 14 ตัว เลยทำให้ไม่สามารถซักได้ทัน ช่างที่พี่ให้เค้าเย็บถุงนอนให้ก็ไม่ค่อยว่าง ส่วนตัวเค้าก็บอกว่าไม่ว่างเย็บให้เหมือนกัน ทำให้ต้องเลี้ยงแบบขัดสนผ้าและถุงนอน และอีกเรื่องพี่ขอยอมรับว่าพี่จนปัญญาจริงเพราะวันที่พี่เอาเด็กๆไปคืน 14 ตัวรวมของพี่อีก 5 ตัว รวมแล้วเกือบ 20 ตัว ต้องแบ่งเป็นกระเป๋า 3 ใบขึ้นรถเมล์ กระเป๋าสัมภาระอีก 1 ใบ แค่นี้คงนึกสภาพออกนะเวลาขึ้นรถจะเป็นยังไง เด็กๆออกจากบ้าน ตั้งแต่ 6 โมง จนถึง บ่ายโมงเป็นเวลา 6-7 ชม. ที่เด็กๆ 7-8 ตัว อยู่ในกระเป๋าต่อใบ ย่อมมีฉี่ใส่กันบ้าง พี่ขอยอมรับละว่าไม่สามารถทำให้เด็กๆสะอาดได้ตลอดเวลา 24 ชม. ใช้จุ๊พูดถูกพี่ดูแลเด็กมากเกินจริง ของพี่ 18 ตัว เด็กกลุ่มนี้อีก 14 ตัว เด็กที่รับจ้างพี่รับไม่เกิน 6 ตัวแล้ว ตอนนั้นถ้าเทียบกับช่วงก่อนพี่รับฝึกให้เชื่องเป็น 10 ตัว แต่พี่ขัดสนเรื่องของใช้มากกว่า นอกเหนือจากผ้าแล้ว พี่บอกว่าหมอเหนือให้เด็กๆแทะเปลือกไม้ เค้าบอกว่าเดี๋ยวตัดไม้มะขามมาให้ รอจนเค้ามาให้แต่ปรากฎว่าขึ้นราทั้งหมด เค้าเสียดายหอบเอาไม้ไปถามหมอเหนือว่าทำยังไงราถึงหาย หมอบอกว่าให้ต้มแล้วตากแดด พี่ยังบอกว่าทิ้งไปเถอะอย่าเสียดายเลยขอฟรีเด็กๆราคาแพงๆทั้งนั้นเป็นอะไรไปไม่คุ้มหรอก รู้สึกว่าจะทิ้งไว้ที่ร้านหมอนั้นแหละ ถ้ารักเค้าจริงอย่างปากว่าคงไม่หอบไม้มีรามาให้เด็กแทะหรอกจริงไหม
โดย: แม่(แป๋ง) [23 มี.ค. 55 23:11] ( IP A:58.11.180.254 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน