N서울타워 พาชมวิวหอคอยคู่รัก หรือ N Seoul Tower แลนด์มาร์คสุดโรแมนติกแห่งกรุงโซล
   ค่ำคืนวันเสาร์ 20 พ.ย. 2559 หลังจากพวกเราเดินชมตลาดทงแดมุน และทานมื้อค่ำแบบปิ้งย่างเกาหลีกันเป็นที่เรียบร้อย ใจอ่ะ ไม่อยากไปต่อกับคณะทัวร์เลย อยากเดินตลาดทงแดมุน ที่เป็นตลาดค้าส่ง ที่ลักษณะคล้ายๆโบ๊เบ๊ ผสม ประตูน้ำแพลทินัมมอล มากกว่า เพราะยังไม่ได้ของอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน และเจนนี่ก็ถูกใจตลาดค้าเสื้อผ้าแห่งนั้นมาก จริงๆถ้าจะเดินให้ทั่วต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง และตลาดค้าส่ง ก็เปิดกันแบบถึงตีสี่ตีห้าเลย แต่ด้วยความที่ยังไม่ถนัดเกาหลี ภาษาก็ไม่ได้ โรงแรมอยู่ตรงใหนก็ไม่รู้ ก็เลยไม่อยากเสี่ยงออกนอกโปรแกรมทัวร์ กลัวหลงทาง ( ถ้าเป็นญี่ปุ่นก็คงขอออกนอกเส้นทางไปแล้ว ) กลัวเที่ยวไม่คุ้มทริปฟรีครั้งนี้ด้วย ก็เลยต้องตามเขาไปทานข้าว คุยกะไกด์บอกว่า เปลี่ยนโปรแกรมไปเดินช็อปเสื้อผ้าที่ทงแดมุนต่อไม่ได้เหรอ เขาบอกว่าไม่ได้ เด๋วโดนฟ้องร้องทำไง เขียนโปรแกรมเที่ยวยังไงก็ต้องไปตามนั้น ออกนอกเส้นทางหรือตัดโปรแกรมไม่ได้เลย ไม่เหมือนทัวร์ที่มีไกด์ไทยนำเที่ยว ถ้าแบบนั้น โดยเฉพาะตอนไปญี่ปุ่น ไกด์ไทยเขียนตาราง จะเปลี่ยนแปลง ปรับยังไงก็ได้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ แต่ของทริปเกาหลีนี่ไม่ได้เลย มีไกด์ไทยไปก็จริง แต่เหมือนเป็นผู้ช่วยเท่านั้น คนนำตลอดเส้นทาง คือไกด์สมรักษ์ เกาหลี คนเกาหลี พูดไทยได้ชัดแจ๋ว แล้วก็ยังมีผู้ช่วยอีกคน คือคุณ Ken ครับ ตัดสินใจแล้วว่ายอมสละทงแดมุนไปละกัน ใหนๆเขาจะพาไปกินก็ไป พาไปทัวร์ตอนแม้จะดึกมากแล้วก็ไป หอคอยนัมซาล หรือ N โซล ทาวเว่อร์ ก็เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งที่โด่งดังของกรุงโซล เกาหลีใต้ เป็นที่คู่รักนิยมมาพลอดรัก เพราะบรรยากาศบนนั้นก็โรแมนติกมาก เห็นวิวเมืองหลวงของเกาหลีชัดเจน แล้วก็เป็นวิวกลางคืนด้วย ส่วนที่คล้องกุญแจคู่รัก ก็อยู่บนราวด้านบนนั้นแหละครับ แต่ไกด์บอกเลยว่าไม่ตล้องคล้องกุญแจแล้ว ไม่จำเป็นหรอก แค่ไปดูบรรยากาศก็พอ กุญแจก็เต็มไปหมดอยู่แล้วบนนั้น ส่วนหอคอย ก็อยากจะขึ้นแต่ต้องเสียตังเอง ไกด์ก็บอกว่าไม่ต้องขึ้นหรอก วิวบนนั้นมันก็สูงอยู่แล้ว อยู่ด้านล่างก็เห็นวิวสวยไม่ต่างกัน ก็เอาครับ เขาบอกอย่างไรก็เชื่อเขา

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 60 19:41] ( IP A:49.228.249.98 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 201 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
ทีแรกนึกว่าจะต้องเดินขึ้นเขาไปไกล จริงๆก็มีบางคนนะที่มาเดินขึ้นเขา แบบเขาอินทนนท์ ไกด์บอกว่าอย่าเลย เหนื่อยโดยใช่เหตุ แถมอาจจะไม่ปลอดภัยด้วย รถทัวร์ รถบัส ก็ขึ้นเกือบถึงตีนหอคอย นัมซาลอยู่แล้ว จะไปเดินให้เหนื่อยทำไม อาจจะต้องใช้เวลาเป็นวันๆ ก็นั่นสินะ ความสุขของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ก็เหมือนอย่างคนที่ไปปีนเขาที่ฮ่องกงนั่นแหละ จริงๆถ้าจะปีนเขา ปีนอยู่ในเมืองไทยก็ได้ไม่ต่างกัน จริงๆวิวกลางคืนบนเขานัมซาลก็สวยจริงๆนั่นแหละ เขาจัดวางสปอตไล๊ท์ ได้มีสีสัน และก็ดูคลาสสิค งดงามตั้งแต่บริเวณทางขึ้น จนไปถึงบนหอคอยนั่นเลยครับ ตามมาเลยดีกว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนั้นอากาศก็เย็นสบาย ค่อนๆไปทางเกือบจะหนาวด้วยซ้ำ ดูจากสภาพเครื่องแต่งกายก็น่าจะพอเดาออก เลขตัวเดียวนะครับ แต่ก็ยังดีไม่ถึงกับลมแรงมาก มีเวลาบนหอคอยนัมซาลไม่นานสักเท่าไหร่ ไกด์เขาก็เดินนำขึ้นไปชมบรรยากาศ บริเวณที่เราไปก็เหมาะแก่การถ่ายภาพ แลที่สำคัญ ไม่เสียตังด้วยจ้า

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 60 19:44] ( IP A:49.228.249.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
เดินนิดเดียว แล้วก็ขึ้นลิฟท์ต่อไปอีกเล็กน้อย เวลาประมาณเกือบๆสองทุ่ม แล้วเราก็ถึงข้างบน ถ่ายภาพสิครับ รอไร ชุดนี้ถ่ายมาเกือบร้อยภาพเหมือนกันแหละ จริงๆเสียดายน่าจะถ่ายคลิปบนนั้นเอาไว้บ้าง เห็นหลายที่แล้ว เกาหลีมันให้ความรู้สึก เหมาะแก่การถ่ายภาพนิ่ง มากกว่าถ่ายภาพเคลื่อนไหว ไม่รู้เป็นไร เลยมัวแต่กดชัตเตอร์ เก็บภาพนิ่งลงการ์ด ความรู้จากทริปนี้บอกเราว่า บางจุดอย่าคิดว่าไม่สำคัญ ให้ถ่ายคลิปไว้เยอะกว่านี้หน่อย เพราะบางที่ เราคิดว่าไม่มีอะไร ไม่ได้สวยอะไร ไม่ได้สำคัญอะไร แต่พอมาทีหลังแล้วรู้สึกเสียดายทำไมไม่ถ่ายคลิปมาให้เยอะ หรือถ่ายให้ยาวกว่านี้ิ เพราะสิ่งไม่สำคัญ ไม่โดดเด่นสำหรับเรา อาจจะเป็นอะไรที่น่าตื่นตาสำหรับคนอื่นก็เป็นได้นะครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 60 20:45] ( IP A:49.228.249.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
บนฐานของหอยคอยนัมซาล มีร้านอาหาร มีคอฟฟี่บาร์ ร้านกาแฟ และมุมถ่ายภาพเยอะแยะไปหมด มีพื้นที่นั่งพลอดรักกันแบบถึงพริกถึงขิง เรียกว่าเล่นเอาหลายๆคนอิจฉาตาร้อนไปตามๆกันเลยทีเดียว บรรยากาศเหมาะแก่การเสียตัวมากๆ ตามมาชมกันเลยดีกว่าครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 60 20:54] ( IP A:49.228.249.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
ชมภาพเต็มๆคลิกกันต่อได้ที่

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10212151074110755.1073742387.1193107661&type=1&l=9c6bc422c7

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 มี.ค. 60 22:19] ( IP A:49.228.249.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
งงตัวเอง ทำไมข้างบนนั้น ไม่ถ่ายคลิปไว้บ้างหว่า มัวแต่ถ่ายภาพอย่างเดียว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 เม.ย. 60 22:07] ( IP A:49.228.253.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
สวัสดีค่ะคุณจ๊อบ คุณณเจนนี่ ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ ได้คล้องกุญแจที่นี่รึเปล่าค่ะ หนังทุกเรื่องต้องไปถ่ายที่มุมนี้ อยากไปมั่งจัง ขอบคุณสำหรับทริปสวยๆที่มาฝากกันค่ะ
โดย: ชมพู่ [16 เม.ย. 60 2:28] ( IP A:78.69.242.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ไม่ได้คล้องครับพี่สา ไกด์สมรักษืบอกว่า ไม่ต้องคล้องหรอก เด๋วเขาก็เอาออก เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวชอบมาคล้องกุญแจ แล้วก็โยนลุกกุญแจทิ้งลงมาข้างล่าง บางทีก็หล่นใส่หัวชาวบ้าน เค้าก็เลยรณรงค์ไม่ให้คล้อง จริงๆมันก็แน่นไปหมดแล้ว แต่ก็ยังเห็นนักท่องเที่ยวและคนเกาหลี เขาก็มาคล้องกันอยู่บ้างเหมือนกันครับ บนนั้นอากาศเย็นสบายมากเลย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 เม.ย. 60 18:46] ( IP A:49.228.248.174 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน