SPRING BREAK ผ่านไปเเล้ว
   

สวัสดีเจ้าจ๊อบจ้าว เจ้าจ๊อบน้องเจนนี่สบายดีนะจ้าว เจ้าตุ้ยยุ่งมาทั้งอาทิตย์เลยหลานมาอยู่ด้วยตอนโรงเรียนปิด Spring Break หลานเพิ่งกลับบ้านไปเมื่อวานนี้เอง เนื่อยมาทั้งอาทิตย์ที่เมืองไทยโรงเรียนเขาปิดเเบบนี้ไหมจ๊อบ จะว่ายุ่งมากก็ไม่ได้เเต่เด็กกําลังโตกินเก่ง เลยต้องทําอะไรไว้ให้เขากินเกือบทั้งวัน ไปซึ้ออาหารก็ซึ้อมากๆไว้เลย ทําไม่หมดก็ให้เขาเอากลับบ้านไปด้วย ร้านสะดวนซึ้อที่เมืองไทยเขาทําเเบบนี้ไหมเจ้าจ๊อบ คือถ้าเราไม่อยากต่อเเถวจ่ายเงิน เราก็ไปจ่ายเองคิดเองคือเอาของที่เราซื้อเข้าเครือง Scan เองง่ายดีเพราะบางที่ต่อเเถวก็คอยนาน พอมีเครื่องเเบบนี้คนที่ชอบอะไรเร็วๆเลยสบายไป เอารูปมาให้เจ้าจ๊อบดูด้วยจ้าว คือเเอบถ่ายลุงคนหนึ่งตอนเจ้าตุ้ยต่อเเถว คือเห็นลุงเขามีของไม่มากนะจ้าว Scan ที่ว่านี้เราเอาของที่เราซึ้อจอดตรงไฟเเดงหน้าเครื่อง เครื่องก็จะคิดราคาออกมาให้เห็นตรงนั้น เราก็ทําไปจนหมดของที่ซึ้อ เสร็วเเล้วก็กดว่าร่วมเป็นเงินเท่าไร เราก็เอาเงินไส่ตรงช่องมากน้อยอย่างไรเครื่องก็จะทอนเงินออกมาเอง ง่ายดีไหมจ๊อบ เมืองไทยคงมีนะจ้าวสะดวนดีกับลูกค้า

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [19 มี.ค. 61 21:53] ( IP A:24.26.213.199 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 156 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   

​ดูของที่ซึ้อร้านนี้ดีอย่าง ขายที่ขายส่วนมากจะซึ้อยกกล่องเลยเพราะถูกกว่าซึ้อเป็นชิ้นๆ คนมีลูกมากจะชอบ Sam's Club เมืองไทยเขาเปิดไหมเพราะเห็นร้านอาหาร ร้านอะไรหลายๆอย่างเปิดที่เมืองไทยเปิดมาก

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [19 มี.ค. 61 22:05] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   

ที่เห็นในรูปข้างบน RedBull ไม่ไช่ของเจ้าตุ้ยเป็นของลูกเขยเขาฝากซึ้อ เขาบอกราคาถูกกว่าร้านอื่น เเเต่เจ้าตุ้ยว่าก็เเพงอยู่ดี 24กระป๋องราคา$49.99 ยังไม่ร่วมภาษี

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [19 มี.ค. 61 22:13] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   

ไปก่อนนะเจ้าจ้าจ๊อบส่งรูปไม่ได้อีกเขาบอก ข้อความมีการโพสซัํา เเล้วคุยกันใหม่นะจ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย (เจ้าตุ้ย ) [19 มี.ค. 61 22:32] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
เมืองไทยทำแบบนั้นไม่ได้แน่นอนครับ คนไทยขี้โกง ขืนให้แสกนเอง คงจะแอบสแกนบ้าง ไม่แสกนบ้าง คงต้องมีการตรวจสอบกันอย่างละเอียดเลยทีเดียวครับ ขนาดห้างใหญ่อย่างพวกเมก้าโฮม ขนาดจ่ายเงินเคาเตอร์แล้ว ยังต้องให้ยาม คอยตรวจใบเสร็จ รถเข็นทุกคันก่อนออกจากห้างเลยนะครับ ว่าของตรงตามที่ในใบเสร็จหรือเปล่า หรือว่าจะมีมั่วนิ้่มมีของไม่จ่ายเงินลงไป คนไทยขี้โกงกันทุกระดับ ตั้งแต่หัว ระดับบริหาร นายก จนลงมาถึงเจ้าหน้าที่ราชการทุกระดับ พนักงานเล็กๆ คือเป็นอะไรทีอ่ยู่ในสายเลือดแล้วครับ คือความไม่ซื่อสัตย์ ความไร้วินัย ความเอารัดเอาเปรียบ เป็นเรื่องที่น่าละอายมาก แต่แทบจะไม่มีใครใส่ใจเลย มีแต่จะสอนให้กอบโกย และทำอย่างไรไม่ให้สังคมจับได้ หรือไม่ให้คนอื่นเห็นความโกงของตัวเอง คอยจับโกงคนอื่น แต่ไม่ดูตัวเองว่าโกงคนอื่นไปเท่าไหร่แล้ว น่าเกลียดมากๆ ขนาดค่ารถตู้ 37 บาท คนขึ้นรถ เขาให้เอาใส่ตะกร้า มันยังโกงกันเลยครับแม่ตุ้ย คิดดูเองละกัน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเลยนะครับ เคยเจอมาแล้ว

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [19 มี.ค. 61 22:50] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   
รถเข็นอย่างในภาพ ก็เมืองไทยมีที่ Macro นะครับ ห้างแมคโคร จะไม่มึถุงพลาสติกให้ ส่วนใหญ่คนมาซื้อจะเป็นพวกค้าส่ง ค้าปลีก เขาก็เลยจะมีรถเข็นใหญ่ๆแบบนี้มาขนไปที่รถ ขณะที่ห้างอื่นไม่เคยเห็นกัน จะมีแต่รถเข็นคันแรกๆซะมากกว่า ส่วนตัวก็ชอบแมคโครนะครับ ราคาถูกกว่าห้างอื่น แต่ความที่เขาไม่รับบัตรเครดิต ( ยกเว้นบัตรของเขา ) ซึ่งนั่นก็ทำให้ไม่สะดวก เลยเลือกที่จะไป เทสโก้ โลตัส ใกล้บ้านซะมากกว่าครับ มีถุงและรับบัตร
โดย: พีอาร์ฯ [19 มี.ค. 61 22:51] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   

ส่งรูปไม่ขึ้นอีกลองใหม่เขียนคุยเรื่องทีวีเขากําลังลดราคา50%ในรูปที่เห็นลดลงมาเเล้วก็จะเหลือเเค่ $700กว่าๆ เจ้าจ๊อบว่าเเพงไปหรื่อถูกไป เมืองไทยเห็นว่าภาษีเเพงที่นี้ภาษี8.25%จ้าว

โดย: เจ้าตุ้ย [20 มี.ค. 61 20:00] ( IP A:24.26.213.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   

จอกี่นิ้วครับแม่ตุ้ย ดูใหญ่จัง แต่ถ้าไม่รู้ขนาดก็เดาไม่ถูกเหมือนกันครับว่าถูกหรือแพง เด๋วนี้ราคาจอทีวีถูกลงกว่าแต่ก่อนมาก สี่สิบกว่านิ้ว ราคาสัก 2 หมื่นก็มี 700 us ก็น่าจะราวๆสามหมื่น ถ้าเกินห้าสิบนิ้ว ก็น่าจะไม่แพง แต่ไม่ค่อยมั่นใจ เด๋วต้องออกไปเดินดูราคาทีวีก่อนครับ 

โดย: พีอาร์ฯ [20 มี.ค. 61 22:49] ( IP A:184.22.80.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   

​จอทีวีเครื่องนี้65นิ้วจ้าวที่นี้เวลาเขาลดราคาสินค้าเขาลดจริงๆจังๆมากเหมือนเเข่งกันดีกับคนซึ้อที่ดีอีกอย่างตอนโรงเรียนไกล้จะเปิดเทอมร้านค้าทุกร้านจะให้เวลา3วันให้เราไปซึ้อเสื้อผ้านักเรียนหรื่ออะไรก็เเล้วเเต่ที่เด็กๆต้องไช้ร่วมทั้งสินค้าอื่นๆด้วยโดยไม่ต้องเสียภาษีดีมากๆกับคนมีลูกหลายคนรัฐเท็สซัสเป็นรัฐที่ทําเเบบนี้มาหลายปีเเล้วรัฐอื่นๆไม่เเน่ใจว่าทําหรื่อเปล่านะจ๊อบเพราะเเต่ละรัฐเเต่ละเมืองก็ไช้กฎหมายต่างกันเอาง่ายๆเลยรัฐนิวเจอร์ซีย์ไม่เก็บภาษีเวลาซึ้อของเเต่รัฐนิวยอร์กกับเสียภาษีตอนซึ้อเเพงด้วยต่างกันเเค่ขับรถข้ามสะพานเอง เหมือนกรุงเทพขับรถข้ามสะพานไปธนบุรีเลย

โดย: เจ้าตุ้ย [21 มี.ค. 61 20:43] ( IP A:24.26.213.199 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน