>> ความในใจ หน่วยนาวิกโยธินไทย หลังสังหารโจรใต้ 16 ศพ ที่ บาเจาะ นราธิวาส <<
   ความในใจ นาวิกโยธินไทย

เหตุปะทะ 13 ก.พ.2556-โจมตีฐาน " เวลานั้น ไม่ว่าฝ่ายมัน หรือฝ่ายเรา มีหนึ่งชีวิต เท่ากันครับ มีสิทธิ์เจ็บตาย เท่ากัน มีสิทธิ์ที่จะถูกมันจับ มัดมือมันเท้า แบบที่มันเตรียม เชือก ลวดมา พร้อมที่จะถูกมันยิงซ้ำ เมื่อเจ็บ "

ตอนสามทุ่มยี่สิบ พวกมันคลานศอกเข้ามาข้างหลังฐาน มาส่องดูพวกเราก่อน เพื่อตรวจสอบว่า พวกผมรู้ตัวหรือเปล่า แต่พวกผมใจเย็น เพราะส่องกล้องดู มันมาแค่ ๘ คน ก็ปล่อย พวกผมรออย่างใจเย็น แต่ในใจก็คิดว่า เดี๋ยวมันมาแน่

แล้วราวๆตีหนึ่ง นิดๆ เสียงรถปิคอัพ มอเตอร์ไซค์ มา มันย่ามใจมาก กะจะปิดประตูตีแมวเลย เข้ามาทั้งด้านหน้าด้านหลัง....ผมยอมรับว่า ผมไม่เคยเจอพวกมันแบบนี้ ตอนที่เห็นมันกระโดดลงจากรถ เชื่อมั้ย ในใจผมบอกกับตัวเองว่า เฮ้ย พวกมันมาจริงๆ พวกมันมีตัวตนจริงๆ มันเป็นคนไทย แต่มันคิดแค้นแบบนี้ แนวคิดแบบนี้ มันจริงโว้ย ขนผมลุกซู่เลย

ไม่ใช่กลัว แต่พวกผม พร้อมมานานหลายวัน พร้อมมาก ขนลุกเพราะเศร้าใจว่า ไอ้เงาดำๆที่มันถือปืนกำลังจะวิ่งเข้ามานั่น มันคนไทย แต่กลายเป็นโจรใต้ไปแล้ว ไม่มีใครอยากทำหรอกครับ แต่มันจำเป็น

เมื่อมันเปิดฉากเข้าโจมตี ยิงเข้าใส่ทุกทาง พวกผมทั้ง นย.และนสร.ก็เต็มที่ครับ เพราะตอนนั้น ก็ไม่รู้ว่า พวกเราจะต้องเจ็บตาย จะพลาดหรือเปล่า

เวลานั้น ไม่ว่าฝ่ายมัน หรือฝ่ายเรา มีหนึ่งชีวิต เท่ากันครับ มีสิทธิ์เจ็บตาย เท่ากัน มีสิทธิ์ที่จะถูกมันจับ มัดมือมันเท้า แบบที่มันเตรียม เชือก ลวดมา พร้อมที่จะถูกมันยิงซ้ำ เมื่อเจ็บ

พร้อมที่จะถูกมันเผาทั้งเป็นคาฐาน เพราะมันเตรียมอุปกรณ์วางเพลิงมา ถุงแก๊ส กะย่างสดพวกเราทั้งเป็น

แต่เพราะพวกผมวางแผน เตรียมตัวรับมาดี มั่นใจว่าเราดูแลฐานและอาวุธปืน ได้ มั่นใจว่า เราจะทำให้ชาวบ้านมั่นใจในทหารมากขึ้น เพราะในเมื่อเขาอุตส่าห์เสี่ยงตาย กระซิบข่าวพวกเราก่อน จนเตรียมตัวได้ เราก็ต้องดูแลพวกเขา

แม้ว่าจากนี้ การแก้แค้น จะรออยู่เบื้องหน้าก็ตาม เมื่ออยู่ที่นี่แล้ว พวกผม นย.ก็พร้อมครับ ชีวิตแลกชีวิต หากชีวิตพวกผมจะทำให้ ชายแดนใต้สงบ คนไทยุทธ มุสลิม ผู้บริสุทธิ์ ปลอดภัย พวกผมพร้อม

เพราะพวกผมเป็นนาวิกโยธิน พวกผมเป็นทหารเรือ ที่สำคัญ พวกผมเป็นทหารไทย ที่จะไม่ให้ใครมาดูหมื่นเกียรติศักดิ์ศรี และต้องรักษาฐาน รักษาแผ่นดินไทย ไม่ใช่ปล่อยให้พวกมันทำอะไรก็ได้ ทำให้ชาวบ้านอยู่ในความกลัว

ผมเสียใจที่ต้องทำ เสียใจที่พวกนั้นต้องตาย แต่ให้นึกถึงเวลาที่พวกมันทำกับทหารเรา ไม่ว่าจะทบ.หรือ นย.ที่ตายไป สิบคนแล้ว เมื่อเร็วๆนี้...นี่มันเข้ามาโจมตีฐานเราเอง ทั้งเครื่องแบบ ทั้งอาวุธครบมือ พวกผมไม่มีทางเลือกอื่นครับ...

ขอให้เข้าใจพวกผม เถิดครับ ขอแค่ความเข้าใจและกำลังใจ เท่านั้นจริงๆ ไม่อย่างนั้น ศพที่นอนตายหลังปะทะอาจเป็นพวกผม หรือวันใดวันหนึ่ง ก็อาจเป็นพวกผมอีก.... นาวิกโยธิน ๓๒

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [15 ก.พ. 56 17:59] ( IP A:58.11.209.198 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5569 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เมื่อถึงก่อนเข้าพรรษาจะมีการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนในทุกๆปี ในปีนี้จะส่งยา เครื่องอุปโภคบริโภคไปให้ทหารทางใต้ กะว่าจะแบ่งสิ่งของเป็น3 ่ชุด ติดต่อไว้แล้วที่ทหารพรานที่48 และอดไม่ได้ที่จะส่งสิ่งของมาที่หน่วยนาวิก(เพราะเป็นฮีโร่โครตๆ)ด้วย กรุณาตอบเมล์่มาด่วนนะคะ กะไว้อาท่ิ่ตย์หน้าจะส่ง่แล้ว
โดย: จะส่งของไปช่วยจากแนวหลัง [4 ก.ค. 56 21:58] ( IP A:118.175.158.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สู้ๆนะคะ เข้าใจว่ามันคือหน้าที่ ถ้าเราไม่ยิงเค้า เค้าก็ต้องยิงเรา
ไม่มีอะไรจะดีกว่าการให้กำลังใจค่ะ สักวันอะไรๆ คงจะเข้าที่เข้าทางและดีกว่านี้แน่นอนค้ะ
โดย: น่าน [7 ต.ค. 56 19:32] ( IP A:202.176.109.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แนะนำให้โทรไปสอบถามเบอร์หรือที่อยู่โดยตรงจากหน่วยงานนะครับ โทรถามบั๊ก 1113 ก็ได้ครับ ถามตรงนี้ผมไม่มีคำตอบให้นะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ต.ค. 56 11:51] ( IP A:124.121.168.223 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน