18 + ระวังภาพติดตาชวนช็อคนะครับ แวะไปเยี่ยมดูใจ " พี่ตะวัน "
   ไม่อยากโพสท์แบบนี้เลย แม้จะรู้ว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนอนิจจัง และไม่เที่ยง ทุกอย่างที่เหลืออยู่ก็จะมีแค่เพียงคุณงามความดี ทุกคนล้วนมีด้านดีและด้านไม่ดี แต่เราก็เลือกที่จะจดจำด้านดีๆ และรู้สึกดีๆทุกครั้งที่นึกถึงกันได้ ไม่เจอพี่ตะวันมาเกือบปีแล้ว ครั้งสุดท้ายที่เจอกัน แกขับรถมาที่ทำงาน มารูดบัตรเครดิตค่าประกันให้ เพราะตอนนั้นไม่มีเงินสดเลย ไม่คิดว่านั่นจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เจอพี่ตะวันในสภาพดีๆ เมื่อย้อนกลับมาดูคลิปเก่าๆ ก็มีคลิปภาพพี่ตะวันมาเที่ยวบ้าน หรือมาร่วมกิจกรรมทั้งหลายแหล่กันมาเยอะมาก ตั้งแต่รู้จักกันก็จากบ้านหมีแพนด้านี่ ก็ตั้งแต่กลางปี 2548 นับร่วมๆได้ก็ฺน่าจะ 12 ปี จากเพื่อนทางเน็ท ก็กลายเป็นเหมือนญาติสนิทกันไปกลายๆ ไม่คิดว่าวันนี้จะมาถึง

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:45] ( IP A:49.228.248.85 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 197 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
เห็นพี่ตะวันโพสท์ไล๊ฟ์สด สักเดือนก่อนมั้งว่าเข้าโรงบาล เห็นใส่สายอ๊อกซิเจน บอกเส้นเลือดในตับแตก อาการแย่ๆ ก็เห็นดูร่าเริง ไม่คิดว่าจะอาการหนักและทรุดเร็วขนาดนี้ ล่าสุดที่ทราบก็คือ ไตวาย ตับวาย และน่าจะเป็นมะเร็งตับด้วย ตอนนี้อาการก็เข้าขั้นวิกฤต ก็เข้าโรงบาลมาตั้งแต่ต้นเดือนและอยู่ไอซียูมาหลายวันแล้ว พี่ตะวัน เปลี่ยนไปมาก จนแทบจำไม่ได้ เจนนี่บอกว่า เห็นแล้วนึกว่าเป็นคนละคน นึกว่าเข้ามาผิดห้อง และค่าใช้จ่ายในการรักษาพี่ตะวัน ต้องขอบคุณโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ของท่านทักษิณ ชินวัตร ที่ปูทางไว้ ทำให้การประกันสุขภาพ และรักษาชีวิต เป็นไปได้อย่างเท่าเทียมกัน และประชาชนคนไทยก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น หมาหรือสัตว์เดรัจฉานตัวใหน คิดจะยกเลิก หรือระงับ ขอให้ชีวิตของมันและครอบครัวและคนที่เกี่ยวข้องจงฉิบหาย ไม่ได้ตายดีๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:48] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
ไปถึงศิริราชวันนี้ ตกใจมาก โรงบาลใหญ่มาก ไม่เคยได้ไปมาเป็นยี่สิบสามสิบปีแล้ว เจริญถึงขีดสุดจริงๆ เดิมทีอยากนั่งเรือด่วนมาด้วยซ้ำ แต่กลัวจะไม่สะดวก และฝนก็อาจจะตก ก็เลยตัดใจขับรถมา แทบหาที่จอดรถไม่ได้ โชคยังดี ยามเขาเปิดที่กั้นตรงที่เขาล็อคฉุกเฉินเอาไว้ให้ขับเข้าไปจอดได้ ก็แวะไปที่ไอซียู เจอกับพี่หมี และพี่ตะวัน บอกได้เลยว่าพูดไม่ออก และเห็นใจพี่หมีเป็นอย่างที่สุด สภาพไอซียูวันนั้น ก็เห็นมีเตียงนึงเพิ่งเสีย เขาวางพวงดอกไม้ไว้บนอก ชวนเหวออยู่พอสมควร เยี่ยมพี่ตะวันอยู่ได้ราวๆเกือบช.ม. ก็ได้เดินทางกลับกัน แวะมาส่งพี่หมีที่บ้านหมู่บ้านธารทอง แถวๆจรัล นึกเสียดายที่ไม่เคยมีโอกาสได้มาสังสรรค์กันที่บ้านพี่ตะวัน ทั้งๆที่พี่เค้าและพี่หมี ก็เคยมาที่บ้านเราหลายรอบ และเคยมาเยี่ยมที่บ้านยายยวงอีกด้วย วันวาน คงเป็นวันสุดท้ายที่ได้พบพี่ตะวันแล้ว อดที่จะตกใจและเศร้า สะเทือนใจไปพร้อมๆกัน คิดว่าทุกๆท่านที่รู้จักและคุ้นเคยกับพี่ตะวันก็คงจะเศร้าเสียใจไม่แพ้กัน

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:51] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
ก่อนไปคิดว่าแกจะยังรู้สึกตัวอยู่บ้าง ไม่ถึงขั้นพูดได้คล่อง แต่คิดว่าน่าจะสื่อสารกันได้บ้าง แต่เท่าที่ฟังหมอก็บอกว่า พี่ตะวันเริ่มรู้สึกตัวน้อยลงมาก และการดูแลรักษาก็คงจะแค่ประคองๆไปเท่านั้น ตอนที่ไป พี่ตะวันหลับแทบตลอดเวลา อาจจะเพราะฤทธิยา หรืออาจจะเหตุผลอื่นที่ผมไม่ทราบได้ นึกเสียใจที่คิดว่าน่าจะมาให้เร็วกว่านี้ ไม่คิดว่าพี่ตะวันจะทรุดและอาการหนักขนาด แทบไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้แล้ว หมอบอกว่า ยังดีที่พี่ตะวันน่าจะไม่ทรมานจากอาการป่วย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:53] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
ถึงตอนนี้ก็ได้แต่สวดภาวนา ขออธิษฐานให้พี่ตะวันสบายกาย สบายใจ และไม่ทุกข์ทรมานอีกต่อไป ครอบครัวของเราจะรำลึกถึงพี่ตะวัน และทุกสิ่งดีๆที่เคยผ่านร่วมกันมาตลอดไป ไม่มีวันลืม ต้องขอบคุณพี่ตะวันสำหรับทุกๆอย่างและความปรารถนาดีที่มีให้กันเสมอมา

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:54] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
เสียดายที่เมื่อต้นปี พี่ตะวันผ่านไปแถวเชียงราย แต่ไม่ได้แวะไปเที่ยวบ้านยายยวงอีกสักรอบ เห็นยายยวงก็บ่นหาอยู่บ่อยๆ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:55] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
ภาพการเยี่ยมพี่ตะวัน เมื่อวานนี้ 11 มิ.ย. 2560

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 มิ.ย. 60 23:56] ( IP A:49.228.248.85 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ข่าวล่าสุดจากพี่หมี พี่ตะวันเสียแล้วเมื่อตอนบ่ายวันนี้ครับ
ครอบครัวหมีแพนด้าของเรา ขอแสดงความไว้อาลัยกับการสูญเสียไปยังครอบครัวพี่ตะวันอย่างสุดซึ้งด้วยนะครับ เด๋วถ้าทราบรายละเอียดเรื่องงานศพ หรืออย่างไร แล้วคงจะไปร่วมงานและจะรายงานความคืบหน้าต่อไปครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [16 มิ.ย. 60 17:53] ( IP A:49.228.238.83 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน