ผ่าก้อนเนื้อที่หลัง ตรงเอว ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2560
   คือรู้สึกมาสักระยะแล้วล่ะว่ามีอะไรโปนๆออกมาด้านหลังตรงเอว ทีแรกนึกว่าแก่แล้ว กระดูกอาจจะโก่งหรือไรเงี้ย เพราะไม่มีอาการเจ็บ ไม่มีอะไรที่ผิดสังเกตุหรือผิดปกติอะไร จนเมื่อวันเกิดที่ผ่านมา เจนนี่คลำๆดู บอกว่าเป็นก้อนๆ ก็เลยไปหาหมอ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. หมอก็ว่าเป็นก้อนๆ ต้องทำการผ่าตัดใหญ่ บล็อคหลัง นอนโรงพยาบาลหนึ่งคืน เลยทำให้ต้องคิดหนัก เพราะว่าคิดว่าจะได้ไปฮ่องกง ตอนนั้นยังไม่ชัวร์ ยังไม่ได้เล่นเกมส์รอบชิงเลยด้วย แต่สังหรณ์ใจว่าอาจจะได้ไป แล้วก็ได้ไปจริงๆนั่นแหละ เลยเลื่อนหมอไว้ก่อน พอได้เดินทางแน่ๆ ก็ไปนัดหมออีกที กลางๆเดือนกรกฏา กะว่าถ้าจะผ่าก็ผ่าต้นเดือนสิงหา หลังจากกลับมาจากฮ่องกงก่อน กลัวไปเที่ยวไม่สนุก กลัวปวดแผล และอื่นๆ สุดท้ายโชคดีหรือเปล่าไม่รู้ เจอหมออีกคน ชื่อหมออัชชา หมอบอกว่าไม่ต้องผ่าตัดใหญ่หรอก ใช้วิธีผ่าตัดเล็ก ฉีดยาชาก็ได้ ไม่ยาก ผ่าเสร็จก็กลับบ้านได้เลย ฟังดูดีมากมาย หมอก็ดูชิวๆมาก ก็เลยตกลงวันผ่าได้ 8 ส.ค. วันผ่าจริงก็ไปถึงตามนัดหมอ 11 โมงครึ่ง ผ่าตอนบ่ายโมง ก็เสียวๆตุ้มๆต่อมๆเหมือนกัน เป็นการผ่าตัดเล็กครั้งที่สองในชีวิต หลังจากครั้งแรกคือผ่ามือเมื่อสักสองปีก่อน แต่คราวนี้ดูยากกว่า หมอใช้เวลาราวๆ 20 นาที ฉีดยาชา แต่เอาไม่อยู่ ก็ฉีกซ้ำอีกครั้ง ก็ยังไม่อยู่แหละ เลยทำใหิ้ได้รู้ซึ้งถึงคำว่า ฟินจิกหมอน คือบีบหมอนแรงมาก บีบมือ ทั้งร้อง ทั้งอะไร โห เจ็บตอนหมอคว้านนิ้วหาชิ้นเนื้อ หมอบอกว่า ชิ้นเนื้อดูแปลกๆ และมันอยู่ลึกมากเกินกว่าที่คิดเอาไว้ และหนังก็เหนียวด้วย คงเพราะหมอเปิดแผลค่อนข้างเล็ก ก็เลยทำให้การล้วงหรือตัดเนื้อทำได้ยาก อย่างที่หมอคนแรกบอก คือถ้ามีเคสหรืออะไรยุ่งยาก การบล็อคหลัง ผ่าทีเดียว จะเป็นอะไรที่ง่ายกว่า แต่ก็อย่างว่าเราก็ไม่อยากโดนบล็อคหลังหรอก แล้วก็ไม่อยากเจ็บหรือมีอาการแทรกซ้อนหลังบล็อคหลังด้วย ที่สำคัญไม่อยากนอนโรงบาลเลยพับผ่า ไม่ว่าจะกี่คืน ถ้ายอมเจ็บยอมปวดหน่อยแล้วได้กลับเลยมันก็คุ้มค่านะ ผ่านมา 1 วัน ก็ไปทำแผล ต้องทำแผลทุกวันอีกสองอาทิตย์ ถึงจะไปนัดตัดไหมและฟังผลชิ้นเนื้อ ระหว่างนี้ก็รอกันไป พักฟื้นกันไป ลาไว้ 8 วัน แต่หลังจากนั้นก็อาจจะต้องฝืนไปทำงานบ้าง เพราะหยุดเยอะเกินไปก็คงจะไม่ดี หวัง่าอาการจะดีขึ้นก่อน 8 วัน และถ้าหลังจากนั้นก็คงไปทำแผลทุกวันไม่ได้ อาจจะไปวันเว้นวันแทน ช่วงหยุดแบบนี้ก็คงจะไปทุกวันได้อยู่ครับ ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไปครับ ขอบคุณบริษัท คุณหมอ และประกันกลุ่มด้วยนะครับ ประกันสังคมด้วยเอ้า

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ส.ค. 60 16:45] ( IP A:49.228.221.233 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 195 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
มีเพื่อนออนไลน์บอกว่า ทำไมไม่ขอหมอฉีดยาชาเพิ่ม ก็ไม่รู้เหมือนกัน จังหวะนั้นคิดอะไรไม่ออก ร้องแล้วนะ ถ้ามีความเจ็บ 10 ระดับ ก็น่าจะสัก 7 แหละ ไม่ถึงกับมากจนทนไม่ไหว แต่ก็มากพอที่จะร้องอ๋อยๆ โอ๊ยๆอยู่เหมือนกัน คือมันรู้สึกตัวตลอดเวลาแหละ ก็ได้ยิน ได้เห็นหมด แต่เนื่่องจากผ่าตรงหลัง เลยไม่สามารถมองไปดูการผ่าได้ เขามีหมอนสองใบบนเตียง เราก็นึกว่าให้นอนตรงๆปกติ แต่จริงๆเขาให้นอนคว่ำ แล้วเอาหัวมาทางปลายเท้า หมอก็ผ่าด้านบน มีพยาบาลช่วยประมาณ 2 คนเห็นจะได้ มือก็ให้เอารองปลายคางเอาไว้ ไม่ให้เอามือห้อยลงมา คงเกรงจะไปโดนหรือขวางการทำงานอะไรกระมังครับ เป็น 20 นาทีในชีวิตที่นานมาก นึกว่านานเหมือนจะสักชั่วโมงนึงเห็นจะได้ เจ็บกว่าทำฟันแน่นอนครับ บอกเลย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [9 ส.ค. 60 16:48] ( IP A:49.228.221.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
สวัสดีค่ะคุณจ๊อบ โห เห็นแล้วเสียวและเจ็บแทน ผ่าเล็กๆแต่ ต้องใช้เวลาการผ่ามากว่าที่กำหนดไว้ ยาชาก้อคงต้องเติมเพราะมันเกินเวลาไปในการผ่า น่าจะขอเติมนะ พูดแล้วก้อเสียวเพราะเราก็ปวดที่บริเวณเดียวกัน ลูบๆไปก้อรู้สึกจะเป็นก้อนเนื้อนูนๆนิดๆและตึงๆ ยกของหนักไม่ได้ ยืนนานๆหรือเดินนานๆก้ไม่ได้เพราะจะปวดไปอีกหลายวันเลยค่ะ เพียงแต่หวังว่าคงไม่ใช่เนื้องอกนะ กลัวมากกับการผ่าตัด เมื่อปี13ปลายปีไปผ่าตัดข้อมือเส้นยึด จริงๆเรียกว่าพังผืด หมอบอกว่าใช้เวลาผ่าตัด10นาที แต่ปรากฏ+ว่าพังผืดมันเหนียวแล้วหนามาก เลยดึงเวลาอีก20นาที ใจงี้เต้นตึบๆ เวลามันเหมือนกับเป็น ชั่วโมง.ๆๅ เหมือนที่คุณจ๊อบเล่ามาเลยค่ะเห็นภาพเลย ไงก็ขอให้คุณจ๊อบหายเร็วๆนะค่ะ และขอให้หมอบอกว่า ไม่เป็นอันตรายและไม่ใช่เนื้อร้ายนะค่ะ ขอให้คุณพระครุ้มครองค่ะ
โดย: ชมพู่ [19 ส.ค. 60 12:46] ( IP A:78.69.242.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
พออายุเยอะๆแล้ว คนเราก็เป็นโน่นเป็นนี่ได้ตลอดนะครับพี่สา แต่ก็ต้องพยายามหมั่นตรวจตรา ร่างกายให้ดี ถ้าเป็นอะไร รักษาแต่เนิ่นๆก็ย่อมจะดีกว่าปล่อยให้เป็นหนักๆแล้วค่อยหาทางมารักษา เด๋วจะไม่ทัน ขอบคุณครับ ตอนนี้ก็หายได้แทบจะ 100 % แล้ว แต่ก็ลำบากไปพักใหญ่ๆเหมือนกันครับ ตัดไหมแล้ววันที่ 22 ส.ค. แต่หลังจากตัดไหม ก็ยังต้องรออีกวันสองวันถึงจะได้อาบน้ำเต็มที่ ก็เกรงๆเหมือนแผลจะไม่แห้ง แต่ก็แห้งดี ผลตรวจก็ราบรื่นดีครับ ปลอดภัย ชิ้นเนื้อปกติ ไม่มีมะเร็งหรือโรคอะไรแต่อย่างใด ก็เป็นซีสน์เนื้องอกชนิดนึง ที่ไม่เป็นอันตรายน่ะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [2 ก.ย. 60 15:11] ( IP A:184.22.80.196 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน