〓 เทคนิคในการมอมเมา ปลุกระดมมวลชนของพวกชั่วๆ 〓
   .... หยิบยกเทคนิคบางส่วนมาให้ชม สิ่งเหล่านี้เป็นกลยุทธที่พวกเหี้ยๆตั้งแต่ยุคอดีตกาล เคยใช้มาตลอด แม้แต่ปัจจุบันพวกเผด็จการ และพวกชั่วๆทั้งหลายก็ยังหยิบยกมาใช้ เรียกว่าเชื้อชั่วไม่ทิ้งแถวจริงๆ ทุกวันนี้เราก็ยังพบเห็นพฤติกรรมต่ำทรามแบบนี้ถูกนำมาใช้อยู่เนืองๆ เพราะโลกเราเต็มไปด้วยคนที่ โง่ และ โง่มาก เพราะฉะนั้นก็เลยตกเป็นเหยื่อของคนเลวๆ พวกชั่วๆที่ต้องการแสวงประโยชน์จากพวกโง่เหล่านี้ น่าสมเพชควายบางตัวที่โดนจูงจมูก หลอกใช้งานยังไม่รู้ตัว ?

.... เทคนิคของพวกชั่วๆ ที่ชอบมอมเมามวลชน มีกลยุทธสำคัญที่ว่ากันว่ามีอยู่ประมาณ 7 วิธีหลัก ๆ ดังนี้

1. โจมตีบุคคลให้กลายเป็นศัตรูของมวลชน
จนศัตรูกลายเป็นปีศาจ ด้วยการจับผิด ด่าทอ เรื่องส่วนตัวบ้าง ตีความคำพูดบ้าง แจกแจงความผิด หรือแม้แต่บิดเบือนเรื่องถูกให้เป็นผิด

2. พูดคำเดิมซ้ำแล้วซ้ำอีก
ใช้ได้ทั้งในการให้ร้าย หรือเชิดชูใครสักคน จนปีศาจร้ายอาจกลายเป็นเทพเจ้าด้วยการตอกย้ำเรื่องเดิมๆ

3. โกหกคำโต
โยเซฟ เกบเบิลล์ มือขวาของฮิตเล่อร์ เคยกล่าวว่า " ยิ่งโกหกคำโตเท่าไหร่ ยิ่งน่าเชื่อถือขึ้นเท่านั้น " เพราะการโกหกเรื่องใหญ่ย่อมครอบคลุมเรื่องหลากหลาย อย่างน้อยต้องมีสักเรื่องที่ถูกจริตผู้ฟัง ยิ่งผู้พูดพูดในสิ่งที่ผู้ฟังอยากจะเชื่ออยู่แล้ว ยิ่งง่ายต่อการทำให้หลงงมงาย จนแม้จะไม่มีความจริงอยู่เลย ผู้ฟังก็พร้อมจะเชื่อว่าจริง

4. การสร้างสมญานาม
ง่ายต่อการตีความเข้าข้างตนเองหรือสร้างภาพเสียหายให้ศัตรู บางทีใช้สถาบันสูงส่งอวดอ้าง สร้างภาพให้ดูดี เช่น กองทัพของสมเด็จพระมหาจักรพรรดิญี่ปุ่น โดยฝังหัวว่าองค์จักรพรรดิ เป็นเชื้อสายสุริยเทพ อามาเตราสึ กองทัพจึงเกรียงไกรหาญกล้าเหนือทุกภัยศัตรู
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 พ.ค. 54 21:50] ( IP A:124.121.235.218 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2393 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   5. สร้างภาพแบ่งฝายถูกผิดเป็นขาวดำ
ใครเข้าข้างคือถูกต้องดีงาม ใครไม่เห็นด้วยถูกผลักเป็นฝ่ายผิดชั่วร้ายภัยคุกคาม โดยลืมไปว่า โลกความจริงนั้น เป็นสีเท่าที่ทุกคน ต่างมีดีมีเลว นั่นทำให้มนุษย์ แสวงหา ศีลธรรม ศาสดา เทพเจ้า ปรัชญาคำสอนน่าเลื่อมใส ดังนั้น เมื่อผู้ทำการโฆษณาอ้างตนว่าเป็นสัจจะถูกต้องแล้ว อะไรก็ตามที่อยู่ฝ่ายตรงข้ามล้วนเป็นศัตรู โดยไม่อาจฉุกคิดได้เลยว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นจริงหรือเท็จ

6. ชูธงสูงส่ง อ้างสิ่งสวยงามตามหลักมหาบุรุษ
อ้างแนวคิดว่าตนยิ่งใหญ่ มีศีลธรรม คุณธรรม บริสุทธิเกินกว่าใครจะวิพากษ์ได้ บ้างก็อ้างสิ่งศักดิสิทธิที่มวลชนยึดเหนี่ยว โดยนำภาพลักษณ์เหล่านั้นมาบิดเบือน ให้เข้าข้างแนวคิดฝ่ายตน เช่น นาซี อ้างเรื่องจูดัสทรยศพระเยซู มาบ่มเพาะความเกลียดชังต่อชาวยิว โดยละเลยที่จะพูดว่าพระเยซูและอัครสาวกก็เป็นยิวเช่นกัน

7. ควบคุมกำจัดข้อมูลข่าวสาร
เช่น ปิดสถานีโทรทัศน์ บล็อคเวปไซค์ ระงับการเข้าถึงบางคลิปบนยูทูป รวมไปถึงรายงานข่าวความเคลื่อนไหวโดยบอกข้อมูลไม่ครบถ้วน เลือกเฉพาะที่ส่งผลดีต่อฝ่ายตน บิดเบือนความจริง ยิ่งเลือกใช้บางรายการทีวี หรือบางสื่อที่เข้าถึงมวลชนวงกว้าง ยิ่งง่ายจะบอกปากต่อปากและดูน่าเชื่อถือ

... การโฆษณาชวนเชื่อ มอมเมา ทำให้ขาดเหตุผลไตร่ตรอง คุณจะเห็นคนอื่นผิดหมด สิ่งที่คุณเชื่อสูงส่งจนห้ามผู้อื่นคัดค้านเห็นต่างบ ไม่แม้จะชายตาแลข้อมูลนอกเหนือความเชื่อของคุณ ถึงขนาดพร้อมยอมบริจาค ทุ่มเทกายใจถวายชีวิต บางสังคมยอมกระทั่งลุกฮือฆ่ากำจัดฝ่ายตรงข้ามโดยเชื่อว่าถูกต้อง ดีแล้ว เพื่อสังเวยบุคคลที่คุณบูชา !!
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [13 พ.ค. 54 21:57] ( IP A:124.121.235.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สังคมทุกวันนี้มันเสื่อมขนาดหนัก มนุษย์มักชอบเสพเรื่องความรุนแรง ตอหลด ตอแหล ใส่หน้ากาก ใส่หัวโขนเข้าหากันไม่เว้นแต่ละวัน พยายามหลีกหนีปัญหา และไม่ยอมรับความจริง ชอบให้มีการยกยอปอปั้น ทั้งยกตนข่มท่านอยู่เนืองๆ

มนุษย์คนไหนที่มีหน้าที่การงานดี ตำแหน่งสูง ฐานะทางบ้านร่ำรวย หน้าตา สวย หล่อ ขาวใส ก็ต้องยกตัวเองว่าเป็นผู้ดี พยายามอวดฉลาด ว่าเรียนมาสูง ความรู้ดี พยายามสร้างภาพสวยงาม เพื่อให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น และสังคมภายนอก

แต่เนื้อแท้จริงๆของมนุษย์บางคนแล้ว มันมีแต่ความเน่า ฟอนเฟะอยู่ข้างใน จิตใจมันร้อนรุ่ม มีแต่ความอิจฉาริษยา ทนเห็นผู้อื่นดีกว่าตนเองไม่ได้ มันถึงได้เกิดการ รวมตัวก่อตั้งเป็นกลุ่ม เป็นก๊ก ทำการยั่วยุ แบ่งแยก และเบี่ยงเบนความจริง ให้ร้ายผู้อื่นที่มีความเห็นต่าง จนในที่สุด สังคมต้องแตกแยกออกมาเป็นเสี่ยงๆ


ไม่เคยนึกสังวรณ์กันไว้เลยว่า อนาคตประเทศชาติจะเป็นเช่นไร ในเมื่อเด็กรุ่นใหม่ๆที่กำลังจะเติบโต และเป็นอนาคตของชาติในวันข้างหน้า จะสามารถนำพาประเทศชาติไปให้อยู่รอดปากเหยี่วปากกาได้ขนาดไหน ในเมื่อเด็กหรือเยาวชนทุกวันนี้ มันโดนผู้ใหญ่จิตใจต่ำทรามในสังคมบางคน ทำการมอมเมา โดยใช้ตัวล่อมาในรูปแบบของความไฮเทค ความทันสมัย มีการอัพเดตและอัพเกรดตลอดเวลา เพื่อเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความอยาก อย่างที่เราได้เห็นกันทุกวันนี้

IQสูง แต่ EQต่ำ จิตใจคับแคบ ไม่เคยมีความรู้สึกที่รับผิดชอบ ชั่วดี และสามัญสำนึกไม่บังเกิด สุดท้ายมันก็ไม่ได้ต่างหรือด้อยไปกว่าประเทศที่ยังไม่เคยได้พัฒนาแต่อย่างใด น่าเศร้าใจ ด้วยความเคารพ
โดย: M (meiying ) [14 พ.ค. 54 9:34] ( IP A:115.87.83.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ใช่ พวกชั่วเหล่านี้มันเยอะจริงๆ ชอบเอารูปเอาหน้าตาคนอื่นไปประจาน หวังว่าพวกสาวกจะเข้ามาชื่นชมในการกระทำอันโง่งมของตนเอง หวังให้เขาเห็นว่าตนเองเก่งมีความสามารถในการไปสืบเสาะข้อมูลหามาได้ อยากสำรอกยิ่งนัก คนเหล่านี้ เป็นคนวึ่งไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ไม่มีความดีอะไรในตัว แต่อาจจะหลงผิดคิดว่าตนเองดี ช่วยเหลือสังคม แต่ด้วยความด้อยปัญญาของตนเองนั้น กลับยิ่งทำให้สังคมแย่ลงไปอีก ด้วยความ หลงผิด มัวเมาอยู่แต่ในความเชื่อที่ทำร้านสังคม ความรุนแรง ความเบาะแว้ง

ส่วนมากมักจะต่อต้าน "ความเชื่อ" ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ภูติ ผี ปีศาจ ศาสนา เพราะมันพิสูจน์ไม่ได้ หากไม่เชื่อจะทำให้ดูฉลาดขึ้น ดูเป็นคนที่มีวิจารณญาณ แต่จริงๆแล้วเป็นเพียงแค่คนที่มีทิฐิเท่านั้นเอง เพียงแค่ต้องการให้ตนดูฉลาด ก็เลยไปลบหลู่ในสิ่งที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ โดยใช้ถ้อยคำที่หยาบคายเพื่อกดให้สิ่งนั้นต่ำลงตนเองจะได้ดูสูงขึ้น

วิธีของคนถ่อยเหล่านี้เห็นทีจะไม่มีอะไร นอกจาก จะ เอาเรื่องส่วนตัวของศัตรูมาเปิดเผยกับเอาหน้าตามาวิพากวิจารณ์เท่านั้นเอง เพราะ ทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ทำได้แค่เพียงนั่งหน้าอินเตอร์เนต เสริ์ทหาข้อมูลผ่านทางกูเกิ้ล ก็อย่างว่าคนเราไม่ได้ทำอะไรผิด ใยจะต้องแปลงตัวหรือปลอมตัวในการเล่นอินเตอร์เนต ฉะนั้นไม่แปลกที่ข้อมูลอะไรต่างๆโชว์หราหน้าอินเตอร์เนตให้พวกมิจฉาชีพเหล่านี้เอาไปเผยแพร่กัน

เห็นทีก็คงจะมีแต่พวกไร้ตัวตนคนไม่สนใจ หรือไม่ก็พวกมิจฉาชีพที่ชอบปลอมตัวเ้ข้าเนต ปิดบังชื่อจริงเท่าานั้นแหละ ที่ไม่กล้าเอาข้อมูลอะไรลงในเนตเพราะกลัวสาวมาถึงตนเองแล้วโดนเข้าซังเตสักวัน
โดย: dfh (dfh ) [14 พ.ค. 54 21:27] ( IP A:180.183.127.81 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    น่าสงสารพวกมีปม ไม่เคยมีความมั่นใจในตัวเอง บ้างก็ต้องไปทำหน้าทำตา มาเขียนรีวิว ( อ๊วก ) เที่ยววิพากษ์วิจารณ์รูปลักษณ์หน้าตาคนอื่น คงเพื่อชดเชยปมด้อยของตัวเอง อย่างว่าแหละครับ คนที่เค้าไม่มีปัญหาทางจิต มีความมั่นใจในตัวเองในระดับหนึ่ง เขาจะชายตามองคนเหล่านั้นด้วยความสมเพชครับ อย่างเรื่องหน้าตา หรือองค์ประกอบอื่นๆที่เป็นรูปกายภายนอก เอามาล้อเล่น มันไม่ได้ทำให้ผมโกรธเลยสักนิด แอบมองอย่างขบขันด้วยซ้ำ .. จะรู้สึกบ้างก็สงสารพ่อแม่น้องๆเหล่านั้น รวมถึงคนใกล้ตัวที่คงจะเอือมระอา แต่อาจจะเกรงใจไม่กล้าบอกให้เปลี่ยนนิสัย เพราะอาจจะเห็นว่า คงจะดัดยากแล้ว ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 พ.ค. 54 15:52] ( IP A:124.121.238.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ส่วนตัวก็ไม่เห็นด้วยกับการเอาข้อมูลของคนอื่นมาเผยแพร่
ซึ่งจะดูเหมือนไม่มีทางที่จะถกเถียงกันด้วยเหตุผลจึงหยิบยก
เรื่องส่วนตัวของอีกฝ่าย มาเป็นข้อถกเถียง เหมือนการเบี่ยงประเด็น
ยังไงก็ไม่รู้

แต่ผมว่าการใช้นามแฝง ในโลกไซเบอร์
ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นการปกปิดความชั่วร้ายหรอกครับ
ผมก็ใช้นามแฝง แต่การเอาข้อมูลส่วนตัวผู้อื่นมาแฉ
ก็ไม่เคยทำ และรังเกียจการกระทำอย่างนั้นด้วยซ้ำ

การใช้นามแฝงก็เป็นผลมาจากในชีวิตจริง
มีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ
บางอย่างก็กระทบกับสิทธิของผู้อื่น
เมื่อมาพิมพ์ความรู้สึกอะไรที่ผมคิดในอินเตอร์เน็ต
มันอาจมีผลต่อความน่าเชื่อถือของผม
อย่างความเห็นในทางการเมืองอะไรอย่างนี้
โดย: ฤชา [17 พ.ค. 54 19:44] ( IP A:182.232.70.190 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เตรียมเสื้อแดงไว้ใส่เดินเข้าคูหาแล้วคร๊าบบบบบบ พี่น้องที่รักทั้งหลาย

"สู้ได้หรือไม่ได้ ไม่รู้ แต่กรูจะสู้กะเมิง...ทุกวัน"
โดย: Ami [18 พ.ค. 54 6:48] ( IP A:124.121.5.29 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน