็Hongkong Disneyland เกาะลันเตา ในวันมรสุม ระดับ 8 ถล่มเกาะ !!
   23 ก.ค.2560 วันสุดท้ายของทริปเชียร์ทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ฮ่องกง ก็เป็นวันฟรีเดย์ หรือวันอิสระช็อปปิ้ง ท่องเที่ยว ใครอยากไปใหน ก็ไปได้เลย ตามสะดวก หลังกินข้าวเช้าที่โรงแรมแล้ว เขาก็ปล่อยว่างจนถึงเย็นเลย จะนอนเล่นดูทีวีอยู่ที่ห้องพักก็ได้ วันนั้นผมก็ทำการบ้านไว้แล้วว่าจะไปใหนบ้าง จริงๆตั้งใจจะไปทั้งตลาดของเล่น ทั้งหอภาพยนตร์ ทั้งหอศิลป์ และย่านฮิปสเตอร์แถว Central รวมถึง ไปเดินชมบันไดเลื่อนทางราบที่ยาวที่สุดในโลกที่เป็นฉากหนัง Chungking Express และแวะไป Hongkong Disneyland ด้วย วางแผนไว้เยอะมมาก แต่ทุกอย่างก็แทบพังทลายหมด รวมถึงแผนการช็อปปิ้งด้วย เพราะว่าวันนั้นดันมีมรสุม หรือไต้ฝุนระดับ 8 เข้า สูงสุดคือระดับ 10 ที่เพิ่งเป็นข่าวไปวันก่อน แต่ตั้งแต่ระดับ 8 ขึ้นไป ห้างร้านทุกอย่างปิดหมด ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง และกิจกรรมข้างนอกทุกอย่าง กระเช้า สวนสนุก ตลาด คือแทบไม่มีอะไรเปิดเลย นอกจากเซเว่น ร้านสะดวกซื้อ และภัตตาคารบางร้าน ถามคนฮ่องกง เขาบอกว่ารัฐบาลประกาศแล้ว ทุกอย่างต้องปิดหมด ถ้าเกิดอะไรขึ้น รัฐบาลจะไม่รับผิดชอบชีวิต ความสูญเสีย ค่าเสียหายต่างๆใดๆทั้งสิ้น ถ้ายังฝืนออกมาเปิดร้านหรือทำงานขายของ เพราะฉะนั้น ทั้งเกาะ ก็เลยเหมือนเขาปิดเกาะกันเลยจริงๆ แม้ว่าวันนั้นจะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงก็ตาม แต่เขาจะป้องกันเอาไว้ก่อน ลองนึกถ้าเป็นบ้านเรา ไม่เห็นโลงศพไม่หลังน้ำตาครับ ต้องรอให้ซึนามิมากลืนไปซะก่อนถึงจะร้องออกมา สรุปว่าวันนั้น พายุเข้า แต่ไม่รุนแรงครับ เราไม่เห็นลมแรงๆ หรือฝนหนักๆเลยด้วยซ้ำ มีแค่ฝนปรอยๆในบางช่วงของการเดินทาง ไม่เห็นความน่าตื่นเต้นใดๆทั้งสิ้น แอบผิดหวังมากๆ เพราะไปใหนก็ลำบาก จะช็อปอะไรก็ไม่ได้ จะไปชมของสวยๆงามๆเขาก็ปิดกันหมด เป็นอะไรที่เศร้าและเซ็งสุดขีดไปเลย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 9:12] ( IP A:184.22.88.203 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 197 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   
การเดินทางจาก Causeway bay ไป Disneyland ที่ลันเตา ไม่ยากเลย นั่งรถไฟไปสองสามต่อ ไปลงเซนทรัล แล้วก็จากเซนทรัลไปลงแถวๆลันเตา แล้วขึ้นขบวนรถไฟดิสนีย์สถานีเดียวไปยังสวนสนุก ใช้บัตรรถไฟแบบ one day pass ซื้อมาราคา 65 เหรียญถ้าจำไม่ผิด ก็ประมาณ 280 บาท ถือว่าแพง แต่จะขึ้นรถไฟกี่เที่ยวก็ได้ทั้งวัน 24 ชั่วโมง ยกเว้นรถไฟ airport express ที่ไปสนามบิน งานนี้ตั้งใจไว้แล้วว่าจะไปแค่เก็บบรรยากาศรอบนอกของสวนสนุกเท่านั้น ตั้งใจจะไม่เข้าดิสนีย์ เพราะค่าตั๋วแพงมาก ราวๆ 600 กว่าเหรียญ ถ้าจำไม่ผิดเป็นเงินไทยราวๆ 2600 บาท บวกลบ ซึ่งถือว่าแพงเกินไป ถ้าจะเข้าไปเดินเล่นเฉยๆ ก็เลยไม่เอา สงสารคนซื้่อตั๋วล่วงหน้าแล้วตั้งใจจะมาวันนั้นพอดี จะเป็นอะไรที่ซวยมาก ถ้าไม่ได้ใช้ ต้องไปหาทางขายต่อตอนหลัง ซึ่งก็คงลำบากมากกว่าจะปล่อยได้ และคงต้องขายขาดทุน เชื่อว่าคนไปเที่ยวส่วนใหญ่ก็คงต้องวางแผนชีวิตว่าจะไปใหน ทำอะไร ดูอะไร แต่ถ้ามาเจอพายุเข้าพอดีก็จบ ถ้าแรงกว่านี้ คือสนามบินก็คงต้องปิด คิดว่าไฟล์ทวันนั้นก็คงดีเลย์กันเยอะ ขนาดเขาเลิกประกาศพายุแล้วตอนบ่ายสาม ขนาดบินกลางคืน ยังดีเลย์ตั้งเกือบสามชั่วโมง เพราะเครื่องขึ้นไม่ได้ มาชมกันต่อครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 9:18] ( IP A:184.22.88.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   
พานั่งรถไฟฮ่องกงครับ ตามมาด้วยกันเลย

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 9:23] ( IP A:184.22.88.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   
บรรยากาศด้านหน้าสวนสนุก

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 9:24] ( IP A:184.22.88.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
สวัสดีค่ะคุณจีอบ ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ น่าเสียดายที่พายุเข้าเลยได้เที่ยวไม่เต็มที่ แต่ดูตามวีดีโอที่ถ่ายมาแล้วเห็นบรรยกาศแล้วก้อสนุกและน่าไปเที่ยวอีกค่ะ
โดย: ชมพู่ [20 ก.ย. 60 12:45] ( IP A:78.69.242.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
สวัสดีครับพี่สา ก็น่าเสียดายครับ วันนั้นโปรแกรมล่มหมดเลย ที่ๆวางไว้ เป็นอะไรที่เศร้ามากพอควร ไม่คิดว่าสถานที่อย่างพวกที่ไม่ได้ตั้งอยู่เอาท์ดอร์ พวกหอศิลป์ หรือห้าง หรืออะไรต่างๆที่เป็นหน่วยงานจะปิดบริการ ก็ดันปิดไปหมดด้วย ปิดแบบจริงจัง ปิดแบบยกเกาะ เสียดายไม่ได้ถ่ายคลิปช่วงปิดเกาะมาฝาก เพราะความหงุดหงิดงุ่นง่าน เดินไปโน่นที ไปนั่นที เลยไม่มีอารมณ์คว้ากล้องจะมาถ่ายอะไร ถ้าเกิดเจอพายุหมุน แบบนั้นจะถ่ายแน่นอน นี่แบบว่าไม่มีอะไรเลย แล้วจะปิดห้างร้าน ปิดโน่นนี่นั่นทำไม อะไรจะเตรียมพร้อมกันขนาดนั้น ไม่สงสารคนมาเที่ยวบ้างเล้ยยย

โดย: ๋Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 15:55] ( IP A:184.22.88.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   
รถไฟขากลับ เป็นประมาณนี้

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [20 ก.ย. 60 15:55] ( IP A:184.22.88.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
สวัสดีค่ะคุณจ๊อบ ตามมาเที่ยวอีกรอบค่ะ ไม่เป็นไรโอก่ศหน้ยังมีเหลืออีกค่ะ คอยไว้เที่ยวต่อเที่ยวหน้าให้หนำใจค่ะ
โดย: ชมพู่ [23 ก.ย. 60] ( IP A:78.69.242.38 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน